Làm thẻ treo giấy kraft

In thẻ treo giấy kraft – Thẻ treo được ưa chuộng nhất hiện nay

Hẳn các bạn cũng biết về loại giấy kraft – giấy tái chế. Giấy Kraft là một loại giấy màu nâu vàng, có khi được tẩy trắng. Rất ưa dùng trong ngành in ấn vì sự đặc biệt của nó, bên cạnh đó là khâu thiết kế phải phù hợp khi trãi màu trên bề mặt giấy Kraft. Trong lĩnh vực cửa hàng kinh doanh thời trang, quần áo, giày dép, người ta rất thích sử dụng loại giấy này để làm thẻ treo. In thẻ treo giấy kraft vừa rẻ vừa đẹp, lại đem lại sự ấn tượng đặc biệt cho khách hàng.

Đôi điều về giấy kraft.

Bản chất giấy kraft là loại giấy tái sinh,giấy tái chế, giấy có bề mặt tương đối thô,thường có màu nâu vàng nhưng có thể được tẩy trắng để dễ cho việc sản xuất đa dạng. Giấy Kraft được làm từ công nghệ Kraft.Đặc điểm của công nghệ này là một dây chuyền xử lý gỗ chủ yếu bằng biện pháp hóa học. Sản phẩm  bột giấy từ công nghệ Kraft  có đặc tính bền và dai hơn  các loại giấy sử dụng cơ học,cơ hóa hay công nghệ khác. Giấy kraft được sử dụng rất nhiều trong ngành in ấn. Các sản phẩm như: thẻ treo phòng, tag treo hành lý, thẻ treo quần áo, in menu, in card visit, in thiệp mời… đều có sự xuất hiện của giấy kraft.

In thẻ treo giấy kraft.

Giấy kraft làm thẻ treo rất đẹp, mình in giấy kraft bằng kỹ thuật số hoặc in offset vẫn đẹp. In thẻ treo kỹ thuật số có thể in số lượng ít. Còn in offset thì in số lượng nhiều, giá rất rẻ. Thường các shop cửa hàng in offset vì thẻ treo cần phải có số lượng nhiều. Trong trường hợp cửa hàng của mình không có nhiều loại sản phẩm, lúc này bạn mới in kỹ thuật số vì giá thành in kỹ thuật số mắc hơn nhiều so với in offset.

In thẻ treo giấy kraft

In thẻ treo giấy kraft.

Trên đây là hình minh họa một loại thẻ treo giấy bằng kraft. Đa số khi in thẻ treo kraft, người ta chỉ dùng đơn sắc một màu đậm như vậy thôi. Như vậy là đủ đẹp cho thẻ treo của bạn rồi. Có nhiều khách hàng hỏi chúng tôi, liệu có thể in màu trên giấy kraft không, câu trả lời là có – chắc chắn rồi. Tuy nhiên, khi in màu trên giấy kraft, bạn chú ý file thiết kế thẻ treo trãi màu sao cho phù hợp nhé. Vì màu cơ bản của kraft là màu nâu, bạn nên sử dụng những màu sắc sao cho phù hợp với màu giấy kraft.

In màu thẻ treo kraft

In màu thẻ treo kraft

Một điều lưu ý nữa, màu sắc khi in thẻ treo giấy kraft nên sử dụng màu đơn sắc. Vì cơ bản những màu pha rất dể bị lệch màu, thậm chí trên các loại giấy thông thường như giấy Couche, Bristol hay Fort cũng vậy. Do đó, hạn chế thiết kế thẻ treo nhiều hình ảnh, màu sắc pha lẫn nhau. Tốt nhất là sử dụng màu sắc đơn giản khi in thẻ treo bằng giấy kraft.

Làm thẻ treo kraft hình đuôi cá

Làm thẻ treo kraft hình đuôi cá.

Về vấn đề gia công: thẻ treo nào cũng như nhau, dù bạn có in trên loại giấy gì cũng vậy, vẫn có thể loại nhiều hình dạng: in thẻ treo dạng chuẩn, dạng que, hình tròn, hình đuôi cá, hình vuông vv.

In thẻ treo giấy kraft bồi hai lớp

In thẻ treo giấy kraft bồi hai lớp.

Nếu bạn muốn làm thẻ treo cứng cáp hơn, bạn có thể bồi hai lớp giấy kraft lại với nhau. Thường thì định lượng giấy kraft là 150 gsm, 180 gsm, 280 gsm. Bạn có thể bồi 2 lớp ví dụ 180 + 180 = 360 gsm. Hoặc bồi kiểu 180 + 280 = 460 gsm. Việc bồi như vậy bắt buộc bạn phải in thẻ treo bằng công nghệ offset với số lượng lớn. Giá thành bồi cũng khá đắc so với in thẻ treo giá rẻ thông thường

Lưu ý tí về giấy Kraft: Trên bài viết, tôi đã đề cập giấy Kraft có hai loại, màu nâu vàng và loại màu trắng (khi được xử lý tẩy trắng). Trong đó thông dụng nhất là dòng màu nâu vàng, tuy nhiên có một điều bạn lưu ý, giấy Kraft không giống nhau 100% cả về màu sắc và bề mặt, có sai số tí xíu do công nghệ Kraft tái chế không phải lúc nào cũng giống nhau. Có nơi sản xuất với tỉ lệ alpha, có nơi tỉ lệ alpha +. Do đó bạn đừng quá ngạc nhiên khi so sánh hai mẫu giấy Kraft khác nhau. Một lý do nữa là cơ chế sản xuất tại Việt Nam thật sự cũng chưa chuyên nghiệp trong ngành công nghệ giấy như ở Trung Quốc và các nước phát triển khác.

Tóm lại, làm thẻ treo giấy kraft là một lựa chọn tốt cho những bạn kinh doanh thời trang, quần áo, giày dẹp. In thẻ treo giấy kraft vừa đẹp vừa đặc biệt.

Mọi nhu cầu thiết kế in thẻ treo giấy kraft vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh Khải Nguyên.

Bài Viết Liên Quan

02862921221