in card visit chuẩn màu

Góc bạn đọc: Để in card visit chuẩn màu.

Bài viết này dành cho các bạn muốn in card visit chuẩn màu.

Vấn đề màu sắc trong in ấn rất nhạy cảm, chúng tôi đã có post một số bài viết về vấn đề này như bài “in offset bị lệch màu”, “in giá rẻ giá mắc“…bạn có thể tìm kiếm trong khung search bên phải website.

Trong bài này, một lần nữa tôi muốn gửi đến khách hàng – các bạn đọc thông tin toàn diện vấn đề về in card visit chuẩn màu.

Vấn đề màu sắc khi thiết kế in ấn card visit.

Khi bạn thiết kế card visit trên phần mềm Adobe illustrator hay Adobe Photoshop, hệ màu trên máy tính hoàn toàn khác so với máy in offset hoặc máy in kỹ thuật số. Hiển nhiên bạn sẽ gặp trường hợp nhìn trên màn hình mẫu thiết kế card visit của bạn màu xanh nhạt, sao khi in ra lại đậm hơn !

Lệch màu trong thiết kế in ấn

Lệch màu trong thiết kế in ấn

Khoản 80-90% các công ty in card visit đều sử dụng phương án in ghép offset để in hàng loạt mẫu thiết kế card visit khác nhau. Kết quả màu sắc là độ lệch trung bình từ những mẫu thiết kế danh thiếp đó. KẾT QUẢ cuối cùng, khi bạn đặt đơn hàng in offset một block 5-10 hộp gì đó, thì màu sắc của bạn chỉ chuẩn xác 80-85% mà thôi.

In ghép offset là một giải pháp khá hay và tiết kiệm chi phí, ghép mẫu thiết kế danh thiếp của bạn A, bạn B….bạn N…thành một bài in. Điều này dẫn tới việc màu sắc không đảm bảo chất lượng.

Làm thế nào để in card visit chuẩn màu khi in offset.

Để in card visit chuẩn màu bằng phương pháp in offset. Bạn cần nhớ hai yếu tố sau:

  • In bài riêng với số lượng card visit lớn: Nếu như in ghép là ghép nhiều bài in lại với nhau, thì việc in bài riêng là in độc lập cho mẫu in name card của bạn. Tuy nhiên chi phí của công việc này cao hơn chút đỉnh và số lượng card visit khoản tầm 50-60 hộp thì hợp lý, vì nếu thấp hơn xưởng in sẽ bị lỗ chi phí giấy, mực và bản kẽm.
mẫu in card visit chuẩn màu

mẫu in card visit chuẩn màu

  • Yếu tố thứ hai là in proof, in proof là một kỹ thuật in cho ra sản phẩm chất lượng không kém in offset. In proof để có mẫu làm bằng chứng và so mẫu in card visit chuẩn màu hay không. Giá thành in proof một mặt tờ A4 dao động khoản 60-100 .000 VNĐ tùy hệ máy.

In nhanh card visit cũng cần test màu !

Nếu bạn không in offset, mà in nhanh card visit- in bằng phương án kỹ thuật số. Chất lượng màu in ra tương đối chính xác, mẫu in card visit chuẩn màu khoản 90%. Tuy nhiên đối với một số màu nhạy cảm như xám vàng, cam trắng, hồng phấn, đỏ đun….đôi khi vẫn có tình trạng lệch màu. Mặc dù độ lệch màu không cao nhưng nếu bạn là người cầu toàn bạn có thể yêu cầu test màu.

Test màu trong in kỹ thuật số không mắc như in proof, in test card visit cũng như in nhanh card visit, đều in trên hệ máy HP indigor hay Konica C7000….giá thành dao động từ 20 – 30.000 VNĐ / một mặt A4.

In name card gấp. In nhanh card visit TP HCM

In name card gấp. In nhanh card visit TP HCM

Sau khi có bản in test, bạn có thể tiến hành việc in nhanh card visit kỹ thuật số. So đó ta có thể so với bản test để xác định mẫu in card visit chuẩn màu.

Lưu ý: nếu bạn in name card gấp thì việc test màu có thể ảnh hưởng tới thời gian của bạn. Vì việc in test ra, chọn lọc rồi ký duyệt bản mẫu….cũng mất một hai buổi làm việc giữa các bạn. Do đó khi bạn cần in name card gấp có lẻ bạn không nên in test màu để mất thời gian. Chỉ khi nào mục tiêu của bạn cầu toàn thì mới in test in kỹ thuật số name card của bạn mà thôi. 🙂

Hy vọng qua bài viết này, tôi có thể giải đáp một số thắc mắc về vấn đề màu sắc khi in card visit.

Bài Viết Liên Quan

02862921221