menu gấp cửa sổ các loại

Theo lẽ thường, sự kiểu cách bao giờ cũng tỉ lệ ngịch với tính tiện dụng. Tuy nhiên, loại menu gấp cửa sổ là loại menu vừa dễ sử dụng vừa có tính thẩm mỹ cao. Chúng ta thường quen sử dụng các tờ rơi, tờ gấp cửa sổ nhưng đối với menu thì rất ít sử dụng. Vì làm menu gấp cửa sổ khá thủ công và phức tạp, từ khoản cách bìa, ruột, độ dày của gáy menu cũng phải canh chính xác đến từ milimet.

Làm menu gấp cửa sổ.

Cấu trúc của một loại menu thường bao gồm: bìa (cover), ruột (inside page) và gáy menu (binding menu). Cả ba đều quan trọng như nhau, nếu bạn thiết kế menu sai đi một vài li thì có thể gay rắc rối khâu hoàn thiện sản phẩm. Thường thì nói đến làm menu gấp cửa sổ, chính xác là việc làm bìa menu gấp lại thành hình cánh cửa. Còn phần ruột và gáy chỉ thiết kế làm sao để tương ứng và phù hợp với bìa menu gấp cửa sổ.

Phần bìa menu gấp cửa số

làm menu gấp cửa sổ bằng giấy bìa cứng

làm menu gấp cửa sổ bằng giấy bìa cứng

Bìa menu có thể được làm bằng da simili hoặc bìa bồi carton (giấy cứng). Nếu làm bằng da thì màu của bìa menu phụ thuộc vào màu da, có thể ép kim hoặc ép lún logo lên bìa menu. Trong trường hợp làm menu bằng giấy carton, thường ta in một lớp giấy Couche bồi lên lớp carton, rồi cán lớp màng để bảo về. Bìa menu gấp cửa sổ bằng da bền hơn giấy carton, nhưng loại menu có bìa bằng giấy có thể in ấn kiểu cách hơn.

Ruột menu

Ruột menu bên trong thì loại nào cũng vậy, đa số in bằng giấy Couche bóng, cán thêm lớp màng để bảo vệ. Nếu muốn menu của mình sang trọng hơn, bạn có thể in menu trên chất liệu giấy mỹ thuật. Một số khách hàng thích phong cách vintage nên chọn chất liệu giấy Kraft để in ruột.

Menu da simili gấp cửa số và tờ ruột bên trong

Menu da simili gấp cửa số và tờ ruột bên trong

Kết cấu ruột menu cũng đơn giản, bạn có thể chỉ đề một vài tờ bên trong nẹp góc của bìa menu. Hoặc cũng có thể đóng thành 1 cuốn dán trực tiếp bên trong.

Gáy menu

Cận cảnh menu gấp cửa sổ

Cận cảnh menu gấp cửa sổ

Đây là phần tưởng chừng như kém quan trọng, nhưng nếu người thiết kế menu không tính toán đến độ dày của ruột, nếp gấp của da hay khoảng cách cửa sổ…thì có thể làm hỏng menu của bạn. Ví dụ khi bạn làm menu kích thước A3 (420 x 297), bạn nên tính toán để chừa gáy sao cho hợp lý, có thể chừa thêm 3-5 milimet tùy độ dày bộ ruột menu.

Nhìn chung thì khâu này nếu các bạn đặt thiết kế menu tại Khải Nguyên thì có thể  hoàn toàn yên tâm, chúng tôi sẽ tính sẵn cho bạn.

Lưu ý: nếu bộ ruột menu quá nhiều trang thì không thể làm menu gấp cửa sổ nhé.

Ưu điểm của loại menu gấp cửa sổ

menu gấp cửa sổ có ngăn trên dưới

menu gấp cửa sổ có ngăn trên dưới

+ Tiện dụng, thực khách chỉ cần mở ra là đầy đủ thông tin.

+ Khác biệt, những loại menu thông thường mang đến cảm giác nhàm chán, làm menu gấp cửa sổ luôn ấn tượng hơn.

+ Đẹp, thật sự là đẹp, nếu bạn in bìa menu trên giấy Couche, hình ảnh và màu sắc kết hợp với kết cấu cửa sổ làm cho menu của bạn bắt mắt hơn rất nhiều.

Hạn chế của loại menu gấp cửa sổ

+ Công đoạn thiết kế và gia công menu phức tạp hơn.

+ Thời gian làm menu gấp cửa sổ lâu hơn khoản 1-2 ngày so với loại menu thông thường.

Kết luận: Làm menu gấp cửa sổ thật sự là một phương án tiếp cận thực khách khá hữu hiệu, những nhà hàng cafe từ sang trọng đến cổ điển đều chuộng phong cách này. Mọi nhu cầu thiết kế in ấn menu gấp cửa sổ vui lòng liên hệ theo số HOTLINE: 028 6292 1221.

Bài Viết Liên Quan

02862921221