Thiết kế & in menu khổ lỡ

Câu hỏi khó: Thiết kế menu khổ lỡ tốt hay không tốt?

Chào các bạn, hôm nay chúng ta cùng bàn về một chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Đó là thiết kế menu khổ lở liệu có tốt không? Khách hàng đã hoặc chưa sở hữu menu lỡ khổ cũng hãy dành ít thời gian để xem xét vấn đề này nhé, biết đâu bạn sẽ có cuốn menu mới hiệu quả hơn thì sao?

Thiết kế menu là công việc hết sức quan trọng khi làm menu. Thiết kế menu đẹp hay xấu sẽ quyết định đến chất lượng cuốn menu sau cùng. Vì thế những vấn đề liên quan đến design menu luôn được coi trọng hàng đầu hiện nay, đặc biệt các đơn vị lớn càng coi trọng việc này.

Câu hỏi khó: thiết kế menu khổ tốt hay không tốt?

Với tư cách là một công ty thiết kế in menu hàng đầu tại TPHCM. Khải Nguyên có rất nhiều vấn đề xoay quanh việc làm menu muốn chia sẽ cùng khách hàng. Có một vấn đề hay được khách hàng đề cập đó là: liệu thiết kế menu khổ lỡ tốt hay không tốt? Câu hỏi không chỉ của riêng ai, nhưng không ai có thể đưa câu trả lời chính xác. Một câu hỏi khó không ai có thể đưa ra đáp án chính xác, nó không phải là 1 + 1 = 2.

Khải Nguyên cũng thế, chúng tôi không thể khẳng định việc thiết kế menu khổ lớn tốt hay không tốt. Haha, vậy bài viết này không có giá trị gì sao? Tất nhiên là không rồi. Trong phạm vi bài viết này sẽ đề cập đến điểm được và mất khi bạn làm menu khổ lỡ. Còn quyết định có làm menu lỡ khổ hay không là tùy vào bạn.

Định nghĩa: menu khổ lỡ là gì? Nói ra thì dài dòng, cá bạn có thể hiểu đơn giản là menu khổ lỡ là menu không tuân theo 3 kích thước menu truyền thống: A5(14.8 x 21cm), A4(21 x 29.7cm), A3(29.7cm x 42cm).
Kiểu thiết kế menu vuông khổ lỡ

Kiểu thiết kế menu vuông khổ lỡ

Nhược điểm khi thiết kế menu khổ lỡ.

Không có nhiều mẫu thiết kế để tham khảo. Đặc biệt khi sử dụng template menu có sẵn trên mạng để tự thiết kế thì khó càng thêm khó.

Ít không gian bài trí thực đơn.

Chi phí in menu đắt hơn so với thông thường. Còn tại sao đắt hơn thì hơi dài dòng một tí, nhưng tóm lại là đắt hơn là cái chắc rồi.

Đây là những lý do khiến chúng ta cần cân nhắc, khi quyết định thiết kế menu khổ lỡ. Vì những lý do đơn giản này nhiều bạn đã từ bỏ việc làm menu khổ lỡ, tiến đến việc làm menu chuẩn truyền thống.

In menu khổ lỡ sẽ tốn kém chi phí hơn

In menu khổ lỡ sẽ tốn kém chi phí hơn

Ưu điểm khi chọn làm menu khổ lỡ

Việc gì cũng có 2 mặt của vấn đề. Menu khổ lỡ có nhiều điểm khiến bạn phải suy nghỉ nhưng không có nghĩa là nó không tốt.  Sau đây là những lý do tại sao bạn nên in menu khổ lỡ?

♦ Thực đơn khổ lỡ phá cách vượt khỏi khuôn khổ truyền thống. Tạo nên sự khác biệt so với đại đa số menu truyền thống khác. Từ đó nó trở nên cuốn hút hơn hẳn. Bạn muốn menu cuốn menu đặc biệt hơn thì làm khổ lỡ là một sự lựa chọn tốt.

♦ Menu khổ lỡ dễ sáng tạo bố cục hơn. Tại sao ư? Khi không thể đi theo con đường truyền thống, con người ta sẽ bị ép tiến đến những thứ mới lạ hơn. Theo nguyên lý đó, khi bạn đưa ra một kích thước menu đặc biệt hơn, các bạn thiết kế buộc phải sáng tạo ra một bố cục mới phù hợp với kích thước khác, mới lạ và sáng tạo hơn. Chuyên mục https://thietkekhainguyen.com/thiet-ke-menu/ sẽ cung cấp cho các bạn nhiều bố cục, kiểu menu ấn tượng từ mọi lĩnh vực.

♦ Tạo sự khác biệt so với đối thủ. Quán cà phê kế bên in menu rất xịn, bạn phải làm sao? Phải làm cuốn menu phá cách một chút chứ sao?

Kiểu thiết kế menu khổ lỡ ấn tượng

Kiểu thiết kế menu khổ lỡ ấn tượng

Một mẫu menu khổ lỡ

Thiết kế menu khổ lỡ - menu cocopalm

Thiết kế menu khổ lỡ – menu nhà hàng cocopalm

 

Mẫu menu hình hạt cà phê ấn tượng

Mẫu menu hình hạt cà phê ấn tượng

Thiết kế menu cà phê đẹp theo khổ lỡ

Thiết kế menu cà phê đẹp theo khổ lỡ

Kích thước menu vuông, cũng được tính là menu khổ lỡ, bởi nó cũng không tuân theo kích thước chuẩn và rất ít người làm kích thước này. Vì thế chắc chắn bạn so với đối thủ đã có điểm cộng khá lớn.

Thiết kế menu mở phẳng kích thước vuông

Thiết kế menu mở phẳng kích thước vuông

Ngoài ra mời các bạn tham khảo thêm về phong cách thiết kế menu bảng phấn. Một phong cách làm menu đang HOT hiện nay.

Công ty in ấn và thiết kế menu

Trên đây là những phân tích của chúng tôi liên quan đến việc nên hay không nên thiết kế menu khổ lỡ? Quan điểm của mỗi người mỗi khác. Nếu bạn thích sự phá cách, thích khác biệt đừng ngần ngại lựa chọn làm menu khổ lỡ nhé. Tuy nó đắt tiền hơi tí, nhưng mà hiệu quả mang lại thì khỏi chê vào đâu luôn.

Để đặt thiết kế menu vừa đẹp vừa sang hãy ALO/ EMAIL ngay cho Khải Nguyên nhé. Ngoài thiết kế, chúng tôi còn nhận in menu & gia công thành phẩm hoàn thiện. Xem chi tiết hơn về phần in menu tại link nhé: https://thietkekhainguyen.com/thiet-ke-in-menu-nha-hang/. Để có được cuốn menu đẹp và hiệu quả, việc của bạn rất đơn giản, liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết hơn. Thông tin liên hệ vui lòng xem tại mục LIÊN HỆ của thietkekhainguyen.com.

LIÊN HỆ ĐẶT LÀM MENU Ở TPHCM

Địa chỉ: 210/9c Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – HCM

HOTLINE: 028 6292 1221

Bài Viết Liên Quan

02862921221