Brochure trắng đen

Brochure trắng đen, sự quyến rũ từ quá khứ

Đã qua lâu rồi cái thời gian mà nhân loại sống trong hình ảnh trắng và đen. Những gam màu nóng lạnh – màu sắc đều không tồn tại. Chỉ có Black & White, tồn tại duy nhất hay thống trị !

Ngày nay, những thiết kế sử dụng hai màu trắng đen khá hiếm. Con người thích cầu kỳ, màu sắc, thích sự nổi bật. Họ sử dụng những gam màu đầy ý nghĩa như màu đỏ tượng trưng cho quyền lực, màu xanh tượng trưng cho sự thanh bình và niềm tin, màu vàng tượng trưng cho sự quý phái…Hai màu trắng đen bị cho là đơn điệu, tẻ nhạt, vô vị.

Thế nhưng vẫn tồn tại những sở thích đặc biệt từ số ít cá nhân, họ tìm kiếm sự đột phá từ cái xưa cũ trong quá khứ, họ tìm kiếm sự chinh phục từ sự đơn giản, họ tìm kiếm sự thông thái bằng những hình ảnh tinh tế loại trừ màu sắc.

Điển hình là những mẫu thiết kế brochure trắng đen– vô cùng đơn giản – vô cùng tinh tế – vô cùng khoa học.

Thiết kế brochure trắng đen – không hề đơn giản đâu !

Đây có thể coi là một trong những công việc khó nhất của designer. Khi họ loại bỏ hoàn toàn yếu tố màu sắc để chinh phục thị hiếu của người xem (khách hàng). Như ta đã biết, những thiết kế brochure đa phần dùng màu sắc làm đòn bẩy để thu hút người dùng: màu đỏ kích thích vị giác, màu xanh tạo sự mát mẻ, màu tím pha lẫn huyền bí….Chỉ dùng hai màu trắng đen để chinh phục tuyệt đối người dùng.

Mẫu brochure trắng đen

Mẫu brochure trắng đen

Dân designer thường truyền miệng nhau về quan điểm: “một thiết kế đẹp là thiết kế khi ở trạng thái trắng đen nó vẫn đẹp“. Đây cũng là lý do vì sao một số công ty yêu cầu thiết kế ở bản trắng đen – âm dương trước, sau đó mới phối màu cho phù hợp. Thật sự sự tinh tế của hình ảnh luôn đi trước cảm nhận màu sắc. Tuy nhiên, đa phần dân designer nghiệp dư thường làm điều ngược lại, họ không chú trọng hình ảnh mà thường dùng màu sắc để che đậy những khuyết điểm riêng biệt.

Đối với những phong cách thiết kế brochure trắng đen, bạn đừng mong có thể dùng màu sắc làm điểm tựa. Tất cả những tinh túy và điểm cốt lõi trong thiết kế của bạn đều được thể hiện rõ nét. Đẹp hay xấu, đơn giản hay cẩu thả, chuyên nghiệp hay nữa vời…tất cả đều hiện ra như hai mặt trắng và đen vậy.

Nguyên tắc khi thiết kế brochure trắng đen.

Vậy, nguyên tắc số một của công việc thiết kế brochure trắng đen: đó chính là hỉnh ảnh. Hỉnh ảnh phải được chau chuốt thật kỹ, mọi thứ phải tinh tế, nhẹ nhàng. Nhưng phải nổi bật điểm nhấn của sản phẩm, của dịch vụ, của điểm máu chốt trong thiết kế brochure của bạn.

Mẫu thiết kế brochure trắng đen đơn giản

Mẫu thiết kế brochure trắng đen đơn giản

Bên cạnh hình ảnh, nguyên tắc số hai: là sự sắp xếp bố trí những hình ảnh đó lại với nhau. Bạn nên nhớ, bạn không hề có bất cứ màu sắc nào để hiển thị nổi bật giữa mẫu thiết kế brochure của bạn. Chỉ có trắng và đen, thế nên đối với loại brochure trắng đen này, đôi lúc bạn phải dùng màu trắng làm nền để thể hiện sự huyền diệu của màu đen. Đôi lúc bạn lại dùng màu đen để nổi bật sự tinh tế của màu trắng. Trắng & đen: hai thái cực trong một thiết kế.

Nguyên tắc số ba: Đừng quên màu xám ! Trong những mẫu thiết kế brochure trắng đen. Không hẳn chỉ có hai màu trắng đen tồn tại. Mà còn những màu lai giữa hai màu đó, ví dụ như màu xám, xám đậm, xám nhạt,….Màu xám khá lợi hại, nó có thể làm bạn với màu trắng khi cần, không thì làm bạn với màu đen cũng chẳng sao. Do đó, việc phối hợp giữa ba màu trắng – đen và xám vẫn hoàn toàn hợp lý trong những thiết kế brochure trắng đen.

Thiết kế brochure trắng đen là vậy. Còn in brochure trắng đen thì sao ?

Chúng ta thiết tưởng trắng đen là hai màu đơn giản, in brochure thì có gì phải thắc mắc. Thế nhưng, cái gì càng đơn giản, thì nó càng phức tạp. Màu đen là màu khó chơi nhất trong tất cả các màu !

Đen là một chuyện, mà đen thế nào cho đẹp, lại là chuyện khác! Để kiểm chứng cho chuyện này, bạn có thể thiết kế card visit màu đen thử xem, sử dụng màu đen tuyền. Sau đó bạn đem mẫu thiết kế card visit ấy đi in ấn. Kết quả là sản phẩm in card visit của bạn màu lai lai giữa đen và xám. Màu không thể bằng #000000 được. Bao giờ cũng lệch lệch.

Mẫu thiết kế card visit trắng đen.

Mẫu thiết kế card visit trắng đen.

Trong kỹ thuật kéo lụa cũng vậy, nếu bạn đem mẫu thiết kế card visit ấy để kéo lụa. Nếu gặp phải dân amatuer thì đảm bảo màu đen của bạn cũng chả đẹp được. Có khi phải kéo lụa hai ba lớp thì mẫu thiết kế card visit của bạn mới thể hiện được sự huyền bí từ màu đen chính thống.

Lưu ý vấn đề trên, để khi in ấn chúng ta có thể trao đổi rõ ràng với những nhà in – công ty in – xưởng in đẻ có những mẫu in brochure trắng đen thật đẹp.

Những ngành nghề không nền dùng brochure trắng đen.

Đối với loại brochure này, không phải lúc nào chúng ta cũng ứng dụng một cách tùy tiện. Tùy từng trường hợp và tùy ngành nghề để phát huy tối đa vẽ đẹp tinh tế của hai thái cực trắng đen.

  • Nếu bạn làm ngành thức ăn, không nên dùng màu trắng đen. Vì thức ăn cần màu sắc để kích thích vị giác khách hàng, màu trắng đen trong trường hợp này thật sự quá đơn điệu.
  • Nếu bạn làm trong ngành bảo hiểm, tuyệt đối không dùng brochure trắng đen nhé. Nhìn vào là sự tang tóc và chết chóc, KHÔNG NÊN DÙNG.
  • Nếu bạn làm trong ngành xây dựng cũng vậy. Màu đen có tính cách huyền bí, trong khi ngành xây dựng lại cần sự rõ ràng chắc chắn.

Những ngành nghề phù hợp với brochure trắng đen.

Phong cách hoài niệm trong thiết kế brochure

Phong cách hoài niệm trong thiết kế brochure

Nghệ sĩ: chính xác – nghệ thuật thường đi liền với những gì huyền bí, khó hiểu, thăng trằm, có khi là một sự hồi tưởng ký ức nhẹ nhàng. Nếu bạn là người nghệ sĩ, hẳn bạn hiểu sâu sắc về hai màu trắng đen. Những mẫu thiết kế brochure trong lĩnh vực ROCK, nhạc sĩ, những bản nhạc giao hưởng, những bản nhạc vàng từ xa xưa…đều phù hợp với mẫu thiết kế brochure trắng đen.

Designer: Không có gì để bàn cãi. Dân thiết kế rất khoái hai màu này, mặc dù những thiết kế của họ đa phần là đầy màu sắc. Tôi cũng rất thích hai màu này.

Cafe ! Giả sử như bạn kinh doanh cafe, quán cafe của bạn có phong cách cổ xưa. Những mẫu thiết kế brochure trắng đen trong trường hợp này có thể phát huy vẽ cổ điển, hoài niệm và tinh tế.

brochure người mẫu trắng đen

Có vẽ không liên quan nhưng thích post hình cô gái này vào :))

Nếu bạn cảm thấy phong cách của mình phù hợp với những mẫu thiết kế brochure trắng đen, hãy liên hệ với chúng tôi, công ty thiết kế Khải Nguyên sẽ thiết kế cho bạn mẫu brochure chuyên nghiệp nhất. 

Bài Viết Liên Quan

02862921221