Cuộn giấy art

Bạn muốn in giấy art ? Giấy art là giấy gì ?

Chúng ta thường truyền tai nhau :”in giấy art đi”, “in giấy art đẹp lắm”, “in card visit giấy art đẳng cấp lắm”…ai ai cũng muốn in giấy art! Vậy thì giấy art là giấy gì, mà vì sao in trên chất liệu giấy art lại đẹp và đẳng cấp đến vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề in giấy art nhé.

In giấy art là giấy gì ?

Tôi có một sự nhức đầu dể chịu khi gặp phải một số trường hợp với các bạn khách hàng in ấn chất liệu giấy art. Ví dụ như: “em ơi, chị muốn in giấy art cho đẹp”, “anh ơi, in giúp em bộ card visit bằng giấy art đẳng cấp”, “bạn ơi, giá in giấy art cho bộ catalogue 10 cuốn là bao nhiêu ?“….

Vấn đề nhức đầu dể chịu của tôi là giấy art là giấy gì ! Tôi không rõ lắm trong lĩnh vực in ấn, các công ty dịch vụ thiết kế in ấn huyễn hoặc khách hàng thế nào, hoặc lý do gì mà sự lan truyền viral marketing đã biến giấy art trở thành danh từ riêng mô tả việc in ấn đẹp, đẳng cấp và sang trọng.

Mẫu in giấy art

Mẫu in giấy art

In giấy art hay giấy mỹ thuật có rất nhiều lựa chọn. Loại giấy ngọc trai, giấy ánh kim, giấy có gân, gân dọc gân ngang, giấy vân giả gỗ, giấy thơm, giấy trơn, sần, bóng, có loại giấy định lượng lên tới 750 gsm, có loại chỉ khoản 120 gsm. Về chủng loại thì vô vàn, hàng nhập khẩu thì có Kohler, Natural, Primera, Holland, Econo…từ các quốc gia Anh, Đức, Ý, Đài Loan, Trung Quốc…Hàng nội địa cũng có, thường thì được bán tại các nhà sách hoặc đại lý giấy. Mà nhìn chung thì giấy ngoại vẫn thích hơn giấy nội địa.

Đa dạng mẫu giấy art giấy mỹ thuật

Đa dạng mẫu giấy art giấy mỹ thuật.

Thông thường trên giấy art, có để tên loại giấy, mã giấy và định lượng (gsm). Bạn có thể ghi thông số này lại để chúng tôi có thể dể dàng nhận biết phân loại giấy art.

Chọn giấy art theo thông số

Chọn giấy art theo thông số

Bạn thấy không, theo hình phía trên, mẫu giấy nào cũng được gọi là Art Paper. Nên muốn phân biệt được loại giấy nào, ta cần ghi lại thông số và định lượng. Ví dụ như TV002, định lượng 220 gsm.

Vậy giấy art – giấy mỹ thuật có thật sự là là đẹp là đẳng cấp, là sang trọng hay không ? 

Cũng như tôi trình bày ở trên, có rất nhiều dòng giấy mỹ thuật, nên sản phẩm in ấn dùng giấy mỹ thuật cũng không giống nhau. Thế nên, đẳng cấp hay sang trọng hay không phụ thuộc vào ý định sử dụng loại giấy art nào phù hợp với sản phẩm in ấn. Giấy art có thể dùng để in card visit, catalogue, photobook, làm menu, brochure…

In card visit dập chìm trên giấy mỹ thuật

In card visit dập chìm trên giấy mỹ thuật

Giả sử chúng ta muốn in card visit giấy mỹ thuật có gân. Trên lý thuyết thì ok thôi, nhưng thực tế phải xem xét lại mẫu thiết kế card visit. Vì bạn lưu ý, giấy art gân lớn quá rất khỏ in phủ màu. Nếu như mẫu thiết kế card visit sử dụng màu đỏ làm background, khi in trên giấy art có gân sẽ bị đứt đoạn, có nghĩa là màu sắc sẽ ra không đều, trông lem luốc rất thiếu thẩm mỹ.

in name card mỹ thuật giấy bồi

in name card mỹ thuật giấy bồi

Đối với những mẫu thiết kế card visit nhiều màu sắc, bạn có thể sử dụng các loại giấy art trơn. Đặt biệt giấy trơn có thể bồi nhiều lớp lên nhau để trở nên dày hơn. Giấy có gân không bồi được nhé. Bạn có thể đọc thêm bài viết in card visit bồi hai lớp nếu bạn có nhu cầu làm card visit dày hơn loại thường.

Bên cạnh đó, sẳn đây nói luôn. Bạn hãy thử in giấy mỹ thuật các dòng Kohler, giấy K02, K04, đặc biệt là K09. Đây là những dòng giấy art cao cấp thường được các công ty Hàn Quốc, Nhật sử dụng. Nếu bạn đặt in bên đối tác in ấn nào, họ in trên chất liệu giẩy art này mà sản phẩm ra bị lem luốc, đứt đoạn, thì lý do duy nhất: Máy in kỹ thuật số dỏm. Máy in kỹ thuật số trên thị trường Việt Nam rất nhiều loại, từ vài chục triệu tới vài tỷ. Máy in kỹ thuật số tốt – xịn mới có khả năng in trên các loại giấy mỹ thuật.

Ví dụ khác, giả sử bạn muốn in catalogue số lượng ít bằng giấy mỹ thuật, công nghệ in kỹ thuật số. Nếu bạn chọn những dòng giấy art có vân thì quả thật không ổn. Vì đa số mẫu thiết kế catalogue đều trải màu, sử dụng nhiều hình ảnh màu sắc. Giấy có gân không phù hợp. Lúc này, bạn nên sử dụng loại giấy art ánh kim, Pearl Paper hoặc các loại giấy mỹ thuật chuyên dụng để in catalogue. Có như vậy thì mẫu in catalogue giấy mỹ thuật của bạn mới trở nên đẳng cấp được.

Muốn in giấy art, chúng ta cần phải chú ý tới một điểm nữa. Đó là giá thành. Giấy art có giá cao hơn nhiều so với giấy Couche in offset nhé. Nhưng có một đặc điểm, bạn có thể in giấy art với số lượng ít. Ví dụ như in catalogue thông thường phải in offset. Mà in offset thì phải in số lượng lớn. Mà số lượng lớn + giấy mỹ thuật chắc chi phí khủng lắm. Thế nên bạn có thể in catalogue số lượng ít, giấy mỹ thuật in bằng máy kỹ thuật số. Như vậy, dù đơn giá mắc hơn giấy bình thường, nhưng với số lượng phù hợp, tổng chi phí vẫn có thể giúp bạn tính toán tài chính hợp lý.

in giấy art in giấy mỹ thuật

in giấy art in giấy mỹ thuật

Mọi nhu cầu về in ấn trên chất liệu giấy art, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Từ chất liệu, dòng giấy, sản phẩm in phù hợp, giá thành…

Bài Viết Liên Quan

02862921221