Bộ nhận diện thương hiệu mới

Bộ nhận diện thương hiệu mới của các ngân hàng Việt Nam

Một thời gian trước đây, đa phần các doanh nghiệp Việt chủ yếu xây dựng hiệu thương hiệu kiểu “có là được”. Bộ nhận diện thương hiệu được xây dựng một cách rập khung ngân hàng phải có đồng tiền, công ty vận tải biển là con tàu, các tòa nhà xuất hiện trong các công ty địa ốc… .

Nhưng càng ngày, người tiêu dùng càng trở nên khó tính và kén chọn hơn, sự cạnh tranh giữa cách doanh nghiệp ngày cách khóc liệt hơn. Các doanh nghiệp Việt Nam nhận ra rằng bộ nhận diện thương hiệu không chỉ “có là được”, mà nó còn phải đẹp, phải mới lạ. Vì thế họ đã quyết định xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp hơn đẳng cấp hơn, các nhà tiên phong trong quá trình đổi mới này là các doanh nghiệp tài chính nói chung và ngân hàng nói riêng.

Trong bài viết này sẽ giới thiệu về sự thành công bộ nhận diện thương hiệu mới của các ngân hàng Việt Nam như: bộ nhận diện thương hiệu Vietinbank, bộ nhận diện thương hiệu Dong A Bank, bộ nhận diện thương hiệu Techcombank.

1. Bộ nhận diện thương hiệu mới của ngân hàng Vietinbank

Bộ nhận diện thương hiệu mới  của VietinBank được giới chuyên môn đánh giá cao vì yếu tố truyền thống và hiện đại đan xen.

Logo bộ nhận diện thương hiệu vietinbank

Logo bộ nhận diện thương hiệu vietinbank

Thiết kế logo trong bộ nhận diện thương hiệu mới này gồm 2 phần: là phần chữ và  phần hình họa.

Về phần hình họa, theo VietinBank cho biết đây là cách điệu của đồng tiền đủ cổ, cũng là biểu tượng truyền thống của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.   Hai nửa đồng tiền ghép lại trong biểu tượng logo của VietinBank được lý giải là triết lý sâu xa về sự hòa hợp, hoàn chỉnh, phần màu xanh phía trên là vòm trời còn bán nguyệt phía dưới là trái đất, sự kết hợp giữa 2 màu này là sự hòa hợp giữa âm dương và trời đất, phù hợp triết lý của Á đông.

Còn phần chữ Vietinbank, có phần rất riêng đó là chữ tin, chữ tin trong sự tin tưởng một yếu tố mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần, đặc biệt là các doanh nghiệp tài chính ngân hàng.

Đồng phục ngần hàng Vietinbank

Đồng phục ngần hàng Vietinbank

 Đồng phục trong bộ nhận diện thương hiệu chính là một kênh truyền thông hữu hiệu, định hình thương hiệu của doanh nghiệp với cộng đồng. Mang trên mình một bộ trang phục chỉnh chu mang thương hiệu riêng, đi tới đâu cũng có thể tạo ra ấn tượng về sự chuyên nghiệp, đẳng cấp, văn hóa của doanh nghiệp, góp một phần không nhỏ trong việc nâng tầm thương hiệu, tạo ấn tượng và uy tín trong mắt khách hàng, đối tác…

2. Bộ nhận diện thương hiệu mới của ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank), đã bắt đầu nhận giá trị của việc xây dựng bộ nhận diện mới trong sự phát triển mình. Họ đã quyết định làm bộ nhận diện thương hiệu mới. Trong bộ nhận diện chính hay bộ nhận diện thương hiệu văn phòng vẫn chọn màu xanh lá truyền thống. Màu xanh lá  là biểu tượng của sức mạnh tự nhiên, thể hiện sự phát triển trong cân bằng, chuẩn mực và khao khát mở rộng, vươn xa.

Thiết kế logo mới Vietcombank

Thiết kế logo mới Vietcombank

Logo mới của Vietcombank là một thiết kế logo 3D được cách độc đáo từ chữ V thành một hình trái tim, là sự đoàn kết, đồng lòng với niềm tin xuất phát từ trái tim cho tương lai chung thịnh vượng của Vietcombank. Chữ V trong biểu tượng thương hiệu được thiết kế mới thể hiện kết nối thành công bền vững, không chỉ là biểu trưng của Vietcombank, mà còn là tinh thần quyết thắng (Victory).

Logo trước đó của ngân hàng này với hình 3 chữ cái V, C, B lồng vào nhau có hai màu chủ đạo là xanh lá cây và trắng được nhận định là có phần đơn điệu và không hiện đại. Sự cách tân logo chính là sự thành công lớn trong việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mới của ngân hàng Vietcombank.

3. Bộ nhận diện thương hiệu mới của ngân hàng Techcombank

Nếu Vietcombank chọn thiết kế logo màu xanh thiên nhiên thì Teacombank lại chọn cho mình màu đỏ sôi động làm màu chủ đạo cho toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

Logo techcombank bộ nhận diện thương hiệu mới

Logo techcombank

Logo mới của Techcombank được xây dựng kết hợp giữa màu đỏ nhiệt huyết và màu đen, font chữ hiện đại cùng với những hình vuông thể hiện sự vững trải, nơi khách hàng có thể đặt niểm tin. Việc thiết kế nhận diện thương hiệu mới này sẽ là bước đột phá ấn tượng của Techcombank, minh chứng là ngân hàng này đã giành được rất nhiều giải thưởng cả trong và ngoài nước.

Các ngân hàng của Việt Nam đã nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cho riêng mình. Còn doanh nghiệp của bạn thì sao? Bạn cũng nên bắt tay vào xây dựng thương hiệu cho chính công ty bạn, hãy bắt đầu với một bộ nhận diện thương hiệu mới nhé.

Khải Nguyên với nhiều năm kinh ngiệm, cùng với sự tận tâm, nhiệt huyết trong nghề, hân hạnh mang đến cho bạn những trải nghiệm mới. Cùng bạn đồng hành xây dựng thương hiệu và niềm tin từ khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn nhé.

Bài Viết Liên Quan

02862921221