Mẫu thiết kế bìa menu đẹp cho nhà hàng

Làm thế nào để bố cục thiết kế menu hiệu quả mà vẫn đẹp?

Nhắc đến thiết kế menu có nhiều vấn đề được nhắc đến. Trong đó: “làm thế nào để bố cục thiết kế menu hiệu quả” mà vẫn đẹp, là chủ đề được bàn luận khá nhiều. Cùng Khải Nguyên bàn về cách để có thiết kế đẹp với bố cục hợp lý cho menu nhé.

Bố cục thiết kế menu hợp lý quan trọng như thế nào?

Menu hay còn gọi là thực đơn là sản phẩm rất quan trọng tại các nhà hàng, resort, bar, quán cafe… . Nói chung nơi nào có kinh doanh ăn uống, dịch vụ đều cần làm thực đơn. Tuy nhiên tùy vào tính chất ở mỗi nơi mà người ta quyết định mức đầu tư làm menu khác nhau. Những đơn vị nhỏ có thể chọn in menu giá rẻ với mức đầu tư thấp. Đơn vị cao cấp thì phải in những kiểu menu cao cấp với mức đầu tư cao hơn. Tổng hợp các loại in menu nhà hàng chuẩn đẹp hiện nay.

Bố cục thiết kế menu hợp lý quan trọng như thế nào?

Bố cục thiết kế menu hợp lý quan trọng như thế nào?

Tính quan trọng của việc bố cục thiet ke menu hợp lý, chỉ áp dụng cho những cuốn menu cao cấp, áp dụng cho những vị khách hàng có yêu cầu cao về mọi mặt. Vì tại những đơn vị này, họ cần sự toàn diện về mọi mặt, một sự hợp lý về các bố cục thiết kế menu sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho nhà hàng.

 • Khách hàng chọn món ăn tiện lợi và nhanh chóng hơn khi bố cục thiết kế menu hợp lý.
 • Thực khách cảm nhận được sự chuyên nghiệp qua cách bố chuẩn mực. Mức độ đánh giá sự chuyên nghiệp của nhà hàng cũng được chấm điểm cao hơn.
 • Nhân viên phục vụ dễ dàng giới thiệu món ăn hơn với những menu đã được chuẩn hóa bố cục.

Cách bố cục menu hợp lý và hiệu quả

Đôi lúc những nguyên tắc bố cục nội dung trong khi thiết kế sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả thiết kế, làm các designer mất cảm hứng sáng tạo. Vì thế chúng tôi đưa ra những cách bố cục thiết kế menu đơn giản nhất, nó chỉ là nền tảng cơ bản, sẽ không ảnh hưởng đến cảm hứng thiết kế của designer. Vì thế bạn an tâm, bạn vẫn có được cuốn menu với thiết kế đẹp mắt nhất.

 • Tiêu đề phải nổi bật và hòa đồng với nội dung menu, như thế mới không phá vỡ toàn bộ bố cục của menu.
 • Tất cả nội dung trong menu phải được canh lề. Bạn có thể áp dụng nhiều loại lề cho từng hạng mục riêng biệt. Nhưng phải đảm bảo cùng một hạng mục phải được canh lề như nhau.
 • Phân nhóm trong thiết kế rõ ràng. Một cuốn menu đơn giản chỉ vài chục món, việc chọn món rất đơn giản. Thế nhưng cuốn thực đơn vài trăm món thì sao. Việc lướt qua vài trăm món cực kỳ khó khăn. Vì thế việc phân nhóm rõ ràng sẽ làm bố cục thiết kế menu hợp lý hơn hẳn.
 • Nên có phần mục lục đối với những cuốn menu trên 20 trang thiết kế. Nó giúp làm giảm thời gian khách hàng chọn món rất nhiều.

Một số thiết kế menu với bố cục hợp lý

Thiết kế menu nhà hàng với phong cách hiện đại đơn giản
Thiết kế menu nhà hàng với phong cách hiện đại đơn giản
Thiết kế menu cafe dạng màu nước siêu đẹp
Thiết kế menu cafe dạng màu nước siêu đẹp
Bố cục thiết kế menu hợp lý cho nhà hàng Nhật
Bố cục thiết kế menu hợp lý cho nhà hàng Nhật
Mẫu thiết kế menu nhà hàng Salmon Đà Nẵng
Mẫu thiết kế menu nhà hàng Salmon Đà Nẵng

Đặt thiết kế menu đẹp tại TPHCM

Để đặt hàng thiết kế menu vừa đẹp vừa được chuẩn hóa bố cục, các bạn hãy liên hệ với Khải Nguyên để được tư vấn về hỗ trợ tốt nhất nhé.

Tại văn phòng của Khải Nguyên có rất nhiều kiểu in menu, chất liệu in menu đặc biệt như: in menu gỗ, menu vải, menu da, menu bìa vải, menu nhựa không thấm nước, menu bìa bồi cứng, menu đế rời, in thực đơn kraft… . Mỗi loại menu đều có lợi thế riêng của mình. Quý khách ghé đến văn phòng để được tư vấn chất liệu làm menu thích hợp nhất nhé.

Một số dịch vụ làm menu đặc biệt tại Khải Nguyên

 • In menu số lượng ít, 1 cuốn cũng in.
 • In ruột menu để thay vào bìa menu da, gỗ, vải… .
 • Làm menu nhanh lấy gấp trong ngày.(Chỉ áp dụng khi có thiết kế menu)
 • In menu theo kích thước riêng, kích thước theo yêu cầu

Công ty thiết kế in ấn Khải Nguyên

Hotline: 028 6292 1221

Địa chỉ: 210/9c Hồ Văn Huê – P9 – Phú Nhuận – HCM

 

Bài Viết Liên Quan

02862921221