Làm menu rượu

Làm menu rượu cho quán bar – nhà hàng – khách sạn

Từ trước đến giờ chỉ làm menu cho nhà hàng khách sạn là nhiều. Ít có dịp làm menu rượu cho quán bar, nhân dịp hôm nay làm menu rượu cho một quầy rượu – quán bar. Làm thực đơn rượu cho quán bar có tí khác biệt so với menu bình thường, do đó mình tổng hợp lại thành một bài viết trong bộ sưu tập menu của Khải Nguyên.

 Thiết kế menu rượu cho nhà hàng – quán bar – quầy rượu.

Thiết kế menu rượu cho nhà hàng, quán bar hay quán rượu có chút khác biệt. Bạn nên chọn phong cách phù hợp giữa mô hình kinh doanh và mẫu mã menu rượu. Nếu như mô hình kinh doanh của bạn là nhà hàng khách sạn sang trọng bạn không nên chọn style sôi nổi tưng bừng theo phong cách nhạc sàn DJ, vũ trường. Thay vào đó là phong cách thiết kế menu rượu lịch lãm, quý phái.

Một phần menu rượu tại nhà hàng

Một phần menu rượu tại nhà hàng

Trên đây là một mẫu thiết kế menu rượu cơ bản cho mô hình kinh doanh nhà hàng khách sạn cao cấp. Theo mô hình này, mỗi khách sạn sẽ kèm theo hệ thống nhà hàng, thực đơn đồ ăn và wine list (thực đơn rượu – đồ uống).

Mẫu thiết kế và thành phẩm in wine list

Mẫu thiết kế và thành phẩm in wine list. (hình chụp lại nên hơi mờ).

Mặt trong của thiết kế menu rượu cũng tùy thuộc vào phong cách design của những thiết kế viên, không bó buộc nguyên tắc nào. Nhưng theo cá nhân tôi nghĩ, để thiết kế menu rượu hấp dẫn, chúng ta có thể thêm hình ảnh sản phẩm rượu, vang trắng, vang đỏ, wisky, vodka….bên cạnh bảng giá. Đồng thời, bản thiết kế menu rượu cho nhà hàng của mình có thể sử dụng thêm những hình ảnh chìm, mờ mờ ảo ảo bên trong mặt thiết kế menu.

Thiết kế menu cho quán bar

Thiết kế menu rượu cho quán bar

Còn đây là một thiết kế menu rượu cho quán bar đúng nghĩa. Mô hình kinh doanh quán bar đương nhiên là khác biệt so với nhà hàng khách sạn resort. Ở quán bar, người ta không cần thiết sự trang trọng lịch lãm như ở nhà hàng resort, thay vào đó là một chút cá tính, phá cách và riêng biệt cho riêng quán bar đó. Do vậy, thiết kế menu rượu cho quán bar cần sự cá tính phá cách nhiều hơn.

Mẫu giấy chất liệu in menu rượu

Mẫu giấy chất liệu in menu rượu.

Đối với những quán bar theo phong cách cổ điển, bạn có thể kết hợp với chất liệu giấy mỹ thuật và thiết kế màu sắc ấn tượng sao cho nhìn vào là bật lên ngay tính cách đặc biệt quán bar của bạn. Việc thiết kế và in menu cần có sự phối hợp hoàn hảo, như bạn đang cần in menu rượu trên chất liệu giấy mỹ thuật KDraft chẳng hạn, màu của giấy không phải màu trắng, do đó khi thiết kế phải tính toán làm sao để lúc in menu thành phẩm – mọi thứ đều khớp với ý tưởng ban đầu. Đây không phải vấn đề đơn giản tuy nhiên, tôi biết cách làm thế nào để hoàn hảo trong vấn đề này :D.

Phần rượu trong menu nhà hàng, nhà hàng karaoke.

Trong những menu nhà cao cấp không thiếu phần rượu, một sản phẩm không thể thiếu trong những bữa ăn quý phái. Phần rượu sẽ kèm chung với phần nước để tiết kiệm chi phí.

Thiết kế menu rượu trong thực đơn nhà hàng

Thiết kế menu rượu trong thực đơn nhà hàng

Thiết kế menu nhà hàng Salmon - phần nước

Thiết kế menu nhà hàng Salmon – phần nước

Phần nước trong thiết kế menu nhà hàng Salmon

Phần nước trong thiết kế menu nhà hàng Salmon

Thiết kế menu nước uống cho nhà hàng BBQ phần 2

Thiết kế menu nước uống cho nhà hàng BBQ phần 2

Đó chính là in test màu, he he. Một quy trình cơ bản giải quyết một vấn đề phức tạp. Bạn sẽ chọn loại giấy mỹ thuật sau khi hoàn thiện mẫu thiết kế menu rượu. Sau đó dùng bản thiết kế in test thử trên một mặt A4, nếu chưa thấy ưng ý thì có thể điều chỉnh lại khâu thiết kế. Tuy nhiên, nếu bạn điều chỉnh thiết kế quá nhiều, điều đó có thể làm nát cả bản thiết kế vì khi chỉnh sửa, phải thay đổi hình ảnh, màu sắc, có khi là màu chữ…

Nếu bạn muốn làm menu rượu cho nhà hàng, quán bar, DJ, quầy rượu theo phong cách Châu Âu, Châu Á. Hãy liên hệ với Khải Nguyên để có được bản thiết kế menu rượu độc nhất vô nhị.

Bài Viết Liên Quan

02862921221