Hành thổ trong thiết kế

Kết thúc loạt bài về thiết kế card visit theo phong thủy. Bài này tôi trình bày một số vấn đề khi thiết kế danh thiếp hành thổ. Trong ngũ hành, hành thổ khá đặc biệt. Thổ là nơi sinh ra, cũng là điểm trở về, như người ta vẫn có câu: “cát bụi trở về với cát bụi”.

Mời các bạn có mệnh thổ đọc tiếp bài viết bên dưới để có được mẫu danh thiếp phong thủy như ý.

Thiết kế danh thiếp hành thổ.

Vạn vật sinh rà từ cát bụi, khi mất đi cũng trở về với cát bụi. Con người chúng ta cũng vậy, sinh ra tay trắng, mất đi cũng tay trắng. Hành thổ là một sự kiên định, bất khuất, vô cùng cứng ngắt, nhưng cũng là hư không.

Lưỡng nghi âm dương sinh tứ tượng, Bao gồm thái dương, thái âm, thiếu âm, thiếu dương.

Cung Hà Đồ

Cung Hà Đồ

  • Thanh Long của phương Đông: Mộc
  • Chu Tước của phương Nam: Hỏa
  • Bạch Hổ của phương Tây: Kim
  • Huyền Vũ của phương Bắc: Thủy

Không hề có hành thổ. Nhưng hành thổ là hành trung tâm, là nơi sinh ra, là ẩn tàng bên trong. Người hành thổ có ưu điểm: kiên định, bãn lĩnh, quả cảm, nghị lực, chắc chắn, cầu toàn và bền vững. Nhưng cũng có mặt tiêu cực là cứng nhắc, bất động.

Màu sắc khi thiết kế danh thiếp hành thổ bao gồm: đỏ, cam, tím (hỏa sinh thổ), nâu, vàng nhạt, vàng (hành thổ), màu kim loại, trắng, bạc (thổ sinh kim). Không nên dùng màu xanh của mộc vì màu của mộc sẽ hút hết chất của thổ.

Màu sắc của ngành nghề cũng phải bổ trợ cho màu của card visit.

Mẫu thiết kế danh thiếp hành thổ

Mẫu thiết kế danh thiếp hành thổ

Trong các lĩnh vực, lĩnh vực bất động sản, xây dựng, cầu đường…là những lĩnh vực thiên về hành thổ. Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực này, thì bạn cứ lấy màu cơ bản của hành thổ để thiết kế card visit. Cụ thể là màu nâu, vàng, vàng nhạt.

Trường hợp hai: ngành nghề của bạn là kinh doanh cafe. Cafe là loại hạt, thuộc mộc, nhưng nếu bạn mở quán cafe thì lại thuộc thủy. Mộc – Thổ -Thủy là ba hành khắc nhau. Mộc sẽ hút hết cái thổ, thổ chặn thủy. Do đó thiết kế danh thiếp hành thổ trong trường hợp này tương đối khó. Lúc này, tôi đề xuất bạn chọn màu đỏ bordeaux. Bạn biết tại sao không ? vì màu đỏ bordeaux là hỏa đới thổ. Màu của hỏa sẽ trung hòa được ba hành Mộc – Thổ – Thủy, cụ thể là Thủy dưỡng mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ !

Mẫu card visit nào phù hợp với người hành thổ.

Sau khi thiết kế danh thiếp hành thổ, bạn cần phải quan tâm đến việc in card visit. In card visit có rất nhiều phương pháp, từ in card visit ép kim, in name card dập nổi, hay làm name card bằng nhựa trong…Tuy nhiên đối với người hành thổ. Bạn có thể lựa chọn mẫu in card visit dập nổi. Trong cho nó ngầu.

Thiết kế card visit dập nổi giống như logo hotel sharanton

Thiết kế card visit dập nổi giống như logo hotel sharanton

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phương án kéo lụa nổi. Làm cái logo của bạn trở nên cứng cáp và “Gấu” hơn. Khẳng định bãn lĩnh như người hành thổ !

Bài Viết Liên Quan

02862921221