Đâu là quy trình in offset chuẩn?

Tiếp nối bài viết “tại sao in offset bị lệch màu”, hôm nay tôi chia sẽ quy trình in offset chuẩn. Chuẩn ở đây là chuẩn về màu sắc, chuẩn về nội dung và cách làm việc.

Lưu ý, bài viết này tôi viết dưới góc độ khách hàng chứ không phải dưới góc độ chuyên môn in ấn. Người đọc bài này có thể tham khảo để làm việc với các đối tác in ấn được thuận lợi.

Để rõ ràng hơn, tôi lấy quy trình in bao thư để đặc tả quy trình in offset. In số lượng 1000 cái, chất lượng giấy fort 100 gsm.

Quy trình in offset bao thư

Quy trình in offset bao thư

Quy trình in offset chuẩn :

  • Giai đoạn 1: Thiết kế. Đây là giai đoạn mà các designer thiết kế bao thư. Lưu ý kích thước phải chuẩn, chuẩn với các kích cỡ bao thư bình thường. Loại nhỏ 12×22 cm, loại trung 23×17 cm, loại lớn 25x35cm. Nếu bạn design lệch kích thước thì nhà in phải làm khuôn riêng (tính thêm tiền).  Bên cạnh đó là màu sắc, đừng cố phủ quá nhiều màu gradient, cứ tốt nhất là sử dụng màu đơn sắc. Sử dụng những màu rõ ràng, đừng có nữa xanh nữa vàng, đôi khi in offset sẽ bị sai số. Vì màu sắc trong in offset rất nhạy cảm.
  • Giai đoạn 2: In test. Giai đoạn này chúng ta yêu cầu các nhà in, in test – in proof – in mẫu – in nhanh. Việc in test bao thư, là in thử với màu sắc và chất liệu như vậy thì sản phẩm ra như thế nào. Thường khi in test, bên nhà in sẽ đưa ra một số dãi màu gần giống để chúng ta lựa chọn. Ta chọn màu nào thì ký duyệt lên mẫu in test và bắt đầu tiến hành in. Đồng thời việc ký duyệt là cam kết về mặt nội dung, ví dụ địa chỉ là “2A-4A Tôn Đức Thắng Q1” mà khi in ra lại là “2A-5A Tôn Đức Thắng, Q 1″. Tát cả mọi thứ đều phải chính xác. Đây là bước đệm để quy trình in offset tiến hành thuận lợi.

Nhớ giữ lại một bản ký duyệt màu in của hai bên để sau này đối chứng.

Lựa chọn màu in offset

Nếu bao thư màu vàng, Nhà in sẽ in thử phổ màu vàng để chúng ta chọn

  • Giai đoạn 3: quy trình in offset. Dưới góc độ của khách hàng, ở bài viết này tôi không phân tích về quy trình in ấn. Việc này là việc của những công ty in ấn.
  • Giai đoạn 4: Nhận hàng và kiểm mẫu. Sau khi in ấn hoàn tất sản phẩm, những nhà in sẽ mang tới hoặc bạn phải tới nhận hàng (tùy thuộc lúc giao dịch). Bạn cầm theo bản ký duyệt ở giai đoạn hai. Kiểm tra nội dung đã chính xác chưa, màu sắc đã đúng ý mình chưa. Lưu ý: thường thì màu sắc sẽ có sai số khoản 5%. (Chuyện thường ngày ở huyện)

Trên đây là kinh nghiệm làm việc của tôi trong lĩnh vực in offset trong thời gian qua. Tôi thấy đây là quy trình để tạo ra sản phẩm ưng ý phục vụ khách hàng. :). Quy trình này cũng có thể phục vụ cho việc in các sản phẩm khác như in card visit số lượng lớn, in catalouge, in profile…

Hope this help.

Bài Viết Liên Quan

02862921221