Ép kim in nhũ

Giải đáp: Ép kim hay in nhũ

Nhân tiện có khách hàng email hỏi về vấn đề nên ép kim hay in nhũ, tôi viết một tip nhỏ về đề tài này. Cả hai đều là kỹ thuật lâu đời trong ngành in. Việc ép kim hay in nhũ đều nhằm tạo cho sản phẩm trở nên ấn tượng hơn. Ta có thể ứng dụng ép kim, in nhũ trên giấy để làm card visit, bao thư, folder hoặc làm bài da simili. Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu và so sánh hai kỹ thuật này.

Ép kim và in nhũ.

Trước tiên là mời bạn xem một số sản phẩm từ việc ép kim và in nhũ. Đây là kỹ thuật khác nhau nhưng rất khó phân biệt.

Mẫu card visit in nhũ

Mẫu card visit in nhũ bạc

Mẫu card visit in nhũ bạc

Mẫu card visit ép kim

Card visit ép kim màu đồng cao cấp

Card visit ép kim màu đồng cao cấp

Đây là mẫu in name card ép kim. Thông tin bằng máy in kỹ thuật số, sau đó ép kim logo.

In name card ép kim sang trọng

In name card ép kim sang trọng

Mẫu in card visit ép kim màu đen

Mẫu in card visit ép kim màu đen.

[wow-icons lib=im name=icomoon-redo2 color=”#dd3333″ size=”md” align=”alignleft”]Xem thêm một số mẫu name card ép kim cực đẹp khác tại link này bạn nhé. Bao gồm những mẫu card visit ép kim toàn bộ nội dung, card visit ép kim kết hợp bồi 3D, card visit ép kim phủ UV, dập chìm dập nổi…

Ta có thể chọn lựa các loại ép kim, in nhũ khác nhau. Thông dụng nhất là màu vàng golden và màu bạc silver, bên cạnh đó còn có rất nhiều màu như màu xanh, màu đỏ, màu đồng, mày trắng camay, màu tím …

Một số màu in nhũ & ép kim

Một số màu in nhũ & ép kim thông dụng

Còn đây là bìa da simili ép kim logo, tên nhà hàng, thông tin địa chỉ.

Menu da ép kim và chữ nổi

Menu da ép kim và chữ nổi.

Ép kim, in nhũ trên bìa da là phương pháp làm bìa da chủ yếu. Ngoài ra chúng tôi còn có in nhũ nhiệt, dập lúng nhiệt, dập nổi logo, nội dung lên bìa menu da. Bạn có thể tham khảo thêm về menu da, menu đang rất HOT hiện nay.

Về hình thức thì có vẻ giống nhau nhưng ép kim và in nhũ vẫn có sự khác biệt.

Kỹ thuật ép kim ra đời trước kỹ thuật in nhũ. Ép kim là một quy trình sử dụng nhiệt và lực ép lớp kim loại mỏng lên giấy hoặc da. Để ép kim, người ta cần làm khuôn, khuôn ở đây có 2 loại: đồng và kẽm. Khuôn kẽm được sử dụng nhiều hơn nhưng không bền bằng khuôn đồng, hơn thế nữa, khuôn đồng tạo ra sản phẩm ép kim chính xác hơn. Thời gian hoàn thành quy trình ép kim lâu hơn so với việc in nhũ.

Đối với kỹ thuật in nhũ: đây là một kỹ thuật ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu in nhanh lấy gấp của khách hàng. Sử dụng loại mực nhũ, không cần làm khuôn và máy in mực nhũ.

Về chi phí thì cả hai đều ngang tầm nhau. In nhũ nhanh hơn in ép kim. Bù lại, ép kim có thể tạo một độ lún nhất định lên sản phẩm. Chất lượng ép kim đẹp hơn so với in nhũ. Hơn thế nữa, khi ép kim, thành phẩm có độ lún nhất định trông chuyên nghiệp hơn.

Ép kim tạo độ lúng rất đặc biệt trên card visit

Ép kim tạo độ lúng rất đặc biệt trên card visit

Nếu bạn đang cầm trong tay mẫu in card visit in nhũ, bạn sẽ thấy phần được in nhũ trong rất hời hợt và dễ tróc. Nếu bạn làm khuôn ép kim thì mọi thứ sẽ ổn hơn rất nhiều.

\Ngoài ra chúng tôi còn có rất nhiều phương pháp in card visit đặc biệt khác, từ card visit giá rẻ đến card visit siêu cao cấp. Tham khảo link để tham khảo in card visit HOT nhất thị trường nha.

Tóm lại, in nhũ nhanh nhưng không đẹp bằng ép kim.

Note: khuôn kẽm để làm ép kim, có thể sử dụng để in card visit dập nổi, menu da dập chìm…(kỹ thuật press letter).

Mọi yêu cầu ép kim và in nhũ thành phẩm vui lòng liên hệ Khải Nguyên qua số Hotline 028 6292 1221.

Bài Viết Liên Quan

02862921221