Font chữ đẹp cho năm 2022

6 xu hướng font chữ đẹp trong thiết kế thương hiệu 2022

Mỗi năm, xu hướng font chữ đẹp đều được đổi mới để phù hợp với xu thế phát triển của thế giới. Bởi vì ngay cả những font chữ nổi tiếng cũng có thể bị lỗi thời. Cùng xem, trong năm 2022 ngành thiết kế thương hiệu nói riêng và thiết kế nói chung sẽ có xu thế chọn phông chữ như thế nào nhé.

Mỗi năm bạn đều sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên mới, bởi sự sáng tạo của các nhà thiết kế đối với font chữ không ngừng được tạo mới. Bạn thật tin được rằng với từng đó kí tự họ lại có thể tạo ra những bản phối tuyệt vời đến thế.

Xu hướng font chữ đẹp mới nhất cho năm 2022

Đối với năm 2022, xu hướng font chữ đẹp bao gồm nhiều loại từ thực tế đến tưởng tượng, từ mềm mại đến cứng cáp, từ hoài cổ đến thử nghiệm. Một năm thú vị với những kiểu phông chữ đa dạng và đáng ngạc nhiên đang chờ đón chúng ta khi chúng ta sẽ khám phá 6 xu hướng font chữ đẹp cho thiết kế thương hiệu trong năm 2022 ngay dưới đây.

Font chữ với nét siêu dày

Các nhà thiết kế font chữ đã tạo ra nhiều kiểu phông chữ thu hút sự chú ý thông qua các kiểu chữ rộng và dày. Những phông chữ chunky này hoàn thành nhiều việc cùng một lúc. Giống như một biến thể có trọng số đậm, chúng tạo ra điểm nhấn. Chúng làm mờ ranh giới giữa không gian âm và dạng chữ cái, khiến chúng ta ngạc nhiên bằng cách tạo ra những hình dạng độc đáo. Và trên đường đi, chúng được đọc là vừa nặng do mật độ của chúng vừa dễ tiếp cận hơn do khả năng thổi phồng ngụ ý của chúng.

Xu hướng font chữ đẹp với nét dày và rộng

Xu hướng font chữ đẹp với nét dày và rộng

Kiểu chữ nghệ thuật thủ công

Nghệ thuật & Thủ công là một phong trào thiết kế cuối thế kỷ 19, bản thân nó là sự hồi sinh của các kỹ thuật nghệ thuật cổ điển. Tiền thân của Art Nouveau nhấn mạnh vào đồ họa trang trí thủ công và kiểu chữ minh họa.

Ngày nay, xu hướng đang tìm kiếm sự thể hiện thông qua các kiểu chữ kỹ thuật số với các nét trang trí và thanh ngang tương phản một cách sáng tạo với phần còn lại của dạng chữ cái. Trong thiết kế thương hiệu, kiểu chữ nghệ thuật thủ công được áp dụng rất nhiều vào thiết kế nhãn hàng, thiết kế logo, poster và nhiều sản phẩm quảng cáo đại chúng khác.

Kiểu chữ nghệ thuật thủ công

Kiểu chữ nghệ thuật thủ công

Mời bạn tham khảo thêm về xu hướng màu sắc năm 2022 vừa được pantone công bố.

Xu hướng font chữ đẹp 2022 với phong cách viết tay

Nếu các kiểu chữ vi tính truyền đạt đặc điểm ký tự chính xác thì kiểu chữ viết tay tập trung thể hiện cá tính nhiều hơn.

Những nét vẽ nguệch ngoạc không hoàn hảo này còn làm được nhiều điều hơn là gợi ra những đặc điểm thương hiệu chung chung như “tinh vi” hoặc “hiện đại”. Thay vào đó, chúng gợi lên bàn tay của con người cụ thể đã tạo ra chúng, giống như một chữ ký cá nhân. Vào năm 2022, chúng ta đang thấy các kiểu phông chữ viết tay trở lại nổi bật. Font chữ viết tay lần này càng lộn xộn càng tốt.

Font chữ viết tay được dùng trên card visit

Font chữ viết tay được dùng trên card visit

Những nét vẽ nguệch ngoạc lộn xộn nâng cao tính hiện thực cần thiết cho sản phẩm. Mẫu thiết kế card visit phía trên là một ví dụ điển hình.

Xu hướng font chữ đẹp 2022 với phông chũ viết tay

Xu hướng font chữ đẹp 2022 với phông chũ viết tay

Kiểu chữ sắc nét ấn tượng

Người xưa từng nói rằng “cây bút mạnh hơn thanh kiếm“. Đối với năm 2022, nhiều nhà thiết kế đang hiện thực hóa câu nói này theo đúng nghĩa đen với các kiểu phông chữ sắc nét.

Xu hướng này thể hiện qua các cạnh, góc cứng và dạng xiên. Phông chữ sắc nét thể hiện sự tinh tế cho sự ấn tượng mà không cần đến sự tìm kiếm sự chú ý thẳng thừng của các biến thể đậm.

Thiết kế thương hiệu với font chữ sắc nét

Thiết kế thương hiệu với font chữ sắc nét

Font chữ retro ấn tượng

Kiểu chữ Retro nổi tiếng ở thập niên 70 và bây giờ vào năm 2022 nó quay trở lại và lợi hại hơn xưa.

Xu hướng thiết kế năm 2022 với font chữ retro

Xu hướng thiết kế năm 2022 với font chữ retro

Kiểu phông chữ tả thật cảm xúc.

Trong khi chữ viết là phương tiện chính để kể chuyện, thì chính những đồ dùng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta mới thực sự kể câu chuyện về con người của chúng ta. Với ý nghĩ này, nhiều nhà thiết kế font chữ đã tiến hành tả thực vật thể vào những đường cong của chữ cái.

Xu hướng này phần lớn rời xa suy nghĩ về chữ cái như một thứ được vẽ hoặc tồn tại trong không gian kỹ thuật số, ngoài tầm với. Các nhà thiết kế của năm 2022 muốn chữ của họ tồn tại trong cùng một thế giới mà người xem của họ đang sống. Không có gì đáng ngạc nhiên, với bản chất kỹ thuật số ngày càng tăng trong cuộc sống của chúng ta. Hiệu quả là tạo ra các chữ cái có cảm giác trung thực hơn, làm cho đối tượng của chúng trở nên rõ ràng đến kinh ngạc, chân thực.

Kiểu chữ tả thực nổi tiếng cho năm 2022

Kiểu chữ tả thực nổi tiếng cho năm 2022

Lời kết cho tất cả.

Như vậy Khải Nguyên đã tổng hợp xong 6 kiểu font chữ đẹp, hứa hẹn sẽ được yêu thích sử dụng cho thiết kế thương hiệu, thiết kế đồ họa và thiết kế in ấn trong năm 2022. Đây đều là những phong cách thiết kế phông chữ rất sáng tạo, nếu biết cách tận dụng bạn sẽ có những mẫu thiết kế rất hiệu quả trong năm nay.

Trường hợp bạn không phải là người trong ngành thiết kế nhưng vẫn muốn áp dụng những xu hướng phông chữ này vào sản phẩm của mình thì hãy LIÊN HỆ với Khải Nguyên để được hỗ trợ nhé.

Tại công ty, chúng tôi có thiết kế tất cả các sản phẩm từ hàng tiêu dùng, hàng quảng cáo, truyền thông, thiết kế in ấn… . Bạn có thể đặt hàng, kiểm mẫu và tiến hành in ấn hoặc phát hành online nếu thích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi, hẹn gặp lại các bạn sớm nhất có thể.

Công ty thiết kế in ấn tại TPHCM

Công ty thiết kế in ấn tại TPHCM

Bài Viết Liên Quan

02862921221