In bao lì xì màu đỏ

Bao lì xì đỏ – Tại sao bao lì xì thường có màu đỏ?

Trên thị trường hiện tại, bao lì xì màu đỏ xuất hiện nhiều nhất. Thế lực nào đã khiến màu đỏ chiếm tỉ trọng lớn như vậy trên thị trường? Hãy cùng Khải Nguyên tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tại sao mẫu in bao lì xì thường có màu đỏ?

Để trả lời câu hỏi tại sao mẫu in bao lì xì thường có màu đỏ thì chúng ta cùng xem qua truyền thuyết về phong tục lì xì vào dịp Tết Nguyên Đán nhé.

Bao lì xì màu đỏ

Bao lì xì màu đỏ

Truyền thuyết về bao lì xì dịp Tết Nguyên Đán

Phong tục lì xì dịp Tết có rất nhiều truyền thuyết khác nhau. Trong đó câu chuyện Đông Hải là được nhiều người nhắc đến nhất. Chuyện kể rằng ngày xưa, ở Đông Hải có rất nhiều yêu quái xấu hại đến người dân. Ở thời điểm bình thường, chúng bị các vị thần canh giữ. Thế nhưng, hằng năm hàng năm vào thời điểm giao thừa các vị thần đều phải về trời. Lúc này, yêu quái lộng hành quấy rối giấc ngủ, khiến những đứa bé giật mình khóc thét mỗi đêm.

Tại sao bao lì xì thường có màu đỏ?

Tại sao bao lì xì thường có màu đỏ?

Một hôm, có 8 vị tiên đi ngang sang nhà một đứa trẻ rồi hóa thành những đồng tiền vàng, cha mẹ chúng đã đem gói những đồng tiền này vào tấm vải màu đỏ và để dưới gối, yêu quái liền bị xua đuổi không dám xuất hiện. Chuyện thần kỳ này đã nhanh chóng lan truyền khắp nơi, thế là mỗi khi đến Tết người ta lại bỏ những đồng tiền vào túi đỏ để tặng trẻ con cầu mong chúng lớn lên khỏe mạnh, bình an, không ốm đau bệnh tật và từ đó trở thành tục lì xì đầu năm như hiện nay.

Mẫu thiết kế bao lì xì nắp độc đáo

Mẫu thiết kế bao lì xì nắp độc đáo

Cũng chính vì truyền thuyết này mà người dân chuộng in bao lì xì đỏ hơn là các màu sắc khác. Cho dù hiện tại, xã hội phát triển, bao lì xì đã khoát lên mình những chiếc áo với thật nhiều màu sắc mới mẻ, nhưng màu đỏ luôn là màu được sử dụng nhiều nhất.

Mẫu bao lì xì ép kim cao cấpÝ nghĩa của phong bao lì xì màu đỏ

Phong bao là tượng trưng cho sự kín đáo, không so bì hơn thua, để tránh dẫn đến những xích mích không đáng có. Màu đỏ của chiếc bao lì xì tượng trưng cho màu như ý, cát tường, thịnh vượng trong suốt cả năm. Ngoài ra, đó cũng được coi là màu của niềm hy vọng và sự may mắn. Người được nhận lì xì luôn tin rằng những phong bao này sẽ đem lại hạnh phúc và tài lộc trong suốt cả năm.

Ý nghĩa của phong bao lì xì màu đỏ

Ý nghĩa của phong bao lì xì màu đỏ

Chọn lì xì màu đỏ đặc biệt may mắn

Chọn lì xì màu đỏ đặc biệt may mắn

Sử dụng lì xì màu sắc khác có sao không?

Mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng của mình. Xanh, đỏ, tím, vàng, cam, xanh, trắng, xám… đều mang những ý nghĩa tốt đẹp khác biệt. Dù bạn thiết kế lì xì theo màu sắc nào thì cách thể hiện trên đó mới là quan trọng nhất, chứ màu sắc chỉ thể hiện 1 chút ý nghĩa về phương diện nào đó mà thôi.

Một điểm khác bạn nên quan tâm khi chọn màu sắc cho lì xì là màu nhận diện thương hiệu. Nhận diện thương hiệu quan trọng hơn là ý nghĩa màu sắc rất nhiều. Bao lì xì là một phương tiện để các công ty quảng bá hình ảnh đến người tiêu dùng, nhân viên, đối tác, khách hàng… . Màu nhận diện càng rõ nét, càng đặc sắc sẽ càng giúp khách hàng gợi nhớ tốt hơn. Vì thế, hãy tôn trọng màu nhận diện thương hiệu khi thiết kế lì xì. Không cần phải fomo theo xu hướng, theo yêu cầu mang lại may mắn này nọ đâu. Hãy tận dụng bao lì xì công ty thật đúng cách nhé. Mời bạn xem thêm về dịch vụ in bao lì xì theo yêu cầu tphcm, để biết thêm chi tiết.

Bao lì xì công ty mang màu sắc thương hiệu

Bao lì xì công ty mang màu sắc thương hiệu

Đối với bao lì xì cá nhân, sở thích, màu sắc của bản thân cũng nên được đề cao hơn là xu thế màu sắc. Sản phẩm bao lì xì màu đỏ rất được ưa chuộng nhưng không nhất định bạn phải làm màu đỏ phải không nào. Muốn khác biệt, muốn nổi bật thì sự khác biệt là cần thiết.

Bao lì xì Tết đẹp như tranh vẽ

Bao lì xì Tết đẹp như tranh vẽ

Chưa kể khi bạn muốn in bao lì xì cao cấp thì giấy mỹ thuật là sự lựa chọn hàng đầu. Thế nhưng, giấy mỹ thuật đẹp thường rất kén in nền, đặc biệt là nền đậm như màu đỏ chẳng hạn. Vì thế, đối với các bao lì xì giấy mỹ thuật cao cấp, chúng ta nên tận dụng nền giấy thay vì in màu sắc quá đậm đã làm mất nét đẹp của nó.

In bao lì xì giấy mỹ thuật

In bao lì xì giấy mỹ thuật

Thiết kế bao lì xì hoa rực rỡ

Thiết kế bao lì xì hoa rực rỡ

Thiết kế bao lì xì đẹp 2023

Thiết kế bao lì xì đẹp 2023

Lời kết.

Tóm lại bao lì xì màu đỏ được nhiều người tin rằng nó đại diện cho sự may mắn, như ý, cát tường. Ý nghĩa này khá trùng khớp với mục tiêu của việc lì xì. Vì thế, không quá khó hiểu khi mà màu đỏ chiếm tỉ trọng khá lớn trên thị trường. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là không nên chọn 1 màu sắc khác cho bao lì xì. Sự khác biệt luôn tạo ra điểm gợi nhớ, tạo ra giá trị rất riêng khi mà mặt bằng chung là đỏ. Chưa kể, mỗi màu sắc đều mang trên mình một câu chuyện riêng.

Bạn muốn một bao lì xì như thế nào? In bao lì xì độc đáo, in lì xì kiểu Nhật, lì xì thuần Việt hay lì xì dạng thiệp mời… .Hãy cho Khải Nguyên biết, chúng tôi sẽ giúp bạn biến ý tưởng thành sản phẩm thật. Tất cả chỉ cần một cú điện thoại hay vài tin nhắn là xong rồi. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu, việc còn lại để Khải Nguyên lo nhé. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn. Cảm ơn quý khách và hẹn gặp lại trong thời gian sớm nhất. Chúc quý khách một năm mới vui vẻ.

Công ty thiết kế in ấn tại TPHCM

Công ty thiết kế in ấn tại TPHCM

Bài Viết Liên Quan

02862921221