Mẫu thiết kế rượu trên giấy mỹ thuật

Brochure rượu vang: sở thích của người mê rượu

Khi bạn thiết kế brochure trong lĩnh vực rượu vang cao cấp, điều quan trọng là bạn phải hướng tới khách hàng. Dù khách hàng bạn là công ty mua bán rượu hay là đối tượng khách hàng lẻ thì mục tiêu vẫn là chinh phục vị giác của khách hàng.

Rượu vang có hai loại, vang trắng và vang đỏ, vang nào ngon vang nào dở ? Bạn có thể thuyết phục khách hàng bằng cách cho họ uống thứ sản phẩm hảo hạng của bạn. Nhưng có biết bao nhiêu khách hàng, bạn phải làm sao thuyết phục tất cả ?? Hay là bạn phải đầu tư cả tấn rượu để khuyến mãi.

Tôi có một cách khác, hiệu quả hơn, số lượng hơn, tốc độ hơn, giảm thiểu chi phí hơn. Đó là thiết kế một mẫu brochure rượu vang thật đẹp, thuyết phục khách hàng ngay khi trao tay.

Để tạo ra một thiết kế brochure rượu vang thật đẹp, việc đầu tiên bạn cần làm là thấu hiểu nó. Thấu hiểu rượu vang, thấu hiểu hương vị, thấu hiểu sự mê hoặc của rượu.

Thật vậy, nếu bạn không có cảm xúc, tôi chắc chắn một điều: “mẫu thiết kế của bạn không bao giờ có thể chạm tới đỉnh điểm của tuyệt tác”.

Rượu vang

Rượu vang

Rượu vang (từ tiếng Pháp vin) là một loại thức uống có cồn được lên men từ nước nho. Rượu vang đỏ thường được lên men từ nước ép và vỏ quả nho, còn rượu vang trắng được lên men chỉ từ nước nho.

Rượu vang Pháp bắt nguồn từ miền Nam nước Pháp vào thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên –thời La Mã đóng chiếm. Nghề trồng nho bắt đầu phát triển ở thành phố Marseille – thuộc địa của người La Mã. Đế Chế La Mã đã cho phép những vùng ở phía Nam nước Pháp sản xuất rượu. Thánh Martin de Tours (316 – 397) đã tham gia tích cực truyền bá đạo Cơ Đốc Giáo và nghề trồng nho. Trong suốt thời Trung Cổ loạn lạc, những thầy tu đã có công giữ gìn các ruộng nho và kỹ thuật làm rượu. Các tu viện có sự bảo hộ cao, nguồn lực lao động dồi dào để sản xuất rượu vang cho những dịp lễ và nhờ nó tăng thêm thu nhập đáng kể. Trong thời kỳ đó, những ruộng nho lớn thường thuộc về các nhà thờ thiên chúa giáo và rượu của họ luôn được coi là rượu cao cấp. Sau này, giới quý tộc mở rộng thêm diện tích trồng nho. Tuy nhiên, cuộc cách mạng Pháp đã lãnh đạo phong trào tịch thu bớt ruộng đất của nhà thờ, giới quý tộc chia cho nhân dân. Chính vì lý do này, sản lượng nho cũng tăng lên.

Bạn có thể tham khảo thêm tại wikipedia để rõ thêm thông tin về rượu vang.

Màu sắc thiết kế brochure rượu vang

Sau khi nắm bắt một số thông tin cơ bản về rượu vang. Việc tiếp bạn cần làm là lựa chọn màu sắc phù hợp cho hai loại vang đỏ và vang trắng. Những mẫu brochure rượu vang thường không dùng nhiều màu, chủ yếu là phù hợp với màu đỏ bordeaux hoặc màu trắng.

Những màu sắc như xanh lá cây, xanh da trời, vàng, hồng, nâu, …gần như không được sử dụng khi thiết kế brochure rượu vang. Đa số ta nên dùng gam màu tối như màu tím, màu đỏ bordeaux, màu đen…để tạo nên mẫu brochure rượu vang tuyệt đẹp.

Mẫu thiết kế brochure rượu vang

Mẫu thiết kế brochure rượu vang

Đây là mẫu thiết kế brochure rượu vang khá đặc biệt, sử dụng kiểu dáng đứng để thấy rõ nét dáng vẻ của chai rượu. Sử dụng màu đen làm hình nền, hiệu ứng bọt nước tạo áp lực mạnh mẽ lên cảm xúc của khách hàng. Mẫu brochure rượu vang này được thiết kế bởi những mỹ thuật viên giỏi nhất của hãng rượu lâu đời của Pháp.

Mẫu in brochure rượu màu đen

Mẫu in brochure rượu màu đen

Chúng ta có thể nhận thấy được, màu đen rất được ưa dùng đối với những mẫu in brochure rượu vang. Sở dĩ màu đen được dùng nhiều, bởi khi in brochure kết hợp với kỹ thuật cán màng mờ trên chất liệu giấy Courche sẽ làm cho màu sắc chìm xuống, để toát lên sự quý phái trong từng giọt rượu đỏ hồng.

Mẫu in brochure rượu vang màu tím

Mẫu in brochure rượu vang màu tím

Bên cạnh màu đen, màu tím cũng được sử dụng vì sự tương đồng với màu rượu vang đỏ. Rượu vang được làm từ việc lên men nho nên sử dụng màu tím là sự lựa chọn hợp lý :).

Mẫu in brochure rượu vang Đà Lạt

Mẫu in brochure rượu vang Đà Lạt

Tại Việt Nam thị trường rượu vang phát triển rất mạnh mẽ. Những người sành về rượu rất nhiều. Trong số những hãng sản xuất rượu vang thì rượu vang Đà Lạt cũng là một thương hiệu khá lâu đời tại Việt Nam.

Mẫu in brochure rượu vang của công ty Animus

Mẫu in brochure rượu vang của công ty Animus.

Không chỉ có rượu vang Đà Lạt, Rượu vang ngoại cũng dần dần cạnh tranh thị trường rượu Việt Nam. Công ty Animus là một ví dụ điển hình.

Doanh nghiệp của bạn thì sao, bạn đã chuẩn bị gì cho chiến lược marketing của bạn chưa? Làm thế nào để cạnh tranh trong thị trường rượu tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu cần thiết kế và in brochure rượu vang. Hãy liên hệ với Khải Nguyên để được tư vấn và báo giá.

Bài Viết Liên Quan

02862921221