Tùy theo kích thước card visit mà thiết kế đường cấn phù hợp

Chuẩn bị file khi in nhanh folder

Trong trường hợp bạn cần in nhanh folder để chuẩn bị cho ngày mai, việc in folder bằng máy in nhanh tương đối đơn giản, không cần phải xuất kẽm, xuất phim…Tuy nhiên, nếu bạn chưa chuẩn bị file thì việc in nhanh sẽ mất thời gian hơn. Do đó, bài viết này hướng dẫn bạn tạo file thiết kế folder phục vụ cho nhu cầu in gấp folder lấy ngay trong ngày.

File sử dụng khi in nhanh folder.

Đầu tiên quán triệt tư tưởng để in nhanh folder, là bạn phải sử dụng file *.ai, chúng ta nên sử dụng phần mềm adobe illustrator. Nếu bạn sử dụng file photoshop thì cũng tạm được, nhưng việc xử lý cho khâu in folder mất nhiều thời gian hơn, đôi khi lại không chính xác bằng vector. Vì sao phải sử dụng Illustrator chứ không phải là photoshop hay Corel? Khải Nguyên sẽ viết một bài viết phân tích sau về vấn đề này.

Chế bản in folder

Chế bản in folder

Quy cách in folder chuẩn

Làm folder, bạn có thể lựa chọn nhiều quy cách cũng như kích thước, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Trong trường hợp bạn cần in gấp folder, bạn nên chọn quy cách chuẩn. Làm folder kiểu chuẩn giúp bạn tiết kiệm thời gian giai đoạn gia công thành phẩm sau in.

mẫu in folder chuẩn

mẫu in folder chuẩn.

Trên đây là mẫu in folder chuẩn, cấu tạo bao gồm mặt trước mặt sau và tay bế (tay gấp), bên trên tay bế là hai rãnh để kẹp tấm danh thiếp.

File in nhanh folder

File in nhanh folder.

Hinh trên là cấu trúc của folder, bạn có thể thấy kích thước của từng chi tiết cấu tạo nên folder. Chiều ngang là 218 mm, chiều cao là 304 mm, tay bế là 90 và 187 mm. Trong mẫu folder này tay bến ở bên trái, bạn muốn bên nào cũng được, tùy bạn.

Bạn có biết vì sao kích thước lại lẻ như vậy không? vì sao không phải 220 mm mà lại 218mm? Khi ta sử dụng máy in nhanh để in gấp folder, chúng ta cắt giấy từ khổ 650×860 mm, chúng ta sẽ cắt được 4 con, mỗi con là 325 x 430. Vậy mỗi con giấy bỏ vào để in nhanh folder là 325 x 430. Với kích thước này, folder của bạn có thể đựng vừa những hợp đồng cỡ A4. Nói chung, nếu bạn để không đúng kích thước, chúng tôi sẽ scale lại, để làm sao folder của mình đựng vừa tờ A4 mà lợi giấy in nhất.

Thiết kế folder đặc biệt

Thiết kế folder đặc biệt

Kích thước folder ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành. Giả sử như bạn không muốn làm folder kiểu chuẩn, mà bạn làm folder kích thước khác đi, mẫu folder gấp 3, hoặc có thêm tay gấp chéo…Lúc này, một tờ giấy 325×430 không thể in thành một folder. Chúng ta phải sử dụng tờ giấy khổ dài hơn để in vừa mẫu folder. Do đó, nếu bạn in nhanh folder kích thước đặc biệt, tiền in và tiền giấy sẽ đội lên, có khi gấp 1.5.

Nói lan man hơi khó hiểu. Tóm lại, khi chuẩn bị  file cho việc in nhanh folder. Bạn nên làm file có kích thước folder 218 x 304 mm. Nó giúp bạn tiết kiệm chi phí trang in và giấy in. Mục tiêu cuối cùng của chúng ta là in nhanh folder, miễn sao đựng vừa tờ A4 và đáp ứng được thời gian.

Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh Khải Nguyên để được tư vấn và báo giá tốt nhất. HOTLINE: 08 6292 1221.

Bài Viết Liên Quan

02862921221