Mẫu catalogue sáng tạo

Thế nào là mẫu catalogue sáng tạo chuyên nghiệp

Đơn giản, sáng tạo, đẹp và chuyên nghiệp. Đó là những yêu cầu thường gặp từ khách hàng. Nói thật, yêu cầu thoạt nghe nó nhẹ nhàng ngắn gọn nhưng mà không hiểu được ! Đương nhiên ai cũng muốn đẹp, muốn chuyên nghiệp…nhưng để định hình, truyền đạt và thể hiện thì vô cùng trừu tượng. Qua bài viết “mẫu catalogue sáng tạo chuyên nghiệp”, tôi sẽ giúp bạn định hình được ý tưởng thiết kế catalogue.

Mẫu catalogue sáng tạo chuyên nghiệp.

Đôi khi nhận được yêu cầu từ sếp: cần thiết kế mẫu catalogue sáng tạo và chuyên nghiệp.

Đôi lúc nhận được yêu cầu từ phía khách hàng: Làm cho chị mẫu catalogue đẹp, khoa học, sáng tạo, nghệ thuật, sang trọng…

Tuy vậy, khái niệm về cái đẹp, đơn giản, sang trọng, chuyên nghiệp …của mỗi người là rất khác nhau. Có người chỉ cần thiết kế catalogue trắng đen thì họ cho là đơn giản và phá cách, cũng có người thích mẫu catalogue brochure của mình đầy màu sắc, cũng có bạn thích phong cách vintage & retro và cũng có khách hàng rất ngược đời, thích thiết kế catalogue chỉ toàn chữ chứ không có hình, rồi sau đó dùng loại giấy mỹ thuật để in cho đẳng cấp.

Bản in Catalogue đóng cuốn bấm kim giữa

Bản in Catalogue đóng cuốn bấm kim giữa

Rất nhiều quan điểm, rất nhiều trường phái, rất nhiều sở thích. Cho nên, khi bạn yêu cầu designer thiết kế mẫu catalogue đơn giản sáng tạo chuyên nghiệp gì đó thì rất khó để chúng tôi hiểu bạn cần gì.

Vì vậy, chúng ta điểm qua bài viết này, để có được những ý tưởng đề xuất đầu tiên. Biến cái nhu cầu trừu tượng thành một Briefcase để các designer thực hiện đúng.

01. Logo chi phối tất cả: Chắc chắn công ty bạn đã có logo rồi đúng không ? Mẫu thiết kế logo rất quan trọng, nó chi phối cách bố trí và logic thiết kế của mẫu catalogue. Ví như mẫu logo có nét tròn, thì nên thiết kế bố cục catalogue là những đường cong. Hoặc màu của logo là màu xanh dương thì nên chọn màu chủ đạo, điểm nhấn đồng màu với logo.

02. Màu sắc: màu catalogue đương nhiên phải phù hợp với màu logo. Nhưng trong thiết kế catalogue, chúng ta có những nguyên tắc sử dụng màu sắc đối với từng ý nghĩa. Mời bạn đọc hai bài viết sau:

Thiết kế catalogue màu đỏ

Thiết kế catalogue màu đỏ

Ý nghĩa màu sắc khi in ấn thiết kế catalogue phần 1.

Ý nghĩa màu sắc khi thiết kế catalogue phần 2.

03. Phong cách: Tùy thuộc vào lĩnh vực ngành nghề, sản phẩm dịch vụ và hướng đối tượng khách hàng. Chúng ta có rất nhiều phong cách thiết kế catalogue sáng tạo chuyên nghiệp.

Ví như: Catalogue về spa thẩm mỹ, chúng ta nên chọn phong cách thiết kế mát mẽ, sắc màu, mang nhiều yếu tố thiên nhiên.

Catalogue sản phẩm đồ cổ nên chọn phong cách thiết kế Vintage & Retro (cổ điển).

Mẫu catalogue trường học, giáo dục, du học. Nên thiết kế phong cách điểm nhấn niềm tin, sử dụng các màu liên quan đến hy vọng, tin cậy và mơ ước.

Tùy mỗi ngành nghề, sản phẩm. Mà cái đẹp, cái sáng tạo, cái chuyên nghiệp thể hiện khác nhau.

 

Mẫu catalogue sáng tạo chuyên nghiệp

Mẫu catalogue sáng tạo chuyên nghiệp

04. Hình ảnh: Rất quan trọng, hình ảnh phải được chụp bằng máy cơ chuyên nghiệp, đừng sử dụng iphone chụp nhé, in ra sẽ bị răng cưa. Dựa vào hình ảnh, chúng ta có thể xây dựng được nội dung, mạch logic thông tin trong việc thiết kế mẫu catalogue sáng tạo chuyên nghiệp.

05. Nội dung: Hãy định hình nội dung cho cuốn catalogue. Chúng tôi có thể làm điều này giúp bạn, tuy nhiên, chỉ có bạn mới hiểu rõ từng giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm của bạn. Hãy viết ra vài dòng, chúng tôi sẽ thể hiện nó dễ dàng hơn.

06. Thiết kế catalogue: Thiết kế catalogue đương nhiên là việc của các designer. Tuy vậy, hãy kiểm soát quy trình này chặt chẽ. Bạn hãy yêu cầu demo trước một trang, thấy hợp phong cách thì làm hàng loạt. Tránh trường hợp làm xong mới cảm thấy không vừa ý.

In catalogue phủ uv định hình

In catalogue phủ uv định hình

07. In ấn catalouge: Một mẫu catalogue sáng tạo chuyên nghiệp thì nó cũng chỉ là hình ảnh. Thành phẩm thật mới quan trọng. Chính vì thế, việc in catalogue rất quan trọng. Bạn có thể chọn kiểu in catalogue giá rẻ bình thường bằng máy in offset, hoặc cũng có thể lựa chọn in catalogue số lượng ít bằng máy kỹ thuật số cho nhanh. Chúng ta có thể kết hợp với kỹ thuật phủ UV định hình lên mặt ngoài logo của mẫu catalogue, hoặc ép kim, dập chìm. Sử dụng các loại giấy mỹ thuật cao cấp cũng là một giải pháp để cho mẫu catalogue sáng tạo của chúng ta trở nên chuyên nghiệp hơn.

Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ có được một số ý tưởng để định hình cho mẫu catalogue sáng tạo chuyên nghiệp của mình. Bạn vui lòng qua công ty Khải Nguyên để được tư vấn kỹ hơn.

Bài Viết Liên Quan

02862921221