Hình ảnh bản thiết kế menu

Đừng để hình ảnh giết chết bản thiết kế menu của bạn

Chúng ta thường nói đến những công ty thiết kế chuyên nghiệp, chúng ta nói đến những thiên tài thiết kế, hay là sự sáng tạo nghệ thuật đột phá v.v…Có được những yếu tố đó, đã đủ để tạo nên bản thiết kế menu đẹp chưa ? Tôi xin trả lời: chưa ! còn một yếu tố nữa. Đó là hình ảnh, bạn đừng nghĩ hình ảnh có thể lấy ở bất cứ đâu rồi cắt xén photoshop này nọ để đẹp, một cái gốc không đẹp sẽ làm cái ngọn xấu đi. Do đó, hãy chuẩn bị hình ảnh sản phẩm, món ăn, đồ uống thật kỹ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết kế thực đơn nhé. Đừng để hình ảnh xấu giết chết bản thiết kế menu của bạn.

Hình ảnh quan trọng như thế nào trong bản thiết kế menu ?

Cho dù bạn có là thiên tài thiết kế, một họa sĩ tài ba hay nhà nghệ thuật sáng tạo gì đó blalala, tôi cũng chắc chắn một điều, bạn không thể tạo nên bản thiết kế menu đẹp nếu hình ảnh chất lượng kém. Ví như để thiết kế menu nhà hàng đẹp, bạn cần hình ảnh món ăn sống động, những dĩa bạch tuột nướng, những món ăn hải sản hấp dẫn, tất cả những hình ảnh đó làm cho menu của bạn đẹp hơn.

hình ảnh ngon mắt của menu đồ ngọt

hình ảnh ngon mắt của menu đồ ngọt

Nếu như không chuyên, ta có thể chưa hiểu rõ vai trò của hình ảnh quan trọng thế nào. Cứ nghĩ rằng chụp món ăn, sản phẩm bằng iphone, máy chụp hình kỹ thuật số, rồi sau đó nhờ những công ty thiết kế sử dụng photoshop để chỉnh sửa cắt xén hình ảnh, tăng độ sáng, giảm răng cưa v.v… Trên lý thuyết thì điều đó đúng, nhưng thực tế lại khác. Nếu hình ảnh món ăn của bạn chụp không đủ sáng, chụp không đúng góc độ, không sử dụng phông nền v.v thì hình ảnh chất lượng rất thấp. Khi hình ảnh chất lượng thấp, rất khó để một designer có thể làm đẹp hơn. Dù cho có thể thì rất cực công. Do đó, hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng trong bản thiết kế thực đơn của bạn.

Bản thiết kế menu đẹp

Bản thiết kế menu đẹp

Thế nào là hinh ảnh tốt.

Một hình ảnh tốt có thể giúp cho designer dể dàng chỉnh sửa, lồng ghép vào bản thiết kế menu. Độ phân giải chuẩn của hình ảnh là 300 dpi. Với độ phân giải này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chất lượng in menu đẹp, độ sáng chuẩn và không có răng cưa.

Sản phẩm in bị răng cưa

Sản phẩm in bị răng cưa

Làm thế nào để có hình ảnh tốt cho bản thiết kế menu.

Chúng ta có hai lựa chọn để có được hình ảnh sản phẩm tốt.

  • Hình ảnh lấy từ internet: Đối với một số trường hợp, lấy hình ảnh từ internet xuống vẫn phù hợp với bản thiết kế menu. Hình từ internet rất đa dạng, độ lớn và dpi phù hợp cho nhu cầu làm thực đơn của mình. Tuy nhiên, có một số nhà hàng yêu cầu hình ảnh trong menu phải giống như món ăn thực tế. Lúc này bạn phải chọn phương án hai.
Dịch vụ chụp hình chuyên nghiệp

Dịch vụ chụp hình chuyên nghiệp

  • Tự chụp hình món ăn: So với việc lấy hình từ internet, việc phải tự làm món ăn và chụp hình phức tạp hơn rất nhiều. Bạn phải có thợ chụp hình và dụng cụ chuyên nghiệp. Từ máy hình, ống kính, đèn, phông nền v.v. Không những vậy, khi chụp món ăn phải sắp xếp thời gian, trang trí món ăn sao cho thật bắt mắt. Có như vậy hình ảnh thực đơn của mình mới đẹp.

Sử dụng hình ảnh đẹp hoặc là không cần dùng?

“Đừng để hình ảnh giết chết menu của bạn” đây là một câu nói chân thành của Khải Nguyên. Nếu bạn không thể thỏa mãn yêu cầu để có hình ảnh đẹp hiển thị lên menu thì hãy đổi phong cách thiết kế menu. Chẳng hạn chọn cách vintage design như menu nhà hàng Phú Quốc – Coco Palm chẳng hạn. Khải Nguyên hoàn toàn có thể tạo ra bản menu với hình vẽ tuyệt đẹp mà không cần đến hình thật.

Thiết kế menu resort Phú Quốc

Thiết kế menu resort Phú Quốc

In menu togo, menu mang về bằng giấy kraft

In menu togo, menu mang về bằng giấy kraft

Dịch vụ làm menu tại Khải Nguyên

Kết với dịch vụ thiết kế in menu Khải Nguyên: Chúng tôi hiểu rõ mối quan tâm của bạn, chính vì vậy, Khải Nguyên đưa ra một quy trình toàn vẹn để hoàn thiện bản thiết kế menu thực đơn một cách tốt nhất.

  • Chụp hình ? Chúng tôi có dụng cụ và sự tận tâm.
  • Xử lý hình ảnh ? Chúng tôi có chuyên viên và sự tỉ mỹ.
  • Thiết kế menu ? Chúng tôi có designer và sự sáng tạo.
  • In menu ? Chúng tôi có thợ chế bản in và sự chuẩn xác.

Tham khảo thêm về thiết kế thực đơn thiết kế menu nhà hàng tại đây: https://thietkekhainguyen.com/thiet-ke-menu-thiet-ke-thuc-don/

Khải Nguyên cam kết chất lượng dịch vụ và giá tốt.

Bài Viết Liên Quan

02862921221