thiết kế brochure ngành dịch vụ

Thiết kế catalog – brochure ngành dịch vụ

Bài viết này dành cho bạn khách hàng có nhu cầu thiết kế catalog – brochure trong ngành dịch vụ. Sẳn tiện post lên đây cho bạn nào đang tìm hiểu thông tin tham khảo về thiết kế đối với ngành dịch vụ.

Điểm chung của những mẫu thiết kế catalog – brochure.

Như những mẫu thiết kế brochure – catalog trước đây, đa số đều hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại. Điểm mạnh của những mẫu thiết kế này là sản phẩm, những hình ảnh được chau chuốt chiếm đa số diện tích mẫu thiết kế brochure hay catalog. Rất ít thông tin dạng text được sử dụng.

thiết kế catalogue chuyên nghiệp tp hcm

thiết kế catalogue chuyên nghiệp tp hcm

Catalog – Brochure ngành dịch vụ

Đối với ngành dịch vụ thì lại khác, đa số không hề có hình ảnh sản phẩm. Ví dụ như ngành dịch vụ bảo hiểm, sản phẩm của họ là gì ? mẫu brochure dạng này thường thiết kế như thế nào ? hoàn toàn không có hình ảnh sản phẩm đặc trưng. Ví dụ khác, dịch vụ tư vấn thiết kế theo phong thủy ? Như ta đã biết phong thủy là một trường phái vô hình, mà đã vô hình thì làm sao định hình được sản phẩm trong ngành dịch vụ tư vấn thiết kế theo phong thủy.

Do đó những ngành dịch vụ như tư vấn phong thủy, bảo hiểm, viễn thông, tin học, truyền thông, marketing, tư vấn đầu tư.…những ngành dịch vụ chất xám như vậy hầu như không có nhiều hình ảnh sản phẩm riêng biệt. Vậy khi thiết kế catalogue – brochure ngành dịch vụ chúng ta chú trọng vào điều gì.

Thiết kế catalog – brochure ngành dịch vụ.

Hãy xem qua mẫu thiết kế brochure ngành dịch vụ dưới đây.

Brochure ngành dịch vụ

Brochure ngành dịch vụ.

Mẫu brochure ngành dịch vụ trên được thiết kế khá đơn giản, họ không cầu kỳ sử dụng các sản phẩm. Chỉ đơn thuần sử dụng hình ảnh cá nhân, những thành viên sáng lập, đại diện cho trí thức và sự thành công của họ. Và một điều thường xuyên được thấy trong những mẫu thiết kế brochure ngành dịch vụ đó là chữ chữ chữ và chữ.

Mẫu brochure dịch vụ tư vấn đầu tư

Mẫu brochure dịch vụ tư vấn đầu tư

Cũng dể hiểu thôi. Vì hình ảnh sản phẩm không nhiều, nên họ sử dụng chữ để khỏa lấp những khoản trống. Tuy nhiên bố trí chữ quá chằng chịt sẽ gây phản cảm cho người khác. Do đó việc phối màu – bố trí hình ảnh – chữ phải hết sức hợp lý. Có như vậy thì mẫu thiết kế brochure ngành dịch vụ của bạn mới khoa học và dể gần.

Brochure ngành dịch vụ gấp ba

Brochure ngành dịch vụ gấp ba

Đây là loại tri-fold brochure, đối với mẫu này người designer đã thêm vào cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp bên trang giới thiệu. Đây cũng là một sắp xếp hợp lý vừa khoa học vừa thú vị.

Mẫu brochure dịch vụ viễn thông tin học

Mẫu brochure dịch vụ viễn thông tin học.

Đa phần màu sắc sử dụng trong mẫu thiết kế brochure ngành dịch vụ hay catalog là màu xanh da trời. Màu xanh biểu tượng cho niềm tin – chân lý và uy tín. Ngành dịch vụ cũng vậy, uy tín là hàng đầu !

Catalogue ngành dịch vụ

Catalogue ngành dịch vụ.

Đến đây, chúng ta có một câu hỏi nhỏ: “trong ngành dịch vụ, nên thiết kế brochure hay catalogue ?”. So với brochure thì catalogue nhiều trang hơn, thường được đóng thành cuốn. Còn brochure có thể là dạng tờ gấp, tờ A4….Theo quan điểm của tôi, trong lĩnh vực này chúng ta nên thiết kế brochure chứ không nên thiết kế catalogue. Sỡ dĩ như vậy là vì chúng ta cơ bản không có nhiều hình ảnh sản phẩm, mà chữ viết nội dung có lẽ không quá nhiều để phải dàn nhiều trang catalogue như vậy (tốn kém kinh phí hơn). Do đó bạn không nên lựa chọn thiết kế catalogue mà nên thiết kế brochure dạng tờ gấp – vừa nhẹ – vừa linh hoạt.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần truyền đạt quá nhiều thông tin thì bạn nên nhìn nhận đây là mẫu thiết kế profile. Chúng ta có một sự so sành nhẹ với catalogue. Catalogue thì nhiều hình ảnh, ít thông tin, chau chuốt sản phẩm. Còn profile thì thông tin chiếm đa số, những ý nghĩa triết lý doanh nghiệp, tầm nhìn sứ mệnh thường được bố trí trên profile.

Kết bài: chúc bạn gì gì đó đó có được những thông tin hữu ích khi lựa chọn thiết kế catalogue – brochure trong ngành dịch vụ nhé.

Bài Viết Liên Quan

02862921221