in gia công giá rẻ

Gia công in ấn: giá thành, thời gian và rủi ro.

Gia công in ấn là một quy trình diễn ra sau khi đã in thành phẩm. Nếu chủ động trong khoản gia công in ấn, bạn sẽ có giá thành phẩm rẻ hơn rất nhiều nhưng bù lại sẽ mất thời gian và có nhiều rủi ro. Bài viết dưới đây phân tích một số vấn đề về gia công in ấn.

Gia công in ấn. Cái được và điểm hạn chế.

Bạn nên hiểu vấn đề đơn giản thế này: không tồn tại bất cứ một nhà in nào làm hết tất cả các công đoạn, từ chế bản, lên khuôn, bản kẽm, in ấn, ép kim, dập nổi…Bạn cứ tưởng tượng như xây lên một cái building vậy đó, sẽ có đơn vị thầu xây dựng, làm móng, đơn vị hệ thống điều hòa, đơn vị cung cấp vách thạch cao, đơn vị camera này nọ…Bên ngành in cũng vậy thôi. Đương nhiên là khi bạn đặt hàng, thì bên xưởng in cơ bản sẽ nhận hết, sau đó sẽ có một số đối tác của họ thực hiện các công đoạn gia công. Bên xưởng chúng tôi cũng vậy.

Xưởng in. Hình minh họa

Xưởng in gia công. Hình minh họa

Để hiểu rõ bản chất của nó, chúng ta cùng xét vài ví dụ nhé. Bạn đang cần in card visit ép kim trên chất liệu giấy mỹ thuật. Các công đoạn gia công in ấn bao gồm: mua giấy mỹ thuật từ nhà phân phối giấy, đem giấy mỹ thuật đến xưởng in, sau khi in thành phẩm mang đến nơi cắt giấy, sau khi cắt thành kích thước card visit bạn sẽ đem đi đến nơi ép kim.

Mẫu in card visit ép kim màu đen

Mẫu in card visit ép kim màu đen.

Với quy trình như vậy, bạn có thể chủ động được đối tác, từ đối tác cung cấp giấy, đối tác cấn cắt bế dán, đối tác in ấn và đối tác ép kim. Chính vì như vậy, giá thành phẩm có thể giảm từ 20-30%. Do đó, có khá nhiều bạn làm lâu năm trong lĩnh vực in ấn đầy đủ kinh nghiệm thường chạy gia công để được giá tốt nhất cho khách hàng.

Nếu như bạn là người dùng cuối, nghĩa là bạn là khách hàng có nhu cầu in ấn, bạn không có đủ thời gian và kinh nghiệm để tìm hiểu các đối tác in ấn, đối tác gia công. Thì tốt hơn bạn không nên chạy gia công in ấn, vì điều đó sẽ ngốn của bạn rất nhiều thời gian và rủi ro. Tại sao vậy ?

Thứ nhất, không phải đối tác gia công nào cũng tốt, uy tín và đúng hẹn. Chúng tôi đã làm việc với khá nhiều đối tác, phải khó khăn lắm mới tìm ra được đối tác tốt, làm việc ăn ý với nhau. Đôi khi cũng có những đối tác uy tín nhưng làm việc không hợp nhau. Bạn sẽ mất kha khá thời gian và những chi phí khác để tìm ra đối tác đúng nghĩa.

Đối tác gia công in ấn

Đối tác gia công in ấn

Thứ hai, cái này quan trọng nè. Giả sử trong 10 công đoạn gia công in ấn, chỉ cần một công đoạn bị lỗi thì toàn bộ 10 công đoạn khác vứt đi. Lấy ví dụ trên, giả sử các công đoạn gia công đều thuận lợi, bạn đã có thành phẩm là những tờ giấy mỹ thuật được in ấn rất đẹp, bên cạnh đó là những hình tượng được ép kim vô cùng tinh xảo. OK ! Tất cả chi phí của bạn hiện tại là 10.000.000 VNĐ (ví dụ thôi), bạn chỉ cần một công đoạn gia công in ấn cuối là cắt thành hình card visit là xong (chi phí 400.000 VNĐ chẳng hạn). Tuy nhiên, rủi ro xảy ra. Bên gia công in ấn cắt card visit, lỡ tay cắt nhầm kích thước card visit nhỏ hơn so với yêu cầu của bạn một milimet, thậm chí là cắt hai bên không đều nhau. Kết quả là toàn bộ bài in và công sức của bạn tan theo mây khói. Lúc này theo bạn, bên đối tác cắt card visit cho bạn có đền tiền cho bạn không, đền bao nhiêu ? 10.000.000 VNĐ hay 400.000 VNĐ.

Chính vì những vấn đề thời gian và rủi ro như trên. Nên nếu bạn là người dùng cuối thì chúng ta không nên thử nghiệm việc gia công in ấn.

Cách tốt hơn, bạn cứ phó thác cho bên xưởng từ a-z. Khi thành phẩm không như ý, bên nhà in có thể đền bài in cho bạn. Hoặc ít ra họ có thể chia sẽ những vấn đề khó xử, giảm giá thành chẳng hạn. Giá thành có thể cao hơn nhưng bù lại bạn có khối thời gian để làm việc khác. Không bị rủi ro nữa.

Nói tóm lại, nếu bạn là người có kinh nghiệm, làm việc lâu năm trong ngành in. Gia công in ấn là một sự cần thiết để có giá tốt, từ đó bạn có thể kiếm lời từ khách hàng người dùng cuối nhiều hơn. Ngược lại nếu bạn chưa có trãi nghiệm thực sự bên ngành in, thì tốt hơn hãy giảm bớt áp lực cho bản thân, đặt hàng trực tiếp cho bên công ty dịch vụ hoặc xưởng in để họ take care cho bạn. :).

p/s: Một nhà in tốt, không những có khách hàng tốt, nhân sự tốt. Mà đối tác gia công in ấn phải thật tốt. Có như vậy thành phẩm in ấn mới tốt được.

Bài Viết Liên Quan

02862921221