Cách xuất file khi in ấn chuẩn đẹp

Cách xuất file in khi muốn in chất lượng

Bài viết này dành cho những bạn sinh viên lần đầu đi in ấn, những khách hàng lần đầu hay chưa biết cách xuất file in đúng cách, đối với những phần mềm chuyên thiết kế như corel, photoshop, illustrator… . Bài viết này chỉ thuần về những vấn đề cơ bản khi xuất file để đi in ấn, chứ không hướng dẫn chi tiết, vì phần mềm thiết kế hiện nay rất đa dạng.

Những lưu ý khi xuất file in để có được sản phẩm in ấn chất lượng

1. Xuất ra file PDF.

Các bạn nên xuất file PDF thay vì file hoặc file gốc. Nếu bạn không phải người chuyên nghiệp trong việc thiết kế in ấn, thì tốt nhất nên xuất file PDF. Vì nó nhẹ, không bị lỗi font, mất hình, chạy chữ. Tại xưởng in, file vẫn in được rõ nét, đầy đủ nội dung dù file đó không chỉnh sửa được.

2. Xuất file gốc  đúng cách

Nếu muốn đem file đến nhà in để chỉnh sửa, thêm thông tin thì xuất file PDF như trên không giải quyết được vấn đề. Để giải quyết vấn đề này bạn cần lưu ý các vấn đề sau khi xuất file gốc.

Đính kèm font, nếu muốn chỉnh sửa nội dung thì bạn phải gởi kèm font cho chúng tôi để chỉnh sửa. Các bạn có thể copy tất cả các font đã được sử dụng trong file thiết kế vào thư mục và gửi kèm khi đưa file thiết kế. Chúng tôi có nhiều khách in menu muốn tự mình thiết kế menu, nhưng muốn chúng tôi chỉnh sửa một số thông tin trên menu để đặc sắc hơn, nhưng lại mang file không có font đính kèm, như vậy rất mất công của họ. Vì thế bạn hãy lưu ý nhé.

Những menu được thiết kế sinh động

Những menu được thiết kế sinh động

 

Đính kèm link hình. Trong các phần mềm quản lý theo pixel như photoshop thì bạn không phải lo vấn đề này. Thế nhưng đối với những phần mềm quản lý theo vector như corel, AI… thì bạn nên chú ý vấn đề này. Cách khóa link hình như thế nào, bạn có thể tự search một cách đơn giản.

3. Lưu ý khi thiết kế để in ấn

Tuy không liên quan đến việc xuất file in, nhưng chúng tôi cũng đề cập đến vấn đề này, mong giúp quý khách có được những sản phẩm như ý.

– Nên thiết kế trên hệ màu CMYK thay vì RGB. Vì các công nghệ in phổ biến hiện nay in kỹ thuật số và in offset đều sử dụng công nghệ in 4 màu, khi thiết kế với hệ 3 màu, màu sắc khi in sẽ bị lệch rất nhiều.

Hệ màu cmyk dùng trong in ấn

Hệ màu cmyk dùng trong in ấn

 

– Hạn chế sử dụng màu pha. Tốt nhất bạn nên sử dụng màu thuần, nếu nhất thiết kế phải sử dụng màu pha, thì cũng nên hạn chế. Vì màu pha càng nhiều thì độ lệch màu khi in ấn càng lớn. Đối với những sản phẩm in kỹ thuật số như: in menu, in thiệp mời, in voucher… chúng tôi có thể canh màu cho bạn, còn đối với những sản phẩm in ghép chúng tôi không thể can thiệp. Vì thế khi thiết kế nên hạn chế sử dụng màu pha nhé.

Nếu bạn cần thiết kế, in ấn các sản phẩm như menu, tờ rơi, voucher, card visit, profile, brochure, catalogue… hay các sản phẩm in ấn khác, từ phổ thông đến cao cấp. Bạn có thể đến với Khải Nguyên, chúng tôi có rất nhiều sản phẩm, đặc biệt có những sản phẩm độc đáo ít có nhà in nào làm được. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Bài Viết Liên Quan

02862921221