Nguyên tắc thiết kế catalogue ấn tượng phần 2

Tiếp theo phần 1: Nguyên tắc thiết kế catalogue chuyên nghiệp phần 1

Hôm nay tôi sẽ tiếp tục đưa đến phần 2 của chuỗi bài viết về nguyên tắc thiết kế catalogue ấn tượng.

5. Nơi đặt các sản phẩm quan trọng trong thiết kế catalogue ấn tượng

Khi nhìn vào catalogue, khách hàng thường nhìn vào phía trên, bên trái đầu tiên sau đó mới xem qua phần còn lại của trang. Nếu họ không nhìn thấy một cái gì đó hấp dẫn ngay từ đầu, có thể họ sẽ không cần xem phần còn lại mà lật ngay sang trang tiếp theo. Do đó vệc đưa sản phẩm hấp dẫn nhất của bạn (thường là sản phẩm của bạn tạo ra lợi nhuận nhiều nhất ) trên góc trên cùng bên trái với kích thước lớn, thiêt kế tỉ mỉ là điều vô cùng quan trọng.

Công ty thiết kế catalogue ấn tượng

Công ty thiết kế catalogue ấn tượng

6. Các cách thức sử dụng thiết kế catalogue hiệu quả

– Giữa các sản phẩm trong thiết kế catalogue ấn tượng :

Khi khách hàng mua một sản phẩm của công ty thì việc giới thiệu thêm các sản phẩm khác cho khách hàng sẽ có thể giúp tăng doanh số những mặt hàng khác lên từ 5-15%, bạn cũng có thể tận dụng điều này trong thiết kế catalogue ấn tượng bằng cách đặt các sản phẩm có mối liên quan với nhau trong cùng một trang, giống như một cách gợi ý sản phẩm cho khách hàng. Ví dụ như bạn có thể thấy trong các quán ăn, người ta thường đặt thêm nước, đồ tráng miệng vào menu thức ăn chính.

– Sử dụng cùng với các công cụ quảng cáo khác:

Một trong những nguyên tắc của quảng cáo là nhiều hình thức quảng cáo chạy đồng thời sẽ dẫn đến phản ứng lớn hơn việc để từng hình thức quảng cáo chạy riêng biệt vào những thời điểm khác nhau. Nếu bạn làm quảng cáo trên truyền hình và trên đài phát thanh cùng một lúc sẽ tốt hơn nhiều so với việc chạy quảng cáo trên truyền hình vào tháng này và trên đài phát thanh vào tháng sau. Tận dụng điều này bạn nên thúc đây các kênh quảng cáo của công ty, như cửa hàng, trang web,… cùng lúc. Bạn có thể thiết kế catalogue ấn tượng, và  đăng catalogue trên web, để catalogue trong các cửa hàng, giới thiệu catalogue trong hội chợ, giới thiệu cho khách hàng,.. cùng lúc

 

In ấn thiết kế catalogue ấn tượng

In ấn thiết kế catalogue ấn tượng

7) Sử dụng font chữ phù hợp

Để giúp cho thiết kế catalogue ấn tượng nhìn không bị rổi rắm, bạn nên để từ 2 đến 3 font chữ trong thiết kế catalogue, hơn nữa khoảng cách giữa các văn bản và hình ảnh cần phải phù hợp. Sử dụng cùng một font chữ văn bản trong các yếu tố của thiết kế catalogue như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm,..

Bạn nên chọn font chữ dễ đọc, màu sắc phù hợp với khách hàng và công ty, hãy cẩn thận với những font chữ rối rắm mà bạn thích, nó rất dễ gây ra sự khó chịu cho khách hàng, và có thể những màu sắc của các kiểu chữ bạn chọn sẽ không in ra như bạn mong muốn.

Nơi thiết kế catalogue ấn tượng

Nơi thiết kế catalogue ấn tượng

8) Giữ phong cách nhất quán cho  “thương hiệu ” của bạn

Bạn nên giữ phong cách nhất quán cho thương hiệu của mình, công ty REI đã giữ phong cách đơn giản, mộc mạc trong suốt 5 năm, giao diện các thiết kế catalogue của họ có thể được khách hàng nhận biết ngay lập tức và nó đã tạo ra một thương hiệu cho công ty REI. Khi bạn đã cảm thấy chán vói phong cách của công ty và khách hàng cũng bắt đầu cần những thứ khác lạ, và bạn muốn thay đổi phong cách của công ty mình, hãy làm nó từ từ, từng bước nhỏ trong thời gian dài, để sự thay đổi đó không ảnh hưởng quá nhanh đến nhận thức của khách hàng về công ty. Nếu màu chủ đạo của thiết  kế catalogue ấn tượng trong công ty bạn là màu đỏ và bạn thay đổi thành màu xanh trong ngày hôm sau sẽ khiến cho khách hàng không nhận ra thương hiệu và công ty bạn. Hãy thay đổi từ từ, nếu khách hàng chấp nhận hãy tiếp tục, nếu không hãy thay đổi theo cách khác.

Thiết kế catalogue ấn tượng

Thiết kế catalogue ấn tượng

9. Hãy coi trọng góp ý của người thiết kế catalogue

Có thể bạn rất muốn yêu cầu người thiết kế phải làm theo đúng sở thích của bạn, thậm chí sửa theo từng chi tiết, màu sắc rất nhỏ trong sản phẩm. Điều này vô tình làm phá vỡ toàn bộ bố cục của thiết kế catalogue ấn tượng. Có thể sau khi thiết kế đúng theo sở thích của bạn, bạn rất hài lòng; nhưng sau một thời gian, bạn lại thấy xấu, hoặc những người khác trong công ty không thích và tất nhiên là phải làm lại.

Điều này cũng dễ hiểu, vì đa phần khách hàng vốn không phải là người thiết kế. Một người thiết kế giỏi chỉ cần hình dung trong đầu là biết phối màu cho phù hợp, biết màu nào phù hợp, màu nào thừa, bố cục nào tốt, bố cục nào lộn xộn. Nhưng một khách hàng, thì không thấy điều này, nên họ thường yêu cầu các công ty thiết kế làm theo ý của bản thân hoặc yêu cầu làm rất nhiều bản, để cho có thể chọn. Điều này vô tình làm tăng lượng công việc cho các design, và cũng vô tình làm tăng chi phí thiết kế catalogue ấn tượng. Chính vì vậy, khi đã đồng ý để thuê một designer, thì tốt nhất bạn nên tin tưởng và giao toàn quyền quyết định cho họ, chỉ nên đưa ra yêu cầu cơ bản như: màu sắc chủ đạo và thông tin cần thiết trong bản thiết kế catalogue đó.

Để tham khảo toàn bộ nguyên tắc thiết kế catalogue, bạn có thể theo dõi phần một trong mục này. Đây chỉ là một số nguyên tắc trong thiết kế catalogue ấn tượng mà tôi muốn chia sẻ với các bạn, nếu công ty bạn muốn được tư vấn rõ hơn để có thể có được một cuốn catalogue thu hút khách hàng hãy liên hệ vói chúng tôi: Công ty In ấn, thiết kế catalogue.

Bài Viết Liên Quan

02862921221