In menu bìa vải - làm bìa menu vải

Menu bìa vải linen mang vẻ đẹp mộc mạc ấn tượng

Menu bìa vải, kiểu menu mang lại cảm giác mộc mạc gần gũi nhưng không kém phần sang trọng. Chính vì điều này, menu vải hấp dẫn không ít các nhà hàng nổi tiếng sử dụng. Để các bạn hiểu thêm về loại menu này, Khải Nguyên xin giới thiệu một số quy cách làm bìa menu vải dùng để tham khảo nhé.

Menu bìa vải không phải nhà hàng nào cũng nên sử dụng. Nó tuyệt đối không phải loại menu phổ thông như menu nhựa, menu bìa bồi carton, vì thế đối tượng sử dụng cũng hạn chế rất nhiều. Những đơn vị có thể sử dụng menu vải khi có các điều kiện sau:

  • Nhà hàng, quán cà phê, trung tâm Spa xây dựng thương hiệu theo hưởng cổ điển hoặc bán cổ điển.
  • Nhà hàng, cafe sân vườn hoặc bán sân vườn.
  • Các kiểu nhà hàng bán các ăn thuần Việt.
  • Những trung tâm Spa xây dựng thương hiệu theo hướng sang trọng mộc mạc.

Menu bìa vải mang đến vẻ đẹp mộc mạc chân thành ấn tượng vì thế những đơn vị phát triển theo hướng sang trọng hiện đại hoặc trẻ trung sôi động không nên chọn in menu bìa vải. Điều này là sai quá sai, sẽ ảnh hưởng đến toàn quá trình nhận diện thương hiệu của khách hàng.

Quy cách in menu bìa vải linen chi tiết

Menu bìa vải linen mang vẻ đẹp mộc mạc ấn tượng

Menu bìa vải linen mang vẻ đẹp mộc mạc ấn tượng

Khi đã quyết định in menu bìa vải bạn nên chuẩn bị một số thông tin liên quan về loại menu này. Quy cách in ấn menu và các mẫu menu thực tế là điều không thể thiếu trong lúc này. Việc không hiểu đúng quy cách in ấn hoặc chủ quan không xem sản phẩm thật có khả năng sẽ tạo nên sai lầm khi làm menu bìa vải. Phải biết rằng giá làm menu bìa vải linen không hề rẻ, một khi phạm sai lầm thì hậu quả không đơn giản chỉ là buồn cho qua chuyện được. Vì thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một ít quy cách làm bìa menu vải này nhé.

Kích thước menu bìa vải:  A4 (21 x 29.7cm), Khổ cao (20 x 35cm) hoặc (21 x 40cm), Khổ vuông (21 x 21cm). Tất nhiên những kích thước in menu khác vẫn có thể làm được nhưng thời gian sẽ lâu hơi tí, do phải làm khuôn mới.

 

Cách in logo lên vải. Hiện tại gia công thương hiệu lên menu vải chỉ có 1 phương pháp đó là khắc laser lên miếng đồng. Tùy vào yêu cầu và nội dung mà kích thước miếng đồng to nhỏ khác nhau. Do phương in logo đặc thù của menu vải khiến nhiều cho nhiều mẫu thiết kế menu không thể in được. Việc này sẽ gay khó khăn cho những đơn vị đang cần in menu gấp, việc chỉnh sửa lại thiết kế trang bìa sẽ tốn rất nhiều thời gian. Nhưng đổi lại menu vải sang trọng, nổi bật hơn hẳn nhờ vào các dạng tấm đồng này

 

Menu bìa vải hình vuông - bar & bistro
Menu bìa vải hình vuông – bar & bistro
Kiểu mẫu vải linen. Chất liệu làm bìa menu vải là loại vải linen đặc biệt. Thông thường màu menu vải thường thấy là màu xám, nâu, đen, tím, cam. Nhưng trên thực tế màu vải linen có hơn 100 màu khác x 3 kiểu gân vải = 300 mẫu vải khác nhau. Con số này cho thấy màu vải vô cùng đa dạng và phong phú, có thể đáp ứng mọi yêu cầu về màu sắc. Ngoài vải linen, menu bằng vải artdo cũng khá mới đặc biệt, bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn được phong phú hơn
Vải linen có rất nhiều màu khác nhau để bạn lựa chọn

Vải linen có rất nhiều màu khác nhau để bạn lựa chọn

Cách đóng gáy menu bìa vải. Hiện tại menu bìa vải có 3 cách đóng gáy cơ bản, mỗi loại sẽ có yêu cầu chừa gáy thiết kế menu khác nhau:

  • Đóng gáy ốc trong hoặc gáy ốc ngoài. Chừa gáy cạnh đóng gáy ít nhất 2.5cm.
  • Đóng gáy bìa còng. Chừa gáy cạnh đóng gáy ít nhất 1.5cm.
  • Menu bìa vải nẹp gốc gấp đôi hoặc nẹp gốc thành cuốn. Chừa gáy 4 cạnh ít nhất 1cm.

Đây yêu cơ bản cần phải có trong thiết kế menu sử dụng bìa vải, menu bìa da, menu gỗ… .

Ruột menu bìa vải nẹp 4 góc

Ruột menu bìa vải nẹp 4 góc

In ruột menu vải. Ruột menu vải sử dụng giấy couche 300gsm cán màng laminate chống thấm, màng mờ, màng bóng để tăng độ bền của menu. Để ruột menu vải có tồn tại thời gian từ 2 năm trở lên. Bạn nên sử dụng dạng ruột bồi gập hoặc ruột in nhựa. Các dạng ruột giấy chỉ có thời gian sử dụng khoảng 1 – 2 năm.

Liên hệ đặt in menu bìa vải.

Để đặt làm menu vải các bạn liên hệ để cung cấp các sau để được báo giá in menu chính xác.

  • Số lượng bìa vải cần đặt. Tối thiểu 10 cuốn.
  • Kích thước bìa menu.
  • Số tờ ruột menu.

Khi nhận các thông tin trên Khải Nguyễn sẽ lập tức báo giá làm menu ngay cho quý khách. Sau khi chốt giá, bảng mockup trang bìa menu sẽ được tiến hành. Sau khi khách hàng duyệt mẫu thì sản phẩm mới bắt đầu làm. Việc này hơi tốn thời gian nhưng đảm bảo cuốn menu cuối chính xác theo đúng yêu cầu của khách hàng nhất.

Bài Viết Liên Quan

02862921221