Thiết kế brochure giáo dục

Thiết kế brochure giáo dục, kiến thức trong từng chi tiết

Brochure là một ấn phẩm quảng cáo thương hiệu tối thiểu đối với bất kỳ một doanh nghiệp hoặc một tổ chức nào muốn quảng bá thương hiệu,tìm kiếm “khách hàng”.

Đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục, việc Thiết kế brochure giáo dục là điều tối cần thiết. Trong các buổi hội nghị hội thảo, các buổi đón tân sinh viên hay các buổi tư vấn hướng nghiệp do bộ giáo dục và đào tạo kết hợp với các trường tổ chức. Nếu “bạn” có catelogue, brochue giáo dục để mang ra giới thiệu cho các khách mời, phụ huynh, sinh viên, học sinh… có phải trong mắt họ hình ảnh trường của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn phải không?

Một trường học, nếu có một thiết kế brochure giáo dục được đầu tư tỉ mỉ, chau chuốt sẽ có cái lợi như:

 • Thông tin về cán bộ công nhân viên, các chương trình giáo dục… sẽ được giới thiệu nhanh chóng và đơn giản.
 • Các thành tích vượt bật, các giải thưởng giáo dục được trình bày trong brochure sẽ giúp thương hiệu của bạn có vị thế hơn trong ngành giáo dục. Những người xem brochure giáo dục này sẽ trầm trồ khen ngợi và biết đâu họ sẽ đầu tư hoặc tham gia vào doanh nghiệp của bạn.
 • Hình ảnh trường học được nhìn qua brochure giáo dục sẽ chuyên nghiệp, hiện đại hơn nhiều.
 • Từ những thông tin hữu ích trong brochure sẽ tạo sự tin tưởng, từ đó thu hút thêm nhiều học viên.
Mẫu thiết kế brochure giáo dục

Mẫu thiết kế brochure giáo dục

Giáo dục là một ngành đặc thù và thiết kế brochure giáo dục cũng mang trong mình những đặc thù riêng. Vậy:

Thiết kế brochure giáo dục cần lưu ý điều gì?

1. Nội dung brochure phải thể hiện tối thiểu những điều sau:

 • Giới thiệu đội ngủ giảng viên. Tất nhiên không phải là chúng ta nêu tên và chức vụ của toàn bộ giảng viên trong trường, chúng ta chỉ cần nêu những người có uy tín, học vị cao như GSTS hay P.GSTS… Nói chung là uy tín, học vị trong ngành giáo dục càng cao càng tốt. Còn nếu bạn muốn nêu tên tất cả giảng viên trong trường, bạn có thể nghĩ đến một cuốn catalogue hay profile giáo dục. Bạn cũng có thể suy nghĩ nên làm brochure truyền thống hay ebrochure điện tử, đây cũng là một cách giải quyết nếu bạn muốn đưa thật nhiều thông tin vào brochure. Thiết kế brochure giáo dục thì không thể chứa nhiều thông tin chi tiết.
 • Phải có các chương trình giáo dục của trường, đặc biệt nếu trường có những loại hình giáo dục tiên tiến thì nên trình bày vào brochure giáo dục của mình.
 • Thông tin cơ bản về trường học. Tên trường, năm thành lập, ai làm hiệu trưởng… trường trong những năm gần đây đạt được giải thưởng nào trong ngành giáo dục trong và ngoài nước. Trường có ai đạt được thành tích đặc biệt, các đội tuyển của trường đã thành công trong các cuộc thi… Đây là những thông tin cần thiết phải có trong thiết kế brochure giáo dục, nó là những thông tin đặc thù của ngành giáo dục, giúp tạo sự tin tưởng, nâng cao giá trị thương hiệu của trường.

 

2. Hình ảnh brochure giáo dục

 • Hình ảnh trong brochure phải liên quan đến giáo dục và nó phù hợp với lứa tuổi học viên bạn nhắm đến. Nếu bạn quyết định sử dụng hình ảnh thật của trường học, học sinh trong trường thì nên đầu tư cho khâu chụp hình và xử lý ảnh đúng mức, một hình ảnh tệ sẽ làm mất giá trị brochure đó nha. Thiết kế brochure độc đáo ấn tượng là điều cần thiết nhưng bạn đừng sử dụng hình ảnh quá đặc biệt nó sẽ gây hiệu ngược đó.
 • Các hình ảnh đánh dấu trong thiết kế brochure giáo dục nên là hình ảnh liên quan đến việc học như: cây bút, sách vở, bàn ghế, bảng…

3. Màu sắc trong thiết kế brochure giáo dục

 • Nếu brochure của bạn dành cho các bạn nhỏ thì màu sắc nên tươi tắn và sáng sủa, trẻ em rất thích điều này. Phụ huynh của các em cũng sẽ thích thứ mà các em thích.
Mẫu thiết kế brochure giáo dục trẻ em

Mẫu thiết kế brochure giáo dục trẻ em

 • Nếu mục đích thiết kế nhắm đến đối tượng khác lớn tuổi hơn, thì màu sắc trong brochure nên thể hiện sự chuyên nghiệp. Không nên sử dụng quá nhiều màu trong một thiết kế brochure giáo dục, tốt nhất nên dùng khoảng 5 màu. Màu sắc chủ đạo của brochure nên là màu thể hiện sự sang trọng, chuyên nghiệp và lịch lãm.

Tóm lại là thiết kế brochure giáo dục không cần phải quá bắt mắt, nó không cần phải tạo ấn tượng mạnh về hình thức bên ngoài mà cần lượng kiến thức giá trị từ bên trong. Vì khi bạn đưa cho một người nào brochure giáo dục, bản thân nó đã rất có giá trị rồi, người ta sẽ đọc nó vì người ta tin nó sẽ có những thông họ cần, có thể là bay giờ, hay sau này. Vì thế bạn nên thể hiện kiến thức, lượng tri thức cao trong brochure giáo dục. Nó không thể được viết “dễ” như những brochure phụ vụ cho ngành giải trí, kinh doanh…. Dù bạn có sử dụng dịch vụ thiết kế brochure giá rẻ nhưng bạn cũng phải đảm bảo lượng tri thức tri brochure giáo dục đó nha.

Bạn có muốn có một brochure giáo thể hiện kiến thức trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất không? Hãy liên hệ với chúng tôi để có được thiết kế brochure đẳng cấp, đúng mực thể hiện giá trị của ngành giáo dục.

 

Bài Viết Liên Quan

02862921221