Thiết kế thực đơn nhà hàng các nước

Mẫu thiết kế thực đơn nhà hàng đẹp từ khắp thế giới

Hôm nay chúng ta sẽ theo dõi một chủ đề rất đặc biệt, chủ đề về thực đơn nhà hàng từ các nước trên thế giới. Tại đây, chúng tôi tập trung giới thiệu những mẫu thiết kế menu với nhiều ngôn ngữ khác nhau, tất nhiên mỗi mẫu sẽ có phong cách thiết kế riêng. Đây hứa hẹn sẽ là “bữa ăn” phong phú cho những ai đang muốn tìm kiếm những mẫu thực đơn đẹp.

Nội dung chính của bài viết:

Thực đơn nhà hàng đẹp từ khắp thế giới

Thiết kế thực đơn nhà hàng đẹp – chủ đề được hàng vạn người tìm kiếm mỗi ngày trên google. Thật vất vả cho khách hàng phải tìm kiếm và chọn lọc hàng ngàn kết quả mà không có định hướng. Vừa mất thời gian, hiệu quả lại không được như ý. Mọi việc sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết đến chuyên mục thiết kế menu của Khải Nguyên. Tại đây nhiều hạng mục thiết kế menu tuyệt vời, được chọn lọc kỹ càng để giới thiệu đến quý khách hàng. Mẫu mã đa dạng, đầy đủ các loại menu từ

  • Menu nhà hàng, resort, quán bar, menu quán cafe, menu cho spa, menu trà sữa, menu quán nhậu… đều có đủ.
  • Thực đơn để bàn, thực đơn dạng cuốn, menu togo, menu dán tường, menu bảng… được giới thiệu đầy đủ.

Để góp phần làm đa dạng thư viện thiết kế menu của Khải Nguyên, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một chủ đề rất hấp dẫn, chủ đề về những mẫu thiết kế thực đơn nhà hàng từ các nước trên thế giới. Một chủ đề nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi phải không nào. Chúng tôi sẽ dẫn các bạn đi vòng quanh thế giới để xem những mẫu thực đơn nhà hàng đẹp nhất nhé.

Lưu ý: trong bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu những mẫu thiết kế thực đơn nhà hàng. Menu quán cafe, menu bar, beer club, menu spa, menu salon… chúng tôi sẽ giới thiệu trong những bài viết sau.

>>> Mời đón xem nhiều mẫu mã menu đẹp và hấp dẫn trên behance của Khải Nguyên nhé.

20+ thiết kế menu nhà hàng đẹp từ các nước trên thế giới.

Một mẫu menu đơn giản nhưng rất thu hút
Một mẫu menu đơn giản nhưng rất thu hút

Mỗi thiết kế thực đơn nhà hàng mà chúng tôi giới thiệu ở đây, xuất hiện với nhiều màu sắc khác nhau, bố cục khác nhau, ý tưởng thực hiện khác nhau và xuất hiện ở các quốc gia khác nhau. Nhưng tất cả đều có 1 điểm chung, bạn có biết là gì không?

Menu ấn tượng với hình ảnh được đầu tư kĩ lưỡng

Hình ảnh đẹp, được đầu tư kỹ càng từ:

  • Sắp đặt, bố cục, trang trí.
  • Góc chụp món ăn đồng nhất, mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho thực khách mỗi khi nhìn món ăn.
  • Kỹ thuật chỉnh hình xuất sắc. Nói thật hình ảnh chụp có đẹp đến mấy, nhưng lúc thiết kế menu cũng phải tiến hành chỉnh sửa, như thế mới có thể phù hợp hoàn hảo với concept của cuốn menu.
Một mẫu menu nhà hàng ấn tượng tại Nga
Một mẫu menu nhà hàng ấn tượng tại Nga
Menu ấn tượng đến từ nhà hàng Tây
Menu ấn tượng đến từ nhà hàng Tây
Huyền bí đầy sức hút từ thiết kế thực đơn nhà hàng mì Ý tại Trung Quốc
Huyền bí đầy sức hút từ thiết kế thực đơn nhà hàng mì Ý tại Trung Quốc
Phần khai vị trong thực đơn nhà hàng

Hàn Quốc nổi tiếng với những món ăn lạ, chi tiết và cầu kì. Sự đầu tư kỹ càng trong từng món ăn chính điểm chính mang đến sự thành công của các nhà hàng Hàn Quốc trên khắp thế giới.

Mẫu menu cho nhà hàng Hàn Quốc
Mẫu menu cho nhà hàng Hàn Quốc
Thực đơn nhà hàng tại Hàn Quốc
Thực đơn nhà hàng tại Hàn Quốc
Menu nhà hàng Amagi ẩm thực á đông đặc sắc
Menu nhà hàng Amagi ẩm thực á đông đặc sắc

Thực đơn tráng miệng cho nhà hàng

Món tráng miệng giúp bữa ăn kết thúc hoàn hảo, vì thế phần thiết kế thực đơn tráng miệng trong thực đơn nhà hàng rất quan trọng. Nhưng nhiều nhà hàng chưa hẳn hiểu được điều này, thế nên đa số thực đơn nhà hàng hiện nay phần tráng miệng dược làm rất sơ sài, chủ yếu là liệt kê tên món, hình ảnh được sử dụng rất ít hoặc là không có.

Một bữa ăn kết thúc hoàn hảo sẽ giúp ấn tượng của thực khách về nhà hàng của bạn tốt hơn rất nhiều. Thế nên, đừng quên đầu tư thiết kế thực đơn món tráng miệng thật hoành tráng giống concept của cả cuốn menu nhé.

Một phần thực đơn bánh ngọt của một nhà hàng Tại Nga
Mẫu thiết kế menu nhà hàng Hàn Quốc
Mẫu thiết kế menu nhà hàng Hàn Quốc

Mẫu thực đơn để bàn dành cho nhà hàng.

Thực đơn/menu để bàn có rất nhiều dạng, mỗi dạng sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Mục đích sử dụng cũng khác nhau rất nhiều. Ở đây chúng tôi giới thiệu một số thiết kế menu để bàn, theo chủ đề menu nhà hàng khắp thế giới.

Đây là những mẫu thiết kế menu để bàn được mô phỏng ở dạng menu gỗ đề bàn và menu chân chữ A. Đây là kiểu in menu để bàn rất phổ biến hiện nay.

Menu gỗ để bàn ấn tượng
Menu gỗ để bàn ấn tượng
Làm menu để bàn với bố cục hợp lý
Làm menu để bàn với bố cục hợp lý
Mẫu menu để bàn được thiết kế đầu tư
Mẫu menu để bàn được thiết kế đầu tư

Thực đơn để bàn có thể không quan trọng bằng cuốn menu chính, nhưng cũng nên làm menu cho có. Hãy đầu tư menu để bàn thật sang chảnh để hình ảnh nhà hàng luôn luôn chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Menu bánh ngọt - menu để bàn giới thiệu món mới
Menu bánh ngọt – menu để bàn giới thiệu món mới

Tác dụng không ngờ của menu để bàn

Ngoài tác dụng như một cuốn thực đơn thông thường, menu để bàn còn có vai trò nhưng poster hay flyer, giúp quáng bá đến thực khách về những món đang khuyến mãi, những sự kiện hấp dẫn hay những món mới, món đặc sắc của nhà hàng.

Thể hiện món ăn đặc biệt của nhà hàng bằng thực đơn để bàn
Thể hiện món ăn đặc biệt của nhà hàng bằng thực đơn để bàn

Những nhà hàng trên khắp thế giới đang sử dụng menu để bàn như một công cụ quảng hiệu quả, còn bạn thì sao. Bắt đầu, đầu tư làm một cái menu để bàn ngay và luôn đi chứ. À quên, menu để bàn cũng phải được thiết kế đẹp mắt và cùng phong cách với menu chính nhé. Tạo dựng sự đồng bộ trong bộ nhận diện thương hiệu, thật sự là điều cần thiết nếu nhà hàng muốn vươn cao và xa hơn.

Pizza menu - menu chân chữ A
Pizza menu – menu chân chữ A

Menu nhà hàng và những điều nên biết

Kết thúc chủ đề những mẫu thiết kế thực đơn nhà hàng từ khắp thế giới, chúng tôi muốn tổng hợp một số thông tin bạn nên quan tâm khi làm menu nhà hàng, dù nhà hàng lớn hay nhỏ, cũng đừng bỏ qua những điều này. Đây chính bước đệm giúp nhà hàng ngày càng phát triển.

  • Đầu tư hình ảnh làm menu thật đẹp. Những quán nước, quán nhậu, quán ăn bình dân họ có thể sử dụng hình ảnh trên internet, nhưng nhà hàng thì không một chút nào hết. Tốt nhất, nhà hàng nên tự chụp hình món ăn một cách có đầu tư, chứ không phải chụp cho có. Đừng để hình menu giết chết menu của bạn, đây là lời của nhiều chuyên gia nhắc nhở các nhà hàng Việt hiện nay.
  • Tạo sự đồng bộ cho toàn bộ hệ thống menu của nhà hàng. Nhà hàng có nhiều chi nhánh, menu nhà hàng có nhiều loại, phù hợp với đặc trưng của mỗi nơi. Tuy nhiên bạn phải tạo sự đồng bộ cho tất cả các cuốn menu, nội dung có thể khác, nhưng phong cách thần thái của menu phải mang lại cảm giác quen thuộc cho thực khách. Chỉ cần nhìn qua, thực khách phải liên tưởng đến nhà hàng của bạn ngay, đây mới là cuốn menu thành công.
  • Thiết kế menu khoa học. Bố cục thông minh, sắp xếp hợp lý, nội dung được tinh lọc kỹ càng, sử dụng một “chiêu” để thu hút khách hàng… . Đây là những ý chính để có một menu khoa học. Chỉ có có khoa học mới mang lại hiệu quả tuyệt đối cho cuốn menu và nhà hàng.
Thiết kế menu treo tường đặc sắc cho nhà hàng Trung
Thiết kế menu treo tường đặc sắc cho nhà hàng Trung

Thông tin liên hệ làm menu

Đây là những dòng tâm huyết Khải Nguyên muốn gởi đến cho khách hàng. Mong rằng, nó sẽ giúp ích tốt nhất cho bạn khi làm menu. Đừng quên ghé đến Khải Nguyên để xem mẫu và đặt hàng làm menu tốt nhất TPHCM.

Lưu ý: trên đây chúng tôi chỉ nhắc đế vấn đề về thiết kế menu, những thông tin về in thực đơn mời các bạn ghé đọc ở link phía trước nhé. In menu đúng và hợp lý giúp tôn lên nét đẹp của thiết kế menu và tăng tính hiệu quả của toàn bộ menu. Vì thế lựa chọn đúng loại thực đơn rất là quan trong.

Nếu có điều gì chưa rõ ràng, hãy ALO ngay cho Khải Nguyên để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ tư vấn và báo giá in ấn
Thông tin liên hệ tư vấn và báo giá in ấn

Bài Viết Liên Quan

02862921221