Chuyên in ấn thiết kế catalogue

Nguyên tắc thiết kế catalogue chuyên nghiệp phần 1

Để có một thiết kế catalogue chuyên nghiệp không phải là việc đơn giản, một thiết kế catalogue chuyên nghiệp sẽ tác động rất lớn đến khách hàng và thuyết phục khách hàng mua hàng. Sau đây tôi xin đưa ra những nguyên tắc cần thiết đề có được một cuốn catalogue đẹp.

Bài viết này gồm 2 phần, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần 1 với 4 nguyên tắc đầu tiên.

Thiết kế catalogue đẹp tp hcm

Thiết kế catalogue đẹp tp hcm

1. Tạo ra nhu cầu cho người mua

Người ta mua hàng nhằm mục đích lấp đầy nhu cầu của bản thân hoặc đơn giản là họ mua chỉ vì họ muốn. Cái mà khách hàng muốn là họ sẽ cảm thấy tốt hơn, hài lòng hơn sau khi đã trao đổi số tiền mà họ đã kiếm được của họ cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Một thiết kế catalogue chuyên nghiệp sẽ tạo ra được nhu cầu cho khách hàng dựa trên các sản phẩm và hình ảnh trên đó, đồng thời tạo cho khách hàng cảm giác sản phẩm và dịch vụ của bạn xứng đáng với số tiền khách hàng bỏ ra.

Trong một thiết kế catalogue chuyên nghiệp nên thống nhất một màu sắc và chủ đề, các danh mục trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp cần truyền đạt được phong cách của công ty, ngoài ra không nên chỉ mô tả sản phẩm đầy đủ chi tiết bằng các hình ảnh, đoạn văn bản, mà còn phải cho khách hàng biết được mặt hàng này sẽ giúp họ đạt được những gì, giúp họ đưa ra được những quyết định mua hàng chính xác.

in ấn thiết kế catalogue chuyên nghiệp

in ấn thiết kế catalogue chuyên nghiệp

2. Thiết kế catalogue cho các đối tượng khác nhau

Thiết kế catalogue của bạn cần thu hút khách hàng mục tiêu nhất định. Một thiết kế catalogue chuyên nghiệp cho doanh nghiệp sẽ rất khác so với một thiết kế catalogue cho người tiêu dùng. Catalogue cho những người trẻ tuổi sẽ có một phong cách khác so với catalogue cho người lớn tuổi, thiết kế catalogue đồ chơi trẻ em đương nhiên sẽ khác so với mẫu mã catalog cho kinh doanh, ví như làm catalogue đồ chơi trẻ em thường sử dụng hình ảnh vui tươi sống động, còn catalogue cho kinh doanh sử dụng hình ảnh chân thực giá trị. Làm cho thiết kế catalogue của bạn phù hợp với mong muốn, sở thích của đối tượng khách hàng của công ty. Bạn sẽ đạt được nhiều khách hàng hơn và do đó doanh số bán hàng sẽ tăng.

Địa chỉ thiết kế catalogue

Địa chỉ thiết kế catalogue chuyên nghiệp

3. Lưu ý vào các sản phẩm trung tâm

Thêm một nguyên tắc nhỏ trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp là doanh số bán hàng tỷ lệ với kích thước của hình ảnh. Các sản phẩm có doanh số cao, nổi bật sẽ được tối đa hóa kích thước trong catalogue. Có một số công ty cố gắng để tiết kiệm tiền chụp ảnh và in ấn bằng cách nhóm các sản phẩm với nhau trong các cùng một bức ảnh. Điều này thường dẫn đến doanh số bán hàng thấp bởi vì trong một bức ảnh như vậy không có sản phẩm nổi bật để thu hút các khách hàng. Tốt hơn hết nên chia sản phẩm ra các mục riêng lẻ hoặc có thẻ nhóm các sản phẩm nhỏ, cùng chủ đề lại với nhau.

4. Sử dụng hình ảnh sản phẩm

– Dùng hình chụp thay vì hình vẽ

Theo các cuộc thăm dò, những bản thiết kế catalogue dùng ảnh chụp làm cho số lượt khách gọi đến cao hơn 26% so với bản thiết kế dùng hình vẽ. Đối với những ngành hàng thông dụng, ảnh chụp gợi trong tâm trí người xem những hình ảnh thực và sống động.

Không phải chỉ cần chụp ảnh xong là bạn đã có hình ảnh cho sản phẩm của mình, bạn cần có một người design các hình ảnh đó một các tinh tế. Ví dụ như: blend màu, đổ bóng, đóng khung,… một cách phù hợp với thiết kế catalogue, đây là một điều quan trọng để thu hút khách hàng, làm tăng sự hấp dẫn của sản phẩm

– Đừng keo kiệt đầu tư vào hình ảnh của sản phẩm

In ấn, thiết kế catalogue chuyên nghiệp khá tốn kém và tất cả chúng ta đều muốn cắt giảm chi phí khi có thể. Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất của một catalogue, đó là hình ảnh sản phẩm, lại là nơi có xu hướng bị cắt giảm đầu tiền

+ Lựa chọn nhà cung cấp cung cấp hình ảnh: Bạn có thể sử dụng hình ảnh tuyệt vời từ một công ty, một nghiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho catalogue của công ty, tuy nhiên hầu hết bạn đều chọn những nơi có giá cả rẻ đầu tiên mà không biết được khả năng cung cấp cho bạn hình ảnh như thế nào, có tốt hay không. Nếu bạn muốn đến những nơi chụp hình giá rẻ, hãy nhờ sự tư vấn của bạn bè, hãy theo dõi các sản phẩm của họ. Và hãy luôn nhớ “tiền nào của nấy”

+ Lấy hình ảnh trên trang web: Đa phần các công ty khi đến với công ty chúng tôi đều có trang web của riêng mình và tất nhiên trên đó có rất nhiều hình ảnh của sản phẩm và công ty. Nếu bạn có ý định sử dụng hình ảnh trên trang web cho thiết kết catalogue chuyên nghiệp của mình thì hãy suy nghĩ lại, bạn nên biết hình ảnh trên web có độ phân giải thấp. Những hình ảnh này khi in sẽ bị mờ, và thiết kế catalogue chuyên nghiệp sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

thiết kế catalogue chuyên nghiệp tp hcm

thiết kế catalogue chuyên nghiệp tp hcm

+ Tự chụp hình chính sản phẩm của bạn: Thêm một cách mà các công ty thường sử dụng với hy vọng giảm chi phí khi chụp ảnh cho thiết kế catalogue chuyên nghiệp là tự chụp ảnh với máy ảnh xách tay thay vì máy ảnh chuyên dụng, thực sự các bức ảnh chụp bằng máy ảnh xách tay của bạn có một khoảng cách về chất lượng khá lớn với một máy ảnh chuyên dụng, hơn thế nữa kỹ năng chụp ảnh nghiệp dư của bạn khó mà so được với một dân chụp chuyên nghiệp. Thực sự thì tự chụp ảnh có thể khả thi nếu bạn đổ tiền vào độ ngũ design dày dặn kinh nghiệm, giúp cho các bức ảnh chụp bằng máy thường đẹp không kém gì ảnh chụp bằng máy ảnh chuyên dụng.

– Những gì một hình ảnh tuyệt vời sẽ làm

Một bức ảnh tuyệt vời có giá trị hơn bất kỳ từ ngữ nào bạn mô tả về sản phẩm đó, nó thể hiện được những gì sản phẩm bạn có, cho khách hàng một cái nhìn trực quan, và một hình ảnh đẹp sẽ tạo được mong muốn mua hàng, tăng doanh thu. Trái lại một hình ảnh kém chất lượng sẽ là một trong những lý do khách hàng không mua sản phẩm của bạn.

Đây là 4 nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế catalogue, nếu bạn muốn biết thêm những nguyên tắc còn lại, hãy theo dõi tại đây: Nguyên tắc thiết kế catalogue ấn tượng phần 2.

Bài Viết Liên Quan

02862921221