Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng banner

Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng – Phần 2.

Tiếp nối bài viết bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng hôm trước, hôm nay tôi sẽ viết tiếp phần 2. Trong bài trước, tôi đã focus vào các sản phẩm khởi đầu bao gồm: thiết kế logo, thiết kế card visit, bao thư, letterhead, và menu. Trong bài này chúng ta focus vào các sản phẩm thiết kế in ấn brochure, flyer, đồng phục, giấy lót ly và các mẫu mã khác.

Thiết kế hệ thống bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng.

Brochure: Brochure là một dạng tờ gấp, nó khác flyer và menu. Nếu như menu là sản phảm thiết kế nhằm thể hiện hình ảnh món ăn, drinklist, thực đơn…Brochure thường dùng trong nhà hàng nhằm các mục đích sau:

Mẫu in flyer brochure rượu

Mẫu in flyer brochure rượu

  • Nếu bạn có một món ăn nào đó đặc biệt, hãy làm một mẫu thiết kế brochure món ăn đó thật hấp dẫn, đặt ngay bàn ăn của thực khách hoặc trao tay cho họ.
  • Bạn có thể thiết kế nhiều mẫu brochure về món ăn, đồ uống, hoặc thông tin khuyến mãi theo ngày. Cứ mỗi ngày bạn lại trưng một mẫu in brochure khác nhau, điều này làm cho nhà hàng của bạn trở nên phong phú cực kỳ. Thực khách sẽ không bị động trong việc chọn món ăn. Thêm vào đó bạn có thể chủ động trong việc quản lý những sản phẩm (món ăn) – món nào ngon, món nào chuộng, món nào không hợp khẩu vị với thực khách.
  • Mục đích PR: giả sử trong trường hợp bạn muốn mở rộng thị trường, bạn muốn thông tin marketing của nhà hàng mình đến tay khách hàng. Bạn hãy làm những bộ thiết kế brochure thật đẹp để trao tay những đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Ví dụ như trong quý một, bạn muốn đánh vào thị trường văn phòng tại Building cao ốc gần đó, còn chần chừ gì nữa, hãy thuê ngay một bạn sinh viên để phát những mẫu in brochure cho nhà hàng bạn. Mẫu thiết kế brochure phải thật hấp dẫn với những hình thức ưu đãi khuyến mãi để khách hàng của bạn nhận và giữ chứ không vứt đi.

Flyer:  Flyer so với brochure chỉ e là ở cách gọi, mặc dù có một số phân biệt nhẹ giữa việc thiết kế flyer và thiết kế brochure. Trong bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng, flyer thường đóng vai trò trong các sự kiện của doanh nghiệp, ví như flyer sự kiện khai trương, flyer cho dịp sinh nhật nhà hàng. Flyer và brochure cũng gần giống nhau trong trường hợp này. Brochure thường được thiết kế kèm theo món ăn cho hấp dẫn, còn flyer thì mang thông tin đa dạng hơn brochure.

Khăn trải bàn: Thiết kế và in trên khăn trãi bàn khác với in brochure hay in flyer, vì đây là công nghệ kỹ thuật in trên vãi. Ở những nhà hàng bình thường thì họ mua khăn trải bàn ở chợ, hoặc siêu thị. Chỉ số ít nhà hàng đằng cấp mới chọn việc in trên khăn trải bàn để làm thương hiệu cho mình.

Thiết kế in ấn giấy lót ly

Giấy lót ly

Giấy lót lý: giấy lót ly là một sản phẩm làm từ chất liệu giấy hút ẩm, không giống như những loại giấy in ấn quảng cáo thông thường. Ta có thể dùng lót ly dạng gỗ rồi khắc laser lên, hoặc dùng chất liệu giấy hút ẩm in lên cho đẹp. Nhìn chung thì dùng giấy hút ẫm thì đẹp hơn, vì có thể in nhiều màu sắc lên được. Mặc dù màu sắc khi in trên giấy lót ly khác xa độ chuẩn màu khi in trên dòng giấy Couche, Bristol, fort…

Nhãn ly trong bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng cafe take away starbucks

Nhãn ly trong bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng cafe take away starbucks

Nhãn ly: Bạn có thường xuyên mua cafe tại những cửa hàng take away tại TP HCM không. Nhãn hiệu được dán trực tiếp lên ly cafe luôn, đây được xem như một hình thức PR vô cùng hợp lý đối với mô hình chuỗi cửa hàng take away. Nếu nhà hàng của bạn theo mô hình fast food, take away…bạn có thể sử dụng nhãn ly để PR thương hiệu của mình. Bạn nên nhớ khi một khách hàng mang ly cafe có thương hiệu của bạn, họ sẽ lôi kéo rất nhiều bạn bè trở thành khách hàng tiềm năng cho bạn đấy. Tuy nhiên đối với mô hình nhà hàng thuần tùy thì ít  sử dụng nhãn ly, đa phần sử dụng ly thủy tinh được tài trợ từ những hãng beer, rượu nổi tiếng.

Giấy gói thực phẩm (giấy gói đồ ăn): Giấy dùng để gói đồ ăn không phải loại giấy thông thường, giấy này có tên gọi là giấy hút dầu, giấy thấm dầu, tên tiếng anh là absord oil paper. Đặc tính của loại giấy này có thể hút hết dầu mở từ các món ăn. Khi in ấn loại giấy này, quy trình in sẽ trãi qua một giai đoạn xử lý vệ sinh, không bị ảnh hưởng bởi mực in đối với sức khỏe.

Thiết kế đồng phục nhà hàng

Thiết kế đồng phục nhà hàng. (hình mượn tạm trên internet cho đẹp :p ).

Đồng phục: Đương nhiên bất cứ nhà hàng nào cũng có đồng phục riêng cho mình, đây là một sản phẩm thiết kế không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng. Có thể là đồng phục cho tiếp viên, đầu bếp, quản lý và cả giám đốc.

Ngoài các sản phẩm thiết kế và in ấn nêu trên, bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng còn có một số sản phẩm ngoài lề khác như bao tăm, bao đũa, giấy stick, vé xe, bảng hiệu,….tạm thời tôi không đề cập ở đây.

Tạm thời kết thúc chủ đề xây dựng bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng tại đây. Đợt sau, tôi sẽ viết bài cho lĩnh vực quán cafe :).

Bài Viết Liên Quan

02862921221