Thiết kế in ấn brochure thời trang

Thiết kế brochure thời trang

Bạn đã bao giờ nhận dự án thiết kế brochure, catalogue, flyers… cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực thời trang chưa ? Thời gian gần đây các công ty thời trang chuẩn bị cho những event cuối năm, do đó tôi đã có dịp làm việc với một số doanh nghiệp thời trang, cả những designer và giám đốc sáng tạo. Hôm nay, tôi đúc kết lại một số kinh nghiệm khi thiết kế brochure thời trang bằng bài viết dưới đây.

Thiết kế brochure thời trang

Thời trang là lĩnh vực kinh doanh mang tính chất nghệ thuật và thẩm mỹ rất cao. Dù cho bạn là nhà tạo mẫu, designer, người mẫu hay giám đốc, thì yếu tố sáng tạo phá cách luôn đặt lên hàng đầu. Do đó nếu bạn nhận thiết kế brochure thời trang cho những công ty này, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Đa phần, những người hoạt động trong lĩnh vực thời trang, bản chất của họ đã có xu hướng nghệ thuật & yêu cầu thẩm mỹ khá cao. Do đó để làm hài lòng khách hàng, chúng ta nên đầu tư nhiều vào sản phẩm thiết kế brochure. Nếu làm qua loa, e rằng sẽ khó thuyết phục khách hàng.

Mẫu brochure thời trang

Mẫu brochure thời trang.

Theo quan điểm và kinh nghiệm của tôi, khi thiết kế brochure thời trang, không nên bó buộc vào bất cứ cơ sở nào cả. Tốt hơn là cứ sáng tạo một cách điên khùng, không giống ai càng tốt. Làm sao mà sản phẩm brochure của mình toát lên vẽ nghệ thuật phù hợp với dân thời trang. Chúng ta nên chú ý về cả màu sắc lẫn bố cục, cứ chấm phá, cứ sáng tạo, loại bỏ những yếu tố truyền thống hay logic thông thường. Đại khái là ….tự do trong ý tưởng.

Thiết kế brochure thời trang sáng tạo.

Thiết kế brochure thời trang sáng tạo.

Trên đây là một mẫu thiết kế và in ấn brochure thời trang rất sáng tạo, bạn có thể thấy những hình ảnh người mẫu, sản phẩm không bó buộc vào các dòng các cột, chúng ở bất cứ đâu, miễn là hợp với gu thời trang là được. Đây là mẫu brochure thoạt nhìn vào đơn giản, nhưng khi thực hiện thì không hề !

Mẫu brochure gấp đôi trắng đen

Mẫu brochure gấp đôi trắng đen.

Về yếu tố màu sắc: trong lĩnh vực thời trang, người ta có xu hướng chọn những mẫu sắc nổi bật, ấn tượng và phù hợp với sản phẩm; ví như màu tím, màu xanh, màu hồng….Những mẫu thiết kế brochure thời trang có xu hướng nghiên theo trường phái trừu tượng. Nhưng cũng có những mẫu thời trang sử dụng hai màu trắng đen làm nền tảng để nổi bật lên những sản phẩm của họ. Vì cơ bản, hai màu này đều có thể pha trộn nhịp nhàng với các màu khác.

Mẫu thiết kế brochure catalogue nhiều hình ảnh

Mẫu thiết kế brochure catalogue nhiều hình ảnh.

Có một phong cách thiết kế brochure – catalogue sử dụng hình ảnh làm nền tảng. Theo quan điểm của tôi, những brochure – catalogue này không đẹp, vì focus vào hình ảnh sản phẩm để PR giá cả, chất liệu, thông số…nên mất đi sự tinh tế của thẩm mỹ. Trông có vẽ giống như tờ rơi bình thường, thiếu đi sự sáng tạo cần thiết. Đa số, phong cách châu Á thường hay nhồi nhét hình và chữ vào, còn phương Tây họ thích sự đơn giản, sáng tạo.

Mẫu brochure thời trang

Mẫu brochure thời trang.

Chúng ta đừng focus quá nhiều sản phẩm, nhưng nếu điều đó là sự cần thiết cho riêng bạn, bạn hãy kết hợp sản phẩm với hình người mẫu ảnh. Vì cơ bản, khi khách hàng nhìn vào sản phẩm thời trang trên người mẫu, họ sẽ dể dàng bị thuyết phục nhiều hơn, có lẽ vì body của những người mẫu chuẩn, nên khi mặc thêm trang phục của bạn lại càng đẹp thêm.

Đôi điều khi in brochure thời trang.

in brochure thoi trang sac mau

In brochure thời trang sắc màu

Thiết kế là một vấn đề, in brochure lại là một chuyện khác. Vì những mẫu thiết kế brochure thời trang, đa phần là nhiều màu sắc, lại thêm những hiệu ứng bóng, hiệu ứng glass, hiệu ứng gradient….nên khi in brochure phải cản thận, nếu không thì bản in không thể hiện rõ hết màu sắc như trong bảng thiết kế. Thêm vào đó là những đường cấn, gấp, nếu in brochure trên giấy C, gấp lại khúc trãi màu ra thì rất dể bị tróc màu. Do vậy ta có thể cán màng bóng, màng mờ để mẫu in brochure thật đẹp.

Mọi yêu cầu về thiết kế và in ấn brochure thời trang, vui lòng liên hệ với bộ phận kinh doanh Khải Nguyên để biết thêm chi tiết và báo giá hợp lý.

Bài Viết Liên Quan

02862921221