mẫu in card visit kts đẹp

Ba nguyên nhân in card visit kts không đều

Một chiếc card visit chuẩn ngoài việc màu sắc thông tin nội dung, chúng ta cần quan tâm đến vấn đề thành phẩm. Vì sao khi đặt in các loại name card có đường viền, các bạn sẽ thấy bị lệch – không đều hai bên. Hoặc khi làm những loại card visit dập nổi ép kim, bạn không thể vừa in vừa dập chính xác trên cùng vị trí. Bài viết sau đây sẽ giải đáp và đề xuất hướng khắc phục.

Giải đáp theo email của bạn hoangshyh@gmail.com

In card visit kts không đều.

Phạm vi của bài viết này là in card visit kỹ thuật số (kts  – in nhanh card visit). Vì máy in kỹ thuật số khác với máy offset, in offset chuẩn hơn.

In card visit không chuẩn nghĩa là khoản cách từ mép trái – phải không đều nhau, khoản cách trên dưới cũng không đều nhau. Có khi ra hình bình hành. Mặt trước mặt sau không đều 100%.

Card visit bị lệch, mép dưới không đều

Card visit bị lệch, mép dưới không đều

Khổ giấy in máy in kỹ thuật số thường là A3 hoặc A4. Nguyên nhân đầu tiên của việc in card visit kts không đều đó chính là khổ giấy đưa vào. Giấy đưa vào từ khổ 79 x 109 hoặc nhỏ hơn, được cắt thành kích thước A3 hoặc A4 để in. Tuy nhiên, có thể do tay nghề của thợ cắt hoặc máy móc, thành phẩm giấy đưa váo máy in bị lệch. Do đó, khi mẫu in card visit chắc chắn sẽ không chuẩn.

Bên cạnh khổ giấy, vấn đề sử dụng máy in kỹ thuật số cũng là vấn đề đáng quan tâm. Khi set up thông số in hai mặt, bạn phải canh chỉnh để mặt trước và mặt sau đều nhau. Các đường bon phải khớp với nhau. Để làm điều này, sau khi có bản in card visit kts, bạn hãy để lên cao nhìn trước ánh sáng, bạn sẽ thấy xuyên qua mặt sau. Nếu mặt trước và sau không đều thì phải canh chỉnh lại. (Trong trường hợp lệch 1 milimet thì chấp nhận được). Việc chính xác 100% là rất khó, chúng ta nên chấp nhận sai số cho phép.

Lưu ý. Có một số máy in kỹ thuật số khi in từ bản 1-10 thì đều nhau, nhưng các bản sau không đều. Nguyên nhân đều từ nhiều lý do kỹ thuật, do giấy, do tay kê cao su, do độ giãn của giấy…

Nguyên nhân tiếp theo là thợ cắt thành phẩm. Sau khi in card visit kts trên khổ giấy A3 hoặc A4, tiếp theo là công đoạn cắt thành phẩm. Nếu thợ cắt không chuyên nghiệp hoặc máy cắt giấy không chuẩn, việc lệch bon là chuyện hiển nhiên. Một người thợ thành thạo 4-5 năm kinh nghiệm có khi còn cắt lệch. Vì vậy việc cắt giấy phải thật cẩn thận và chuẩn.

In card visit kts loại có viền rất dễ bị lệch

In card visit kts loại có viền rất dễ bị lệch

Đối với những mẫu card visit có viền, có khung, bạn sẽ thấy rất rõ ràng việc lệch giữa hai mép trái phải. Chỉ cần 1 mili thôi là bạn sẽ thấy lệch

Thêm nữa, khi bạn làm card visit dập nổi, dập đúng vị trí in logo. Bạn sẽ thấy nhiều khả năng khuôn dập bị lệch so với vị trí logo. Do đó, khi làm card visit dập nổi, thường người ta làm bù hao nhiều, hoặc không in logo, chỉ dập lên vị trí đó thôi.

Trên đây là một số nguyên nhân khách quan khi in card visit kts không chuẩn. Để làm card visit chuẩn, chúng ta cần chú ý đến một số yếu tố sau:

+ Thiết kế card visit không nên làm loại có viền, có khung. Vì trong trường hợp rủi ro, không có viền sẽ không có cảm giác bị lệch. Khi thiết kế card visit, cần chú ý canh chỉnh nội dung, đừng để nội dung quá sát mép (có thể bị cắt mất). Kích thước card visit là 9 x 5.5 hoặc 8.8 x 5.3, bạn nên để nội dung cách mép 0.5 cm.

+ Khi sử dụng máy kỹ thuật số, nên in một hai tờ canh chỉnh trước rồi in hàng loạt.

+ Khi cắt thành phẩm nên phân loại bản in. Ví dụ loại một là các bản in chuẩn, loại hai là các bản in bị lệch. Sau đó chúng ta sẽ có cách xử lý các bản in bị lệch sau.

+ Khi kết hợp với kỹ thuật ép kim, dập nổi. Bạn nên lưu ý để khổ A3 rồi dập lên, không nên cắt ra thành phẩm rồi mới dập lên.

+ Chấp nhận sai số 0.1 mm. Đây là thông số chấp nhận được trong ngành in kỹ thuật số. Chúng ta cố gắng đạt chỉ tiêu 99%.

Mẫu in card visit chuẩn 99%

Mẫu in card visit chuẩn 99%

Kết luận: In card visit kts (chuyên dùng cho in gấp card visit) mang lại tiện ích cho người dùng về tốc độ và màu sắc. Tuy nhiên vẫn còn số vấn đề khách quan cần chú ý. Nhà in nào cũng vậy, cũng cần bộ phận sản xuất lành nghề, nếu thiếu kinh nghiệm sẽ không xử lý được những sai sót nhỏ. Từ những sai sót nhỏ, qua nhiều công đoạn gia công sẽ trở thành sai sót lớn hơn. Một lần nữa, trong in ấn, yếu tố chính xác là rất quan trọng.

Bài Viết Liên Quan

02862921221