Nghệ thuật thiết kế menu nhà hàng Nhật- OSAKA SUSHI MENU

2 bộ thực đơn nhà hàng Nhật nổi tiếng với kiểu thiết kế lạ mắt.

Thực đơn nhà hàng Nhật luôn nổi tiếng với hình ảnh chân thật, thơm ngon đẹp mắt. Nhưng về thiết kế thực đơn Nhật, người ta vẫn cho rằng nó quá quy cũ, khuôn khổ chưa có sự sáng tạo lớn. Điều này, đúng với phần lớn menu Nhật nhưng không phải tất cả. Hãy cùng xem 2 bộ thiết kế thực đơn nhà hàng Nhật sau đây để phá bỏ những định kiến này ngay nhé.

Giới thiệu 2 mẫu thực đơn nhà hàng Nhật nổi tiếng.

Khi nhắc đến Nhật Bản, chúng ta nghĩ đến một quốc gia văn minh, kỉ luật với những con người đầy tài năng và không quên nhắc đến những món ăn Nhật Bản tuyệt vời. Ẩm thực truyền thống của người Nhật, luôn nổi tiếng bởi những món ăn sang trọng, tinh tế  và công phu hàng đầu thế giới. Món Nhật, không chỉ đẹp về hình thức mà nguyên liệu càng được coi trọng hơn. Độ tươi ngon, chất lượng tuyệt đối luôn được quan tâm hàng đầu trong mỗi món. Tất cả mang lại những món ăn đạt điểm 10 từ hương vị đến màu sắc. Nhắc đến món nhật, trong đầu sẽ hiện ngay lên hình ảnh của những:

 • Miếng Sushi thơm ngon, bổ dưỡng.
 • Mì Udon gần gũi nhưng tinh tế.
 • Sashimi tươi ngon tự nhiên.
 • Tempura – đơn giản nhưng đặc sắc.

>> Giới thiệu: 30 + mẫu thiết kế menu nhà hàng Nhật xuất sắc 2019.

Những món ăn đặc trưng của Nhật Bản

Những món ăn đặc trưng của Nhật Bản

Điểm nổi bật nhất của ẩm thực Nhật Bản chính là nguyên liệu chủ yếu từ thủy sản và chất bột. Những món ăn tại quốc gia này luôn có hương vị cân bằng, tập trung làm nổi bật sự tinh khiết, tươi ngon tự nhiên của các nguyên liệu. Cũng chính vì lý do này mà từ màu sắc đến mùi vị của các món ăn đều mang nét đặc trưng riêng biệt không giống với bất kỳ nền ẩm thực nào trên thế giới.

Lúc trước muốn thưởng thức đồ ăn Nhật Bản thì phải biết xuyên không à nha, nhưng mà bay giờ không cần. Nhà hàng Nhật đã mở tại Việt Nam rất nhiều. Chất lượng, độ đa dạng món ăn cũng thua gì tại xứ sở hoa anh đào hết. Cuối tuần này chuẩn bị làm một chuyến đi thưởng thức món Nhật ngay đi nhé.

Mẫu thiết kế thực đơn menu Nhật – Osaka Sushi

Đi tham quan món ăn Nhật Bản cũng khá nhiều rồi, chúng ta cùng đến với chủ đề chính của ngày hôm nay. Chủ đề về những cuốn thực đơn nhà hàng Nhật.

Osaka Sushi – Bộ thiết kế menu Nhật Bản với phong cách nhẹ nhàng, tinh tế với màu Hoa_Anh_Đào tuyệt đẹp. Hình ảnh Hoa Anh Đào thoát ẩn thoát hiện mang chúng ta đến một khung cảnh thoát tục, ngồi thưởng thức những món ăn Nhật thơm ngon dưới rừng hoa anh đào ngập sắc hồng, thêm một chút rượu_Sa_kê cho đời thêm say đắm.

Quy cách Mockup OSAKA SUSHI trong hình:

 • Bìa bồi carton cứng, độ dày khoảng 3mm. >>> xem hình thực tế tại: in menu bìa cứng hcm.
 • Đóng gáy ốc ngoài(Sử dụng ốc màu trắng).
 • Kích thước A4.
 • Cán màng mờ cả bìa lẫn ruột.
 • Số lượng cuốn in tối thiểu: 2 cuốn.
 • Thời gian từ 0 – 2 ngày.
Menu Nhật Osaka Sushi - đẹp nhẹ nhàng tinh tế

Menu Nhật Osaka Sushi – đẹp nhẹ nhàng tinh tế

Phân Sushi trong menu Nhật Osaka được chú trọng đầu tư

Phân Sushi trong menu Nhật Osaka được chú trọng đầu tư

Mẫu thiết kế menu Nhật với phong cách nhẹ nhàng tinh tế

Mẫu thiết kế menu Nhật với phong cách nhẹ nhàng tinh tế

Hình ảnh trong menu Nhật luôn đẹp, thơm ngon và hấp dẫn

Hình ảnh trong menu Nhật luôn đẹp, thơm ngon và hấp dẫn

Món ăn đẹp mắt luôn giúp thiết kế thực đơn nhà hàng Nhật ghi điểm tuyệt đối

Món ăn đẹp mắt luôn giúp thiết kế thực đơn nhà hàng Nhật ghi điểm tuyệt đối

Thực đơn nhà hàng Nhật Syunkato – Arlarcarte Menu

Tiếp đến là bộ thiết kế menu nhà hàng Syunkato, nơi sở hữu danh sách đồ ăn Nhật vô cùng phong phú. Thậm chí có thể nói, ở Nhật có món gì, bạn đều có thể tìm thấy tại đây.

Trước đây chúng tôi đã giới thiệu về menu chính của nhà hàng Syunkato tại bài viết: làm menu kiểu Nhật ở đâu? Bật bí thêm, tại đây còn 3 thiết kế menu nhà hàng Nhật khác cũng rất đặc sắc. Đừng bỏ qua, kẻo luyến tiếc đấy.

Riêng phần menu được giới thiệu tại đây là mục Arlarcarte(Ala Carte), một phần riêng được bổ sung sau này vào cuốn thực đơn chính. Nó vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế trước đây để đảm bảo đồng bộ, chỉ là màu nền tiêu đề được chuyển thành màu đỏ đậm và được huyễn hoá ở dạng ngọn lửa, làm chúng ta có cảm giác nồng nhiệt, háo hức thưởng thức ngay những món ăn ngon.

Arlarcarte Menu - Thực đơn nhà hàng Nhật Syunkato nổi tiếng

Arlarcarte Menu – Thực đơn nhà hàng Nhật Syunkato nổi tiếng

Quy cách Mockup Syunkato trong hình:

 • Bìa bồi carton cứng, độ dày khoảng 3mm.
 • Đóng gáy ốc ngoài(Sử dụng ốc màu trắng).
 • Kích thước 21x35cm.
 • Cán màng Bóng cả bìa lẫn ruột.
 • Số lượng cuốn in tối thiểu: 2 cuốn.
 • Thời gian từ 0 – 2 ngày.
Menu nhà hàng Nhật xuất sắc với nhiều chi tiết vàng

Menu nhà hàng Nhật xuất sắc với nhiều chi tiết vàng

Bố cục thiết kế thực đơn nhà hàng Nhật được đa dạng hơn trong menu này

Bố cục thiết kế thực đơn nhà hàng Nhật được đa dạng hơn trong menu này

Menu Nhật Syunkata sở hữu màu sắc bắt mắt

Menu Nhật Syunkata sở hữu màu sắc bắt mắt

Làm thực đơn cho nhà hàng Nhật cần chuẩn bị gì?

Việc đầu tiên chính là tìm 1 địa chỉ làm thực đơn Nhật có kinh nghiệm. Tìm được công ty vừa thiết kế menu vừa in ấn luôn thì càng tốt. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian để dành cho những việc khác. Nguồn tìm địa chỉ in menu Nhật cũng phong phú lắm: phương tiện xã hội, công cụ tìm kiếm, bạn bè, người thân thậm chí là cả đối thủ nữa.

Tiếp theo là chuẩn lên danh sách thực đơn.

 • Nhà hàng mới mở, cần phải bàn tính với bộ phận bếp, bộ phận sáng tạo, bên cung cấp nguyên liệu và nhiều đối tác khác nữa để lên danh sách món ăn + giá cả thật chính xác. Bạn phải tính sao vừa kiếm được lời, vừa làm khách hàng cảm thấy hợp lý. K/h giờ rất nhiều sự lựa chọn, muốn họ ghé đến bạn thì thì ăn phải ngon, danh tiếng phải tốt và giá cả phải dễ chịu nữa.
 • Nhà hàng đã đi vào kinh doanh và muốn đổi mới thực đơn. Qua thời gian dài đi vào kinh doanh, rất nhiều nhà hàng cảm thấy menu đã không còn hợp thời/ menu quá cũ kỹ/ giá cả trên menu đã không còn phù hợp, dù lý do gì đi nữa thì cũng phải đổi mới thực đơn thôi. Phần danh sách món ăn sẽ dựa vào menu cũ, chỉnh sửa giá cả, sắp xếp lại các mục cho phù hợp… . Nói chung đã có nền tảng thì phần này đơn giản hơn nhà hàng mới khai trương rất nhiều.

Chuẩn bị hình ảnh món ăn.

Hình ảnh là mấu chốt thành công hay thất bại của 1 cuốn thực đơn nhà hàng Nhật. Hình ảnh đẹp là cơ sở vững chắc để thiết kế tô điểm thêm cho cuốn thực đơn thêm đặc sắc. Hình món ăn chụp không đúng góc, màu sắc kì quái, không thể hiện được trọn vẹn tình thần của món ăn sẽ giết chết cuốn menu của bạn.

Thế nên chúng tôi vẫn khuyên khách hàng nên đầu tư chụp hình món ăn đàng hoàng, tuy tốn chút thời gian, tiền bạc nhưng đổi lại đảm bảo cho cuốn menu hoàn thiện nhất.

Kích thước A3 rất phù hợp làm menu nhà hàng Nhật GoHan

Kích thước A3 rất phù hợp làm menu nhà hàng Nhật GoHan

Chọn chất liệu đặt hàng làm menu thôi.

Việc cuối cùng là ghé nhà in đã chọn, tại đây bạn lựa chọn chất liệu phù hợp với tình hình của quán, sở thích và nhiều yếu tố khác. Từ chất liệu in menu được chọn, họ sẽ lên thiết kế menu dự theo chất liệu.

Thực đơn đóng gáy lò xo của nhà hàng Nhật Pasta

Thực đơn đóng gáy lò xo của nhà hàng Nhật Pasta

Những option chọn lựa bạn nên hỏi kỹ:

 • Loại gáy menu: gáy ốc trong, ốc ngoài, gáy mở phẳng, gáy tạp chí… .
 • Chất liệu in ruột: giấy coucher, giấy kraft, decal gập mép, giấy nhựa, nhựa pvc miếng cao cấp…. .
 • Trọng lượng: 1 số chất liệu làm trọng menu tăng cao, nếu khách hàng của bạn khó tính, nên cân nhắc đến phần này.
 • Thời gian nhận hàng: có chất liệu chỉ cần làm vài giờ là xong cuốn menu, lại có chất liệu lại cần cả tuần mới làm xong được. Cái này do một số công đoạn cần thời gian khô, đợi đối tác liên kết, vận chuyển nguyên liệu, nói chung là nhiều khâu kỹ thuật mình không tiện giải thích ở đây.
Menu nhà hàng Hồng Phát - bìa cứng đóng ốc ngoài.

Menu nhà hàng Hồng Phát – bìa cứng đóng ốc ngoài.

Thông liên hệ đặt hàng làm menu Nhật ở HCM.

Quá nhiều suy nghĩ, quá nhiều đắng đó cũng quá nhiều sự lựa chọn khiến bạn đau đầu khi tìm một đơn vị in menu uy tín. Ôi việc gì phải mệt mỏi như thế nhỉ? Ông trời đã đưa đẩy bạn gặp Khải Nguyên thì hãy cứ an tâm đặt hàng ở Khải Nguyên để cảm nhận sự chuyên nghiệp, tận tâm và nhiệt tình của chúng tôi trong từng cuốn thực đơn. Chúng tôi chăm chút truyền cảm hứng vào từng bản thiết kế, tỉ mỉ trong từng chi tiết trên cuốn menu, tất cả nhầm mang đến sản phẩm hoàn thiện nhất cho từng khách hàng.

Ngoài thực đơn(menu), chúng tôi còn sở hữu nhiều ấn phẩm liên quan đến lĩnh vực ẩm thực như:

 • Gift voucher(phiếu quà tặng, phiếu giảm giá).
 • Tờ rơi(flyer).
 • Menu cầm tay, menu để bàn hoặc thực đơn dán tường.
 • Card visit cho nhà hàng.
 • Đế lót ly.
 • Miếng lót bàn.
 • Logo dán ly.

Tất cả đều là những sản phẩm rất cần thiết khi quý khách mở 1 nhà hàng món Nhật nói riêng hoặc bất kỳ nhà hàng nào nói riêng.

Công ty TNHH Thiết Kế In Ấn Khải Nguyên

HOTLINE: 028 6292 1221

Địa chỉ: 210/9C Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM.

Phương tiện đặt hàng khác:

Fanpage: https://www.facebook.com/thietkekhainguyen/

Gặp trực tiếp kinh doanh qua: Điện thoại, Email, Zalo, Vibber. Xem trực tiếp tại góc 2h bên phải website này, hoặc phần LIÊN HỆ trên website thietkekhainguyen.com.

Bài Viết Liên Quan

02862921221