thiết kế catalogue

Thiết kế catalogue – Ký sự catalogue kỳ III

Đến hẹn lại lên, hôm nay kỳ III ký sự catalogue xin được phép tiếp nối câu chuyện “ Lợi thế trong in ấn” với bài viết mang chủ đề “ Lợi thế độ phủ mực”. Trong bài viết này, Khải Nguyên xin đuợc nhắc tới những chi tiết nhỏ mà bạn cần lưu ý khi thiết kế in ấn một mẫu catalogue, nhằm tiết kiệm một cách tối đa luợng mực in cũng như chi phí in ấn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có một bước tiến xa hơn trong công việc thiết kế catalogue rẻ mà đẹp của mình.

Bạn có thể theo dõi ký sự thiết kế catalogue phần 2 theo link sau: https://thietkekhainguyen.com/thiet-ke-catalogue-ky-su-catalogue-ky-ii/

Thiết kế catalogue – Lợi thế độ phủ mực trong in ấn:

Độ phủ mực chính là độ dàn trải màu mực trong bản in ấn thiết kế catalogue của bạn. Điển hình Khải Nguyên muốn nhắc tới ở đây là màu nền. Các nhà in rất ngại in các bản thiết kế catalogue có độ phủ mực 100% màu đậm. Nói một cách đơn giản chính là “ Nhuộm màu tờ giấy”. Điều này khiến cho nguy cơ bị lệch màu của bản in lên tới mức báo động. Vì việc in phủ mực 100% màu đậm gây nhiều khó khăn trong kỹ thuật in và gia công thành phẩm. Do đó, những thiết kế nhuộm hai mặt sẽ bị tính phí in cao hơn bình thuờng. Nếu in đúng thì màu nền bản thiết kế in ấn catalogue của bạn sẽ rất đẹp, nhưng viền giấy vẫn là màu trắng. Truờng hợp này nếu không cán màng thì bản in sẽ có nguy cơ bị tróc mực hoặc tạo những vết dích dắc, vết cắt sâu ở phần viền. Thiết kế in ấn catalogue mà bị như vậy là coi như bị hỏng rồi. Không doanh nghiệp nào dại dột trình làng những thành phẩm như vậy cả. Bạn cũng không ngoại lệ đúng không?

Độ phủ mực trong thiết kế catalogue

Độ phủ mực trong thiết kế catalogue

Vậy cách khắc phục vấn đề trên là gì? Làm sao để có được một bản in có độ phủ mực cao đạt thẩm mỹ mà chi phí in ấn vẫn thấp đây? Câu trả lời, hãy lựa chọn màu giấy in trùng với màu nền của bản thiết kế catalogue mà bạn mong muốn. Rất nhiều loại giấy mỹ thuật có thể đáp ứng được điều này. Bạn có thể tới văn phòng làm việc của công ty Khải Nguyên để tham khảo trực tiếp màu sắc và chất lượng của các mẫu giấy mỹ thuật. Chắc chắn bạn sẽ tìm được mẫu giấy in ưng ý thôi.

Giấy mỹ thuật có độ phủ mực cao trong thiết kế catalogue

Giấy mỹ thuật có độ phủ mực cao trong thiết kế catalogue

Trên đây là cách khắc phục nhược điểm in phủ màu 100%, còn bây giờ, tôi xin được chia sẻ đôi chút kinh nghiệm thiết kế in ấn mà Khải Nguyên đã đúc kết được trong quá trình làm việc với khách hàng.

1. Nếu mẫu catalog của bạn chọn nền giấy màu đậm thì bạn nên thiết kế chữ và hoa văn đơn giản thôi. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng những màu chữ sáng kết hợp với kỹ thuật ép kim, kéo nhũ để giúp chúng nổi bật lên trên nền tối.Trong trường hợp này, sự tinh tế sẽ làm cho catalogue của bạn trở nên thu hút  hơn bao giờ hết.

2. Hãy tránh thiết kế hình ảnh trên nền đậm. Vì trong trường hợp này, hình ảnh trong bản in thiết kế catalogue của bạn sẽ không ra được màu sắc chuẩn của nó.

Thiết kế catalogue màu chữ sáng, hoạ tiết đơn giản

Thiết kế catalogue màu chữ sáng, hoạ tiết đơn giản

Đôi ba dòng không thể nói hết được những nội dung mà Khải Nguyên muốn chia sẻ với các bạn. Vì vậy, hãy liên hệ với nhân viên kinh doanh của Khải Nguyên ngay bây giờ. Tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ cùng nhau trở thành những đối tác tin cậy. Quyết định liền nhé 😀

Bài Viết Liên Quan

02862921221