In folder chữ L với kỹ thuật OUT CUT

Mẫu in folder chữ L thông minh, tiện lợi và hiệu quả cao

Phương pháp in folder chữ L tại Việt Nam ít phổ biến do chưa được giới thiệu rộng rãi. Hôm nay, Khải Nguyên sẽ cung cấp hình ảnh mẫu thực tế về folder dạng chữ L, cũng như một số thông tin khác liên quan. Đây sẽ là thông tin cần thiết khi bạn muốn làm folder chữ L có hiệu quả cao.

Folder chữ L là gì?

Folder chữ L là dạng bìa đựng hồ sơ có tay gấp (tai gấp) được thiết kế giống hình dáng của chữ L. Nó được cấu tạo từ 2 mảnh tai gấp khác nhau, kết nối với nhau nhờ những đường rãnh nhét. Các bạn xem hình minh họa bên dưới để rõ hơn.

Hình minh họa về folder chữ L

Hình minh họa về folder chữ L

Tại sao nên in folder chữ L?

Hiện tại nhiêu công ty đang sử dụng dạng folder thông thường với 1 tay gấp cơ bản từ 7cm – 9cm cho folder dạng A4. Đây là kiểu bìa đựng hồ sơ cơ bản, khi đi đặt in folder chắc chắn bạn sẽ được báo giá loại này đầu tiên. Bởi đây là phương pháp in folder giá rẻ nhất hiện nay.

Tuy nhiên, in folder cơ bản với 1 tai gấp ngang tuy rẻ, tuy nhanh nhưng đôi khi sử dụng sẽ gặp những bất cập nhất định. Đặc biệt khi công ty sử dụng tài liệu nhiều, thường xuyên phải di chuyển, lấy ra bỏ vào liên tục thì việc sài folder cơ bản sẽ rất dễ bị rơi tài liệu. Điều này sẽ làm mất điểm của bạn trong các cuộc họp, buổi tọa đàm, buổi phát biểu hay các cuộc hợp tác làm ăn.

Bìa đựng tài liệu chữ L được in bằng giấy kraft tái chế

Bìa đựng tài liệu chữ L được in bằng giấy kraft tái chế

In folder chữ L sẽ khắc phục nhược điểm này của folder truyền thống. Khi làm bìa kẹp hồ sơ chữ L, sẽ đảm bảo:

  • Giữ tài liệu vững chắc, ít rơi rớt khi di chuyển nhiều.
  • Với diện tích tai gấp lớn, cho phép bạn thiết kế folder với nhiều thông tin hơn.
  • Nhìn tổng thể tấm folder sẽ thấy được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.
Mẫu folder công ty game

Mẫu folder công ty game

Đây là những lý do chính mà các công ty lớn đang chuyển dần từ folder bình thường sang dạng folder chữ L thông minh. Đây là một giải pháp toàn diện, vừa an toàn, hiệu quả lại cao.

Các kiểu thiết kế bìa hồ sơ chữ L nào.

Đa phần các folder có tay gấp chữ L sẽ in theo 2 dạng.

  • Chữ L full, tức là chiều dài và chiều rộng của tai gấp bằng với kích thước folder luôn.
  • Chữ L hụt, thiết kế sẽ làm tay gấp folder nhỏ hơn kích thước folder kèm theo một số chi tiết cong, gập để folder vững chãi hơn.
Thiết kế folder chữ L dạng hụt

Thiết kế folder chữ L dạng hụt

Thiết kế folder công ty dạng chữ L full

Thiết kế folder công ty dạng chữ L full

Phương pháp in bìa đựng hồ sơ chữ L.

Cũng như cách in folder cơ bản, folder chữ L cũng sẽ in bằng 1 trong 2 phương pháp: in kỹ thuật số (in KTS), in offset.

  • In KTS cho phép in folder nhanh, in số lượng ít.Đây là kỹ thuật in mới, cho ra màu sắc trung thực, sống động hơn.
  • In offset, là phương pháp in có từ lâu đời. Nó cho phép in số lượng lớn trong thời gian ngắn. Nhưng do máy kích thước lớn, đòi hỏi số lượng bài in phải thật nhiều mới có thể chạy máy, nên thời gian bìa đựng hồ sơ bằng offset sẽ lâu hơn in KTS khá nhiều.
Phương pháp in folder chữ L hiệu quả

Phương pháp in folder chữ L hiệu quả

Phương pháp gia công folder chữ L.

Cũng như khi in name card, in brochure hay in catalogue, việc in folder cũng chia thành bình thường và cao cấp. Với dạng folder cao cấp, chúng ta sẽ áp dụng thêm 1 số phương pháp gia công đặc biệt, để sản phẩm cuối trong sang trọng, bắt mắt và chuyên nghiệp hơn bình thường.

Với folder chữ L bạn có thể sử dụng 1 hoặc kết hợp nhiều hơn 1 phương pháp gia công dưới đây.

Kỹ thuật die cut, out cut. Đây là kỹ thuật tạo hình đặc biệt bằng khuôn bế. Bạn có thể đục, cắt một số chi tiết trên folder để tạo hiệu ứng thị giác thú vị hơn.

In folder chữ L với kỹ thuật OUT CUT

In folder chữ L với kỹ thuật OUT CUT

Kỹ thuật ép kim. Hiện tại ép kim đã tiến bộ hơn trước rất nhiều. Ngoài việc ép kim thông thường, các phương pháp ép kim full viền, ép kim nổi 3D hay ép kim chồng nền cũng được sử dụng nhiều hơn, mang lại hiệu quả thẩm mỹ ngày càng cao.

In folder chữ L ép kim trên giấy mỹ thuật

In folder chữ L ép kim trên giấy mỹ thuật

Kỹ thuật in UV. Đây là phương pháp gia công được sử dụng nhiều trong in catalogue, in card visit hơn là in folder. Tuy nhiên, việc in UV cho folder cũng rất đẹp, ấn tượng và có thể tạo ra dấu ấn rất riêng cho khách hàng.

Kỹ thuật in UV trên folder tài liệu

Kỹ thuật in UV trên folder tài liệu

Lời kết và Liên Hệ.

Khải Nguyên đã giới thiệu sơ lược về hình thức in bìa đựng hồ sơ chữ L, phương pháp in ấn folder hứa hẹn sẽ thay thế phương pháp in cũ trong vài năm tới đây. Hi vọng việc giới thiệu phương pháp này sẽ giúp quý khách hàng cập nhật công nghệ in ấn trong thời gian sớm nhất.

Để đặt làm folder, quý khách vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ để được hướng dẫn, tư vấn và báo giá chính xác nhất. Do sự biến động về giá giấy cũng như cách thức gia công phức tạp, Khải Nguyên không thể đưa bảng báo giá in folder chữ L ở đây, mong quý khách hàng thông cảm.

Công ty thiết kế in ấn tại TPHCM

Công ty thiết kế in ấn tại TPHCM

Bài Viết Liên Quan

02862921221