thiết kế bìa catalogue đẹp

Trang bìa catalogue đẹp – Níu giữ những ánh nhìn

Bạn đang buồn phiền khi thấy mẫu catalogue của bạn bị vứt vào thùng rác ngay sau khi bạn chia sẻ cho khách hàng đi đường. Hay việc nó phải nằm im lìm phẳng phiu trên bàn nghỉ của một trung tâm mua sắm nào đó. Bạn đang rất muốn lý giải tại sao khách hàng của bạn hoàn toàn không chút lưu tâm gì tới mẫu catalogue của bạn. Thật trùng hợp, hôm nay Khải Nguyên cũng sẽ chia sẻ một trong những nút thắt quan trọng để gỡ rối cho vấn đề của bạn. Đó chính là: “ Trang bìa đẹp cho mẫu catalogue”. Nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vai trò chủ đạo mà nó đang nắm giữ. Cũng đồng thời xin được trình bày cách thiết kế một mẫu trang bìa catalogue hợp lý. 

Tại sao cần một trang bìa catalogue đẹp ?

Từ ngàn xưa các cụ đã có câu: “ Nhất dáng, nhì da”. Điều này chứng tỏ ngoại hình luôn đóng một vai trò quan trọng. Theo nghiên cứu, trung bình người đọc chỉ mất khoảng 5 giây để nhìn lướt qua bìa của catalogue hoặc brochure và quyết định nên hay không nên đọc nó. Nếu tiêu đề hoặc hình ảnh trên bìa gây nhàm chán, người nhận sẽ khó mà mở tiếp Catalogue ra xem. Đây là “quy luật” quan trọng nhất khi thiết kế các mẫu catalogue. Trang bìa catalogue của bạn đóng vai trò giống như dòng tít của một mẫu quảng cáo. Nếu như bạn cứ để đến trang trong mới đề cập đến chuyện bán hàng thì bạn đang bỏ phí đến 80% tiền in mẫu catalogue ấy.  “Cái nết” có thể đánh chết “cái đẹp”, nhưng nếu “cái đẹp” hay ngoại hình của bạn không đủ thuyết phục, sẽ chẳng ai màng tìm hiểu “cái nết” bên trong của bạn thế nào. Mà nếu người ta đã không tiếp cận “cái nết” của bạn, thì chuyện người ta chịu kết bạn với bạn lại là một chuyện không tưởng khác.

trang bìa catalogue đẹp mắt

trang bìa catalogue đẹp mắt

Vì vây, một mẫu trang bìa thiết kế catalogue đẹp, sẽ giúp bạn níu giữ được sự tò mò của khách hàng. Thành công bước đầu tiên trong  AIDA cho thiết kế catalogue của bạn.

AIDA là gì? AIDA là viết tắt của những chữ cái đầu tiên của sự chú ý (Attention), sự quan tâm (Interest), sự khao khát (Desire) và hành động (Action). Đầu có xuôi thì đuôi mới lọt, đã có thể gây được sự chú ý. Chỉ cần nội dung bên trong mẫu catalogue của bạn cũng tốt. Thì việc dẫn truyền tới “bước 4: Action” chỉ còn là vấn đề thời gian.

thiết kế trang bìa catalogue thu hút

thiết kế trang bìa catalogue thu hút

Làm sao để thiết kế trang bìa catalogue đẹp và thu hút?

Bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều tồn tại những nguyên tắc vàng. Mặc dù thiết kế là một công việc chứa đầy sự sáng tạo. Nhưng để có một trang bìa catalogue đẹp. Chúng tôi đã từng trình bày một số nguyên tắc thiết kế catalogue chuyên nghiệp ấn tượng, bạn có thể tìm đọc hai phần nguyên tắc thiết kế catalogue tại mục thiết kế catalogue của website. Ngoài ra, Bạn cũng nên lưu ý những nguyên tắc mà Khải Nguyên nêu ra sau đây:

  1. Đặt câu thông điệp ở trang bìa đầu tiên.

Câu thông điệp là gì?  Câu thông điệp chính là thông điệp mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng. Nó có thể là một câu slogan, câu hỏi gợi ý, hay phương châm bán hàng. Tóm lại, phải thiết kế như thế nào. Để khi khách hàng đọc được câu thông điệp của bạn, họ đồng thời cũng nghe được catalogue của bạn đang hò hét “ Let read me, now!”

trang bìa catalogue thực dụng

trang bìa catalogue thực dụng

       2.    Bố cục rõ ràng, “thoáng mát”

Đồng ý là trang bìa luôn là vị trí được khách hàng lưu tâm đầu tiên, cũng có thể là trang cuối cùng họ có đọc. Nhưng cũng đừng quá nhồi nhét nhiều thông tin vào đó. Nó có thể sẽ phản tác dụng, biến catalogue của bạn thành một tạp phẩm chứa tiếng người ngoài hành tinh. Vậy nên, hãy thiết kế catalog có bố cục rõ ràng, sáng sủa, tạo cảm giác dễ chịu cho người xem.Còn nữa, nên chú trọng vào chất lượng hình ảnh. Hãy để khách hàng được : “mát mắt”. Rồi họ sẽ theo đó mà “mát lòng”.

thiết kế trang bìa catalogue sáng tạo

thiết kế trang bìa catalogue sáng tạo    

       3.    Hình ảnh được trưng ở trang bìa catalogue:

Bạn có thể lựa chọn cho trang bìa catalogue của bạn hình ảnh bắt mắt của sản phẩm hay hình ảnh uy tín của thương hiệu. Có rất nhiều sự lựa chọn khi khoác áo cho catalogue. Nhưng bạn cần lưu ý,hãy chọn những hình ảnh hướng tới lợi ích  mà sản phẩm của bạn mang lại  cho khách hàng . Kèm theo bố cục và chất lượng hình ảnh đẹp mắt như đã nói ở trên. Làm được những điều này, tôi tin là catalogue của bạn sẽ được chào đón nồng nhiệt. Và tất nhiên sau đó, khách hàng sẽ tìm đến bạn nhiều và nhiều hơn nữa.

Quyết định cuối cùng của khách hàng không chỉ phụ thuộc vào nội dung của thông điệp bạn đưa ra, nó còn phụ thuộc vào cách trình bày thông điệp đó như thế nào. Do vậy hãy để sự chuyên nghiệp của Khải Nguyên giúp bạn trình bày một mẫu thiết kế catalogue như mong muốn.

Hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Khải Nguyên để được tư vấn miễn phí.

Bài Viết Liên Quan

02862921221