Tự chụp ảnh sản phẩm - bí quyết thành công

Tự chụp hình sản phẩm, bí quyết để thành công

Đang cần hình ảnh sản phẩm, bạn muốn tự chụp hình sản phẩm, nhưng đang khổ sở vì không biết làm sao tự chụp hình sản phẩm cho đẹp, bắt mắt và hiệu quả. Bạn có biết bí quyết để tự chụp hình sản phẩm thành công không? Hãy cùng tìm hiểu cùng Khải Nguyên nhé.

Để có một thiết kế đẹp mắt, những nhà thiết kế cần những hình bắt mắt. Đặc biệt nếu những hình ảnh đó được thiết kế ra để tiến hành in ấn, ví như in menu, in catalogue, in profile, in photobook… thì hình ảnh bắt buộc phải bắt mắt.

Những hình ảnh chuyên nghiệp làm tăng chất lượng cảm nhận công việc của bạn, từ đó cho phép bạn tăng giá trị và cuối cùng là đưa tới cho khách hàng sản phẩm tốt hơn.

Nhưng việc thuê một thiết ảnh gia chuyên nghiệp, quá tốn kém. Giải pháp tự chụp hình sản phẩm có vẻ là một sự lựa chọn tốt nếu chúng ta biết cách.

Tự chụp hình sản phẩm và những bí quyết thành công

1. Những vật dụng cần chuẩn bị khi tự chụp hình sản phẩm

– Đèn ánh sáng trắng

Sử dụng đèn ánh sáng trắng  sẽ giúp bức ảnh trông tự nhiên và cân bằng, làm cho sản phẩm dễ nhìn, giúp mắt người xem không phải điều tiết nhiều

Đèn ánh sáng trắng, dụng cụ cần thiết để tự chụp ảnh

Đèn ánh sáng trắng, dụng cụ cần thiết để tự chụp ảnh

 

– Đèn bàn

Việc sử dụng đèn bàn ở những vị trí khác nhau có thể tạo được những góc đổ bóng đặc biệt, mang lại cảm giác thực hơn có bức sản phẩm của bạn

– Giấy làm nền(hoặc chất liệu khác tùy vào sở thích)

Việc chọn giấy nền sẽ quyết định tone của hình ảnh. Bạn có thể điều chỉnh tone màu của nền phù hợp với sản phẩm và định hướng sắc thái mà bạn muốn mang đến với khách hàng.

– Máy ảnh có thể điều khiển tiêu cự

Máy ảnh có thể điều chỉnh tiêu cự giúp bạn điều chỉnh mức độ xa gần của bức ảnh mà vẫn giữ nguyên được góc độ chụp.

Chân máy ảnh, giúp điều chỉnh tiêu cự khi chụp hình sản phẩm

Chân máy ảnh, giúp điều chỉnh tiêu cự khi chụp hình sản phẩm

 

– Chân máy và cáp bấm từ xa

Đôi lúc việc giữ chắc máy ảnh đối với những “tay mơ” với nghề nhiếp ảnh là một công việc khó khăn. Vì thế, bạn cần sử dụng chân mấy ảnh(tốt nhất là loại có thể điều chỉnh độ cao) và cáp bấm từ xa, để có thể giữ được độ sắc nét, chất lượng của bức hình.

2. Bắt tay vào việc tự chụp hình sản phẩm

Tìm ý tưởng, góc ảnh thích hợp

Trước khi bắt tay vào công việc, bạn có thể tham khảo thêm các bức ảnh khác của các nhà thiết kế về các góc độ khác nhau của bức ảnh để lấy thêm ý tưởng.  Ví dụ như: chụp ảnh món ăn nhiều màu sắc, chúng ta nên chụp với góc thấp, để có thể thấy rõ toàn bộ hoặc ít nhất một phần của món ăn.

Phối cảnh tự nhiên

Việc phối cảnh có thể được thực hiện trong photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa khác, nhưng chẳng thể đẹp bằng chúng ta phối cảnh một cách tự nhiên.  Một món ăn hấp dẫn, khói bay nghi ngút được đặt trên một bàn ăn đẹp sẽ thật tuyệt vời.

Tìm đúng phần lấy nét

Nếu tìm đúng phần lấy nét, tức là bạn đã tìm thấy trọng tâm của hình ảnh, nguyên một bức ảnh lớn, nhưng điều gì mà bạn muốn người xem chú ý nhất. Đó chính là phần bạn cần lấy nét. Điều này rất quan trọng, đặc biệt khi bạn chọn phong cách chụp ảnh gấp kiểu pháp.

Các tùy chọn khi chụp ảnh

ISO nên để khoảng 100-200. Điều này sẽ giúp loại bỏ nhiễu và giữ hình ảnh sắc nét. Ngoài ra nếu bạn muốn tập trung vào một vị trí và làm mờ phần còn lại, chuyển sang chế độ AV (Aperture Biến thể) sử dụng một khẩu độ thấp. Trong trường hợp này đang sử dụng một khẩu độ 4.5.

Bạn nên chụp các hình ảnh trong định dạng RAW, nó giúp bạn tuỳ chỉnh được nhiều thứ trên tấm hình. Cân bằng trắng, phơi sáng… cố gắng để các chỉ số tương đồng nhau để các tấm hình có sự thống nhất.

Chụp để test nhiều góc độ khác nhau

Những gốc chụp khác nhau sẽ cho ra những hình ảnh khác nhau, ở phần trên bạn đã chọn những góc ảnh bạn có là thích hợp nhất. Và bay giờ chúng ta phải thử nó, nếu vẫn không hài lòng, chúng ta có thể suy nghĩ theo hướng khác, chọn một góc ở hướng khác. Bạn đang tự chụp hình sản phẩm mà, đừng lo lắng cứ từ từ cho đến khi có được bức hình ưng ý nhất.

Chỉnh sửa hình ảnh tự chụp

Tuy rằng bạn đã cố gắng chụp những bức hình đẹp tự nhiên nhất, nhưng nếu hình ảnh vẫn chưa làm bạn hài lòng được, thì bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Photoshop chẳng hạn, để làm những bức hình tự chụp sản phẩm của bạn trở nên đẹp và hiệu quả hơn.

Chỉnh sửa hình ảnh tự chụp bằng photoshop

Chỉnh sửa hình ảnh tự chụp bằng photoshop

 

Nếu không thành thạo sử dụng phần mềm này, bạn có thể yêu cầu những thiết kế viên trực tiếp chỉnh sửa cho bạn, tất nhiên là sẽ tốn thêm ít phí, nhưng đổi lại sự chuyên nghiệp của họ sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng hơn.

Trên đây là những chia sẽ về những kinh nghiệm khi tự chụp hình sản phẩm, chúng tôi huy vọng những chia sẽ này sẽ giúp bạn có thêm quyết tâm để tự tay chụp hình sản phẩm cho mình, thật ấn tượng và hiệu quả nhé.

Tiện đây xin giới thiệu chút nhé. Nếu bạn đã có những ảnh đẹp và muốn thiết kế menu, thiết kế catalogue, profile, brochure, poster… thì hãy liên hệ theo ngay với chúng tôi nhé, bạn sẽ được tư vấn chi tiết hơn khi liên hệ, cứ liên hệ thỏa mái, bạn không đặt hàng cũng không sao nhé.

Những chuyên gia hình ảnh và thiết kế của Khải Nguyên sẽ giúp hình ảnh của bạn trở nên lung linh, sắc nét và ấn tượng. Những thiết kế đẹp luôn có tác dụng tuyệt vời trong việc PR thương hiệu, thu hút khách hàng, tăng doanh số… Hy vọng được hợp tác cùng quý khách.

 

Bài Viết Liên Quan

02862921221