Thiết kế thương hiệu cafe Việt

Xây dựng thương hiệu cafe cần thiết kế in ấn những gì ?

Bạn đã từng chứng kiến sự thành công vang dội của thương hiệu cafe Trung Nguyên ? Bạn mong muốn xây dựng một thường hiệu cafe Việt chất lượng, mạnh mẽ chiếm lĩnh thị trường trong nước, vươn tầm ra thị trường nước ngoài. Tuy nhiên bắt đầu từ đâu ? 

Bắt đầu xây dưng thương hiệu Cafe Việt.

Để xây dựng một mô hình kinh doanh cafe là một quá trình dài và đầy thử thách, trong bài viết này, tôi focus vào những vấn đề thiết kế thương hiệu cafe. Để có được một bộ nhận diện thương hiệu cafe chuẩn mực, chúng ta cần thiết kế và in ấn cái gì ? Câu trả lời, nằm ngay bên dưới.

Thiết kế logo: Hẳn nhiên, bạn cần ngay thiết kế logo để khẳng định thương hiệu, logo cafe trên thế giới rất đa dạng, logo Việt Nam lại mang tính chất truyền thống. Bạn có thể thấy logo cafe trên thế giới vào những thập niên 70 80 thường dùng phong cách cổ điển Vintage and Retro. Đến những năm gần đây, những doanh nghiệp cafe trên thế giới lại ưu chuộng phong cách hình tượng như Starbuck, Gloria Jeans, Highland…

Mẫu logo cafe bean

Mẫu logo cafe bean

Những chuỗi thương hiệu có lẽ đã quá quen với chúng ta. Ở Việt Nam thì lại khác, sự thu hút và văn hóa Việt thường gắn liền với những hình tượng truyền thống mang đậm yếu tố phong thủy, những mẫu thiết kế logo theo phong thủy rất được ưa chuộng. Văn hóa Việt Nam tin tưởng phong thủy có thể giúp công việc của họ hanh thông thuận lợi. Tuy nhiên đó không phải là vấn đề lớn, vấn đề chính là thị trường của chúng ta lựa chọn, nên sử dụng hình tượng phù hợp với thị trường mục tiêu để thiết kế logo trong bộ nhận diện thương hiệu Cafe.

Bộ nhận diện thương hiệu cafe

Bộ nhận diện thương hiệu cafe

Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng: Bao gồm thiết kế card visit, bao thư, letterhead, thiết kế folder (bìa kẹp hồ sơ), thiệp mời, thẻ nhân viên, đồng phục, nhãn đĩa CD, bao đĩa, giấy note, tách, lót ly… Trong các sản phẩm này, thiết kế folder sẽ mất nhiều thời gian nhất, vì folder cần phải sử dụng hình ảnh rõ nét phối cảnh với màu sắc, còn những thiết kế còn lại, đa phần chỉ là phối màu và bố cục sắp xếp thông tin dạng chữ. bộ thiết kế những sản phẩm văn phòng của bộ thương hiệu cafe thường phải đồng bộ từ màu sắc tới kiểu cách. Màu sắc thì đương nhiên không có gì để nói, còn kiểu cách thì phải chú ý, có những thương hiệu cafe sử dụng hình tròn, hình uốn lượn, cũng có nhiều nhãn hiệu coffee sử dụng hình vuông hình chữ nhất…rất nhiều kiểu cách lựa chọn.

Mẫu thiết kế pano

Mẫu minh họa thiết kế pano

Bộ nhận diện thương hiệu bảng biểu: Bao gồm bảng hiệu trụ sở chính, bảng hiệu đại lý, bảng hiệu chi nhánh, bảng hiệu quầy lễ tân, bảng hiệu phòng ban, bảng hiệu Pano (dạng bảng lớn)…Trong số này, Pano là sản phẩm phải đầu tư thiết kế nhiều nhất, vì kích thước lớn dẫn tới quy chuẩn trong thiết kế nhiều hơn, máy đồ họa thiết kế Pano cấu hình phải cao mới kéo nổi thiết kế Pano. Không những vậy, để bộ nhận diện thương hiệu cafe của mình xuất hiện thị chúng, ta cần phải đầu tư từng đường nét trong mẫu design Pano.

Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ hoàn tất bộ thiết kế thương hiệu cafe với bộ sản phẩm bao bì,  sản phẩm marketing truyền thông, sản phẩm outdoor.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến mô hình kinh doanh nhà hàng, bạn có thể theo dõi bài viết về sản phẩm thiết kế in ấn cho bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng theo link đây: https://thietkekhainguyen.com/bo-nhan-dien-thuong-hieu-nha-hang/

Bài Viết Liên Quan

02862921221