Phong cách thiết kế phẳng được áp dụng khoa học

Thiết kế menu chay cho nhà hàng nước ngoài.

Tiếp nối chủ đề về những thiết kế menu chay thú vị của Khải Nguyên. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu thêm các thiết kế menu chay tại nước ngoài với cách thể hiện hoàn toàn mới lạ.

Cũng như tại Việt Nam, ở nhiều nơi trên thế giới cũng có rất nhiều nhà hàng chay. Họ sẽ cung cấp các món ăn chay cho người theo đạo, người đang trong chế độ dinh dưỡng đặc biệt hay đơn giản là những người thích ăn chay. Thế nhưng, các món chay và cách thiết kế menu chay cho nhà hàng nước ngoài tương đối khác với Việt Nam.

Thiết kế menu chay tại nước ngoài sẽ như thế nào?

Tại Việt Nam các món chay sẽ thiên về gỏi, bún, cơm với nguyên liệu chủ yếu làm từ rau, nấm, củ và các loại quả. Các đầu bếp sẽ chế biến những món chay hướng theo các món ăn mặn với nguyên liệu thuần chay.

Mẫu thiết kế menu chay tại nước ngoài

Mẫu thiết kế menu chay tại nước ngoài

Còn các nơi khác trên thế giới họ chế biến món chay như thế nào?

Các nước phương đông sẽ khá giống Việt Nam, họ đưa đặc trưng ẩm thực mặm vào ẩm thực chay. Các món mặn quen thuộc đều sẽ có mặt trong thực đơn chay tại các nước phương đông. Ở mỗi nước, tùy thuộc vào nguồn nguyên liệu chính mà họ sẽ có những món ăn chay khác biệt. Ví dụ tại Hàn Quốc, họ sẽ thiên chế biến món chay từ kim chi, đậu hủ, rong biển…. .

Các nước phương Tây sẽ tập trung món chay vào salad, các loại soup rau củ quả và những loại bánh chế biến từ bột. Tất nhiên các đầu bếp nhà hàng chay ở nước ngoài sẽ làm thêm các món ăn chay phù hợp với khẩu vị của từng vùng rồi. Bạn đừng cho rằng họ không có nguyên liệu phong phú như Việt Nam thì sẽ không thể có nhiều món chay ngon nhé.

Đặc trưng thiết kế menu chay tại nước ngoài.

Đặc trưng của thực đơn chay tại nước ngoài

Đặc trưng của thực đơn chay tại nước ngoài

Những người đến nhà hàng dùng món chay sẽ rất khó hình dung món ăn thông qua tên gọi. Họ không thể gọi đại vì món chay không dễ ăn như món mặn được. Chính vì thế, đại đa số thiết kế menu nhà hàng chay ở nước ngoài sẽ thiết kế theo phong cách hiện đại phẳng với:

  • Rất nhiều hình ảnh đẹp, bắt mắt và gần giống trong thực tế nhất.
  • Hình ảnh món ăn được lựa chọn góc chụp hoàn chỉnh để thể hiện món ăn đẹp nhất.
  • Màu sắc thiết kế thường nhã nhặn, đơn giản nhưng cuốn hút theo cách khác.
  • Sử dụng nhiều vật phẩm trang trí trong thiết kế menu.
  • Menu không nhồi nhét món mà tính toán một số lượng hợp lý.

Mẫu thiết kế thực đơn chay nước ngoài đặc sắc.

Để các bạn dễ hình dung hơn về các mẫu thiết kế menu chay ở nước ngoài, Khải Nguyên sẽ giới thiệu các mẫu thiết kế thực đơn chay rất đẹp ngay dưới đây. Chúng được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, nên bạn sẽ cảm nhận được sự đa dạng về phong cách thiết kế menu, màu sắc, đa dạng về món ăn, hình ảnh cũng như các trình bày.

Bìa menu chay tại nhà hàng nước ngoài

Đại đa số mẫu thực đơn được liệt kê ở đây được mockup dưới dạng:

  • In menu bìa cứng.
  • Bìa gáy ốc ngoài (đóng 2 ốc màu bạc).
  • Ruột giấy c300gsm.
  • Mở ruột 2 trang.
Mẫu menu nhà hàng chay đẹp

Mẫu menu nhà hàng chay đẹp

Thiết kế menu chay với màu sắc nhã nhặn

Thiết kế menu chay với màu sắc nhã nhặn

Phong cách thiết kế phẳng được áp dụng khoa học

Phong cách thiết kế phẳng được áp dụng khoa học

Menu chay tại nước ngoài

Menu chay tại nước ngoài

Thực đơn chay tại Nga

Thực đơn chay tại Nga

Thiết kế bìa menu chay đẹp

Thiết kế bìa menu chay đẹp

Các món tráng miệng và món nước là phần không thể thiếu trong bất kì quyển thực đơn chuyên nghiệp nào. Thậm chí, bạn sẽ thấy các nhà hàng chia món tráng miệng và món nước thành 1 cuốn menu riêng biệt.

Menu tráng miệng chay

Menu tráng miệng chay

Một số mẫu menu chay thuần Việt

Trước đó chúng tôi đã giới thiệu về các mẫu menu nhà hàng chay đẹp, sang trọng và hiệu quả cho các thực đơn ẩm thực chay tại Việt Nam. Các bạn có thể tìm hiểu tại bài viết đã để link phía trước nhé. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số hình ảnh nổi bật tại đây để tham khảo thôi. Sẽ không có quá nhiều mẫu về menu Việt ở đây vì chủ đề chúng ta đang theo đuổi là menu nước ngoài mà.

Menu nhà hàng chay Sen - vegetarian restaurant

Menu nhà hàng chay Sen – vegetarian restaurant

Thiết kế poster, tranh trang trí nhà hàng chay

Thiết kế poster, tranh trang trí nhà hàng chay

Mẫu bìa menu chay đẹp được thiết kế đơn giản

Mẫu bìa menu chay đẹp được thiết kế đơn giản

Bìa menu nhà hàng chay Sen Ngọc

Bìa menu nhà hàng chay Sen Ngọc

Lời kết và liên hệ.

Khải Nguyên luôn tìm kiếm, tổng hợp và giới thiệu những mẫu thiết kế menu đẹp cho quý khách hàng. Sự đa dạng khi tổng hợp menu sẽ giúp quý khách hàng hiểu thêm về tổng thể cách thiết kế hiện nay. Khi đã biết được xu hướng thiết kế, chúng ta rất dễ dàng xác định được mình cần điều gì ở cuốn thực đơn nhà hàng. Từ đó, khi làm việc với đơn vị thiết kế sẽ hoàn thành cực kì nhanh chóng và chính xác. Việc này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí, thời gian và đảm bảo thời gian thực hiện.

Thiết kế thực đơn chay đẹp tại nước ngoài

Thiết kế thực đơn chay đẹp tại nước ngoài

Những điều chúng tôi nêu ở trên đúng cả với khách hàng làm menu nhà hàng chay, nhà hàng mặn hay bất kì sản phẩm liên quan đến thiết kế in ấn thương hiệu khác. Chính vì thế, hãy xem lại những mẫu menu đẹp từ thiết kế đến in ấn, trước khi tiến hành đặt hàng tại bất kì đâu nhé.

Khải Nguyên luôn bắt kịp xu thế, tiếp cận  những điều mới lạ để mang lại những sản phẩm hiện đại, bắt kịp thời đại và mang lại hiệu quả tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với Khải Nguyên để được tư vấn từ a đến z các vấn đề liên quan đến menu nhà hàng chay nói riêng hay menu nói chung. Cảm ơn và hẹn gặp lại quý khách.

Bài Viết Liên Quan

02862921221