Giấy tái chế thân thiện với môi trường

Bộ sản phẩm in trên giấy kraft – giấy tái chế

Giấy Kraft là một loại giấy màu nâu vàng, có khi được tẩy trắng. Rất ưa dùng trong ngành in ấn vì sự đặc biệt của nó, bên cạnh đó là khâu thiết kế phải phù hợp khi trãi màu trên bề mặt giấy Kraft. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế in ấn trên giấy mỹ thuật Kraft, đảm bảo mang đến sự khác biệt cho sản phẩm của bạn.

Giấy Kraft là gì ?

Bản chất giấy kraft là loại giấy tái sinh,giấy tái chế, giấy có bề mặt tương đối thô,thường có màu nâu vàng nhưng có thể được tẩy trắng để dễ cho việc sản xuất đa dạng.

Sản phẩm in túi giấy từ giấy kraft

Sản phẩm in túi giấy từ giấy kraft. Có cả loại màu nâu vàng và trắng

Giấy Kraft được làm từ công nghệ Kraft.Đặc điểm của công nghệ này là một dây chuyền xử lý gỗ chủ yếu bằng biện pháp hóa học.Sản phẩm  bột giấy từ công nghệ Kraft  có đặc tính bền và dai hơn  các loại giấy sử dụng cơ học,cơ hóa hay công nghệ khác.

Công dụng của giấy Kraft.

Trước đây, Giấy Kraft được sử dụng y như mục đích của nó: tái chế. Từ nhừng thành phần đầu vào, dòng giấy Kraft làm ra rất nhiều sản phẩm như: bao bì, thùng carton, giấy vệ sinh, giấy viết, giấy photocopy. Do vậy giấy Kraft vừa là giải pháp tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Sản phẩm in giấy kraft

Sản phẩm in giấy kraft

Ngày nay, Giấy Kraft được xếp vào dòng giấy mỹ thuật vì những sản phẩm in làm từ giấy Kraft khá đặc biệt, và được ưa chuộng rất nhiều. Hầu hết là những nhà hàng, khách sạn, quán cafe theo trường phái thiết kế cổ điển, giấy Kraft được xem là sự lựa chọn có một không hai.

Giấy Kraft làm được rất nhiều sản phẩm, thiết kế in card visit, bao thư, letterhead, in túi giấy, in voucher, ruột menu….Rất nhiều rất nhiều.

Thiết kế card visit trên giấy kraft

Thiết kế card visit trên giấy kraft.

Card visit, name card hay danh thiếp thường được in ấn từ giấy Couche, giấy Bristol. Nhưng nếu bạn thiết kế card visit và in trên giấy Kraft, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ nét. Bản chất từ sự giản dị, bình thường lại tạo nên sự đặc biệt độc đáo cho chủ sở hữu giấy Kraft. Khi thiết kế card visit và in ấn, bạn phải lưu ý màu sắc giấy Kraft là màu nâu vàng, do đó tránh việc phủ màu trên bản thiết kế, bạn chỉ nên chấm phá những điểm nhấn nổi bật trên màu nên Kraft.

Mẫu thiết kế voucher kraft

Mẫu thiết kế voucher kraft.

So với card visit, mẫu voucher cũng thường được dùng giấy Kraft. Chúng tôi có rất nhiều mẫu mã thiết kế voucher và in thành phẩm bằng giấy Kraft, nhưng vì một số lý do bản quyền của khách hạn, nên tôi không tiện post lên đây. Bạn có thể qua trực tiếp và xem mẫu mã voucher làm từ giấy Kraft.

Túi giấy Kraft

Túi giấy Kraft.

Còn đây là mẫu túi giấy từ mẫu Kraft. Trong các dòng giấy mỹ thuật, giấy Kraft khá rẻ, so với các dòng như Diamond, Starlite hay Natural…giấy Kraft rẻ hơn nhiều. Nên lựa chọn in túi giấy Kraft cho những sự kiện trong năm là giải pháp hợp lý, cực kỳ cạnh tranh về số và cả chất.

Một số lưu ý khi sử dụng giấy Kraft để thiết kế và in ấn.

Màu sắc giấy Kraft: Trên bài viết, tôi đã đề cập giấy Kraft có hai loại, màu nâu vàng và loại màu trắng (khi được xử lý tẩy trắng). Trong đó thông dụng nhất là dòng màu nâu vàng, tuy nhiên có một điều bạn lưu ý, giấy Kraft không giống nhau 100% cả về màu sắc và bề mặt, có sai số tí xíu do công nghệ Kraft tái chế không phải lúc nào cũng giống nhau. Có nơi sản xuất với tỉ lệ alpha, có nơi tỉ lệ alpha +. Do đó bạn đừng quá ngạc nhiên khi so sánh hai mẫu giấy Kraft khác nhau. Một lý do nữa là cơ chế sản xuất tại Việt Nam thật sự cũng chưa chuyên nghiệp trong ngành công nghệ giấy như ở Trung Quốc và các nước phát triển khác.

Giá thành giấy Kraft: Giấy này tương đối rẻ hơn so với các dòng giấy mỹ thuật khác, nhưng có thể khi bạn in trên giấy C, giấy B lại rẻ hơn giấy Kraft. Vì sao vậy ? vì giấy C, B là giấy phổ thông trong in ấn, do đó các xưởng in nhập về với số lượng lớn. Trong khi đó giấy Kraft không phải ai cũng thích sử dụng, do vậy mỗi lần dùng giấy kraft trong in ấn, các công ty in ấn thường mua ở các xưởng giấy với số lượng hợp lý. (Mua ít thì giá thành sẽ cao hơn so với số lượng hàng tấn giấy Couche, giấy Britol).

Khi nào nên thiết kế và in ấn trên giấy Kraft: Bạn phải xác định mô hình kinh doanh và mục đích sử dụng giấy Kraft của bạn. Nếu mô hình kinh doanh của bạn thuộc phong cách cổ điển, giản dị và cá tính độc đáo thì sử dụng giấy Kraft là một phương án hay. Tuy nhiên nếu bạn là nhà hàng sang trọng, resort năm sao…thì việc sử dụng giấy Kraft có lẽ là không phù hợp lắm. :).

 

Hệ thống website đề xuất bạn đọc bài viết: In thẻ treo giấy KraftGiấy kraft làm thẻ treo rất đẹp, mình in giấy kraft bằng kỹ thuật số hoặc in offset vẫn đẹp. In thẻ treo kỹ thuật số có thể in số lượng ít. Còn in offset thì in số lượng nhiều, giá rất rẻ. 

Qua bài viết này, hy vọng các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về giấy mỹ thuật Kraft :).

Bài Viết Liên Quan

02862921221