Thiết kế banner wesite chuẩn

Kích thước banner website và mạng xã hội chuẩn là bao nhiêu?

Muốn xây dựng thương hiệu online, việc tạo một banner bắt mắt là điều không thể thiếu. Để tạo hiệu quả quảng cáo tốt nhất, thiết kế banner cần đảm bảo một số quy chuẩn cơ bản. Trong đó, kích thước banner website, mạng xã hội chuẩn là điều cần phải biết trước khi thiết kế banner.

Thiết kế là một ngành rất rộng, mọi lĩnh vực từ sản xuất, kinh doanh, tiếp thị, quảng cáo… đều cần thiết kế. Sự khác biệt nằm ở chỗ thiết kế sử dụng ở mức độ nào mà thôi. Thiết kế banner website hay thiết kế banner mạng xã hội là việc mà bất kì đơn vị kinh doanh, sản xuất nào cũng cần làm.

Kích thước banner website và MXH chuẩn là bao nhiêu?

Thiết kế banner cho website, banner cho mạng xã hội phải đẹp, phải nổi bật là điều ai cũng biết. Thế nhưng nhiêu đó là chưa đủ khi bạn chọn sai kích thước thiết kế. Chọn sai kích thước thiết kế sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian chạy dự án, độ nét hình ảnh và hiệu quả click quảng cáo (khi bạn chạy ads). Để tránh những sai lầm này, bạn nên xem qua những kích thước thiết kế banner chuẩn cho cả website, mạng xã hội và nhiều lĩnh vực liên quan khác. Mỗi nơi sẽ cần to, nhỏ, tròn, béo khác nhau nên không tìm hiểu kỹ là dễ sai lắm.

Giải thích về các loại và kích thước banner phổ biến

Phân loại kích thước banner website và mạng xã hội phổ biến có nhiều cách khác nhau, bởi kích thước banner vô cùng đa dạng. Ở đây, chúng tôi sẽ phân loại kích thước thiết kế banner thông qua hiệu quả phân phối ROI. Dưới đây là bảng phân nhóm kích thước banner tiêu chuẩn cơ bản hiện nay. Nó bao gồm thiết kế banner cho website, banner di động và banner cho mạng xã hội cơ bản.

Kích thước banner bao nhiêu là chuẩn

Kích thước banner bao nhiêu là chuẩn

Trong đó vertical banner tương đối giống kích thước thiết kế poster mà chúng ta thường thấy. Các bạn có thể dùng banner vertical để in poster dùng cho các chiến dịch quảng cáo để đồng bộ sản xuất.

Kích thước banner: Medium Rectangle

Medium Rectangle có kích thước 300 x 250px là dạng banner được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó được ứng dụng để thiết kế banner cho cả website và facebook.

Kích thước banner website: Medium Rectangle

Kích thước banner website: Medium Rectangle

Giới thiệu: cách fix lỗi facebook bị lỗi font chuẩn xác.

Kích thước banner Leaderboard: 728 x 90 px

Leaderboard banner có kích thước là 728 x 90px, còn được gọi là banner ngang. Đây là kích thước quảng cáo phổ biến thứ 2 trong số các dạng Banner, với 25% số lần hiển thị toàn cầu. Banner này kết hợp với Medium Rectangle và Leaderboard trên thiết bị di động sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu Quảng cáo hiển thị của bạn. Leaderboard 728 × 90 là một phần của kích thước banner tiêu chuẩn IAB và hoạt động tốt trên Mạng quảng cáo của Google.

Thiết kế banner Half Page với kích thước chuẩn

Large Skyscraper có kích thước 234 x 60px,  là mẫu banner dọc, hay còn gọi là halfpage do kích cỡ của mình. Banner dạng này sẽ thu hút được sự chú ý của những người thích không gian rộng khi quảng cáo. Mẫu banner này rất phổ biến trong giới publisher vì họ có thêm nhiều diện tích để hiển thị nhãn hiệu, sẽ có lợi nhuận cao hơn. Người dùng có thể đặt banner ở sidebar hoặc bên cạnh nội dung. Tuy nhiên, do kích thước lớn nên bạn cần phải thật khéo léo khi sử Đây là mẫu banner nên được đặt ở phía trên hoặc dưới cùng của trang. Tùy vào nội dung và từ khóa website, người dùng có thể bấm vào hoặc đôi khi nội dung banner không hiển thị nếu website không thu hút được quảng cáo nào.

Size của banner The Square (250×250px)

The Square banner được thiết kế ở khổ vuông vức, nhỏ gọn. Nếu bạn đang sử dụng theme WordPress minimalist thì mẫu banner ô vuông này sẽ rất vừa vặn với bố cục website và bắt mắt. Điểm bất tiện là mẫu banner này không có nhiều mẫu quảng cáo phù hợp, dẫn đến giá tiền click không cao. Tuy nhiên, nếu website của bạn liên quan đến một lĩnh vực có tính cạnh tranh cao, thì đây là sự lựa chọn phù hợp.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã nêu ra kích thước thông dụng của những banner website và banner mạng xã hội chuẩn hiện nay. Từng website cụ thể, từng mạng xã hội khác nhau sẽ có tiêu chuẩn riêng, nhưng xét về tỉ lệ nó cũng sẽ thuộc một trong những size banner mà chúng tôi nêu ở đây. Vì thế, khi thiết kế banner mà chưa xác định được kích thước chính xác, bạn nên chọn đúng tỉ lệ banner phù hợp. Việc phóng size khi mà đúng tỉ lệ cực kì dễ trong tất cả các phần mềm thiết kế phổ biến hiện nay như: illustrator, photoshop, corel… .

5 Phút Giới Thiệu Về Khải Nguyên.

Công ty Thiết Kế In Ấn Khải Nguyên tại TPHCM, chuyên thiết kế và in ấn thương hiệu, quảng cáo và sản xuất cho công ty, nhà hàng, shop, nails spa… . Chúng tôi nhận làm cho cả khách lẻ, khách công ty, khách nước ngoài, khách hàng trong nước…. .Quý khách hàng có nhu cầu in ấn, thiết kế hãy liên hệ ngay với Khải Nguyên để được tư vấn kỹ hơn nhé. Cảm ơn và chúc quý khách một ngày tốt lành.

Các sản phẩm nổi bật tại Khải Nguyên hiện nay.

  • In card visit lẻ, in card số lượng lớn, in card visit cao cấp theo yêu cầu riêng.
  • Thiết kế & in menu các loại từ cầm tay giá rẻ đến siêu cao cấp.
  • Làm voucher, thẻ tích điểm, phiếu giảm giá, coupon, in thẻ VIP.
  • In thiệp mời, thiệp chúc mừng, thiệp cảm ơn.
  • In bao lì xì tết, lì xì sinh nhật.
  • In nhãn dán, decal, tem nhãn.
  • Thiết kế logo thương hiệu, bộ nhận diện thương hiệu.
  • Thiết kế & in brochurein catalogue sản phẩm… .
  • Cùng nhiều sản phẩm chuyên dụng khác.
In folder chung với bộ nhận diện thương hiệu

In folder chung với bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu thức ăn đường phố

Bộ nhận diện thương hiệu thức ăn đường phố

Thiết kế & in folder nhận diện văn phòng

Thiết kế & in folder nhận diện văn phòng

Bộ nhận diện nhà hàng chuyên nghiệp

Bộ nhận diện nhà hàng chuyên nghiệp

Thiết kế bộ nhận diện đẹp với màu xanh lá mạ

Thiết kế bộ nhận diện đẹp với màu xanh lá mạ

Mẫu số 4: lá cây và kraft

Mẫu số 4: lá cây và kraft

Bộ nhận diện quán thức uống mang đi

Bộ nhận diện quán thức uống mang đi

Mẫu nhận diện thương hiệu xanh tự nhiên hiện đại

Mẫu nhận diện thương hiệu xanh tự nhiên hiện đại

Ý tưởng thiết kế nhận diện cafe nghệ thuật

Ý tưởng thiết kế nhận diện cafe nghệ thuật

Bộ nhận diện thương hiệu được thiết kế bằng phần mềm Illustrator

Bộ nhận diện thương hiệu được thiết kế bằng phần mềm Illustrator

Công ty thiết kế in ấn tại TPHCM

Công ty thiết kế in ấn tại TPHCM

Bài Viết Liên Quan

02862921221