Xu hướng màu sấc 2016 Bính Thân

Chọn màu sắc phong thủy năm 2016 Bính Thân

Xuân đến, và trôi qua theo lẽ thường của tự nhiên. Chút ấm áp bên gia đình bạn bè cũng khép lại. Những cái tôi rời đi, hòa mình vào cuộc sống nhộn nhịp, cạnh tranh và đầy thử thách. Năm Bính Thân vừa đến cùng những sự thay đổi về kinh tế, chính trị, xu hướng…Về phương diện phong thủy, năm nay đến với sự thay đổi về ngũ hành, Sơn Hạ Hỏa thay thế cho Sa Trung Kim. Hỏa phát, hỏa viêm cũng có thể là hỏa tàn. Lựa chọn màu sắc phong thủy năm Bính Thân – Sơn Hạ Hỏa để mang lại may mắn cho các bạn nhé.

Màu sắc phong thủy năm Bính Thân – Sơn Hạ Hỏa.

Lời nói đầu: Phong thủy sẽ giúp bạn có thêm may mắn và hanh thông trong công việc. Năm mới chúc bạn thành công, thành công và thành công. Bài viết này giúp bạn lựa chọn màu sắc phong thủy may mắn cho mệnh của mình trong năm Bính Thân – Sơn Hạ Hỏa.

Năm Bính Thân Sơn Hạ Hỏa

Năm Bính Thân Sơn Hạ Hỏa

Sơn Hạ Hỏa là gì ? Bình Thân và Đinh Dậu, hai năm liền đều là Sơn Hạ Hỏa, Thân là cửa của đất, Dậu là cổng của mặt trời lặn, Ánh dương quang đến nơi này thì ẩn tàng nên gọi bằng Sơn Hạ Hỏa. Bính Thân Đinh Dậu khí tắc hình tàng như mặt trời lặn phía tây, sức đã yếu, càng tối càng hiu hắt. Thế nên nguyên lý chung của lập nghiệp năm Bính Thân thường dễ bị đuối sức, lập trường không mạnh, dễ nghiêng ngã. Mặc dù bên ngoài vênh vang lý luận hào quang, nhưng bên trong không giữ được nội lực, dễ thành tro tàn. Bên cạnh đó, Năm khỉ như bản chất của nó là hoạt bát, linh động, thay đổi dẫn đến những khó khăn thật sự khi khởi nghiệp năm Bính Thân. Vậy để có thêm năng lượng, động lực và may mắn, chúng ta cần nằm bắt một số yếu tố hợp phong thủy để thuận theo thời vận mà phát huy.

Thương hiệu của một doanh nghiệp là giá trị trường tồn, lựa chọn màu sắc thương hiệu cũng vậy, chỉ cần màu sắc mà đem đến sức mạnh của một doanh nghiệp. Ví dụ như bạn thấy một cái lon, màu đỏ, không tên tuổi gì cả, bạn nghĩ đến thương hiệu gì ? COCACOLA: không thể khác được.

Thôi nói lan man, dưới đây Khải Nguyên giúp bạn lựa chọn màu sắc phong thủy để khởi nghiệp năm Bính Thân nhá. (Nếu đã khởi nghiệp từ trước, bạn có ý định thay đổi màu sắc hình ảnh thương hiệu thì cũng có thể tham khảo).

1. Người khởi nghiệp mạng Mộc

Nếu những bạn thuộc mệnh Mộc, thì năm nay được xem là năm thuận lợi để khởi nghiệp. Vì Sơn Hạ Hỏa rực rỡ trong cây cỏ, ánh sáng nơi rừng lạnh. Thích gặp nhất là Bình Địa Mộc và Tùng Bách Mộc, nếu có thêm chất Phong (gió) trợ sinh thì càng cao quý. Mậu Thìn Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc, Quý Sửu Tang Đố Mộc, Canh Dần, Tân Mão Tùng bách Mộc, Mậu Tuất, Kỷ Hợi Bình địa Mộc đều là cát lợi. Nhưng cần tránh trường hợp có gió quá nhiều sẽ tản mát khí, không còn được cát lợi.

Màu sắc phong thủy hành mộc

Màu sắc phong thủy hành mộc

Vậy nếu khởi nghiệp năm nay, bạn có thể lựa chọn màu sắc phong thủy là màu xanh lá cây, xanh lục, vàng xanh, xá chuối (thuộc mộc). Bên cạnh đó là màu xanh da trời của cung tốn (gió) sẽ giúp bạn cát lợi. Không nên chọn màu đỏ của lửa, vì năm nay bản chất của Sơn Hạ Hỏa đã là màu đỏ rồi. Tùy theo ngành nghề của bạn là gì, mà ta sẽ cân đối ngũ hành cho phù hợp nhất.

Trong thiết kế logo, ngoài màu sắc phong thủy, bạn nên chọn hình dáng kiểu đứng hình chữ nhật, hoặc những mảnh ghép, miễn sao có hình tượng chữ nhật là được. Vì chữ nhật thuộc hành mộc. Thiết kế logo vừa hợp với hành của bản mệnh, vừa hợp với màu sắc phong thủy năm nay của bạn. Có lẽ những bạn thuộc hành mộc sẽ được lợi thế trong năm nay.

Thiết kế card visit hành mộc

Thiết kế card visit hành mộc

Tuy vậy, như đã nói ở trên. Năm nay bạn chủ về quý hơn là phú, nếu khởi nghiệp năm Bính Thân, bạn nên chú trọng xây dựng tiếng vang nhiều hơn là thu gom tiền bạn bạn nhé. Dù sao thì thực tế, năm đầu khởi nghiệp cũng chưa nên tính đến chuyện lợi nhuận nhiều quá đúng không ? chúng ta phải xây dựng thương hiệu trước chứ !

Nếu bạn chú trọng về tiền tài, bạn có thể thêm một số yếu tố màu sắc thuộc kim, nhưng phải Kim thanh tú chứ không thuần kim, nghĩa là nhạt, chấm phá, chứ không chủ đạo.

Màu sắc phong thủy hành kim

Màu sắc phong thủy hành kim

Các bạn liên hệ với bộ phận kinh doanh Khải Nguyên (08 6292 1221) để được tư vấn về màu sắc phong thủy cũng như thiết kế thương hiệu nhé.

2. Doanh nhân mệnh Thủy

Thủy khắc hỏa đúng không ? Đúng là căn bản là vậy, nhưng phân ra thành hai nhóm. Vì Sơn Hạ Hỏa rất ưa thủy nhé, Nếu bạn thuộc tuổi Hợi, Tý thuộc thủy hoặc sinh tháng thân, dậu gặp nạp âm là thủy thì đây chính là cách “Huyền Hỏa Chiếu Thủy”, thuộc quý cách. Vì Sơn Hạ Hỏa gặp được Giáp Thân, Ất Dậu Tịnh tuyền Thủy, Bính Tý, Đinh Sửu Giản hạ Thủy, lại có Mộc đến tương trợ chủ về có thể làm chức lớn. Do đó, nhưng doanh nhân mệnh thủy này, cần nhất là màu thuộc mộc để phù hợp với năm Bính Thân.

Màu sắc phong thủy thuộc mộc: xanh lá cây, xanh lục, xanh đậm.

Ba thuổi giáp dần Đại Hải Thủy, bính ngọ, đinh mùi Thiên Hạ Thủy thì không được thuận lợi cho lắm. Vì Sơn Hạ Hỏa kỵ Đại hải Thủy và Thiên Hạ Thủy. Tuy nhiên, để hóa giải và phù trợ, cần thêm chữ Sơn (núi – thuộc thổ). Do đó, nếu ngành nghề kinh doanh thuộc thổ thì vẫn cát lợi bình thường.

Nếu không, thì khi lựa chọn hình ảnh logo thương hiệu và màu sắc, ta nên chọn những màu thuộc thổ để bù trừ cho thiếu xót.

Màu sắc phong thủy hành thổ

Màu sắc phong thủy hành thổ

Màu sắc phong thủy thuộc thổ màu tro, màu xám, màu vàng đất, màu nâu, nâu đỏ.

Mẫu thiết kế danh thiếp hành thổ

Mẫu thiết kế danh thiếp màu hành thổ

Khi thiết kế logo bạn nên lựa chọn hình thẳng đứng, hình chữ nhật để tăng hành mộc. Hoặc hình vuông, hình khối để tăng hành thổ. Tùy ngành nghề của bạn mà nên lựa chọn cân bằng ngũ hành. Bên cạnh đó khi làm card visit, nên thiết kế card visit hình thẳng đứng.

3. Các bạn hành thổ

Về ngũ hành, Thổ xem ra khá thuận lợi trong năm nay. Hỏa thì sinh thổ, xem như được sinh nhập. Các bạn kinh doanh bất động sản cũng sẽ khá thuận lợi. Tuy nhiên, ai thuận lợi hơn ai cần phải xem sự cạnh tranh và may mắn.

Thổ ở đây nếu là đất ven đường Lộ Bàng Thổ thì không được hưởng sinh nhập nhiều vì Sơn Hạ Hỏa là lửa dưới núi thì liên quan gì tới đất ven đường. Do đó, nếu mạng thổ thuộc về chữ Sơn (núi) sẽ cát lợi hơn chữ Đất (đường) nhiều.

Dù gì thì các bạn hành thổ cũng gặp cát lợi trong năm nay. Để tăng thêm năng lượng và vận may, ta nên thêm vào chất thủy vào bản mệnh. Có câu có núi thì phải có sông, Sơn Hạ Hỏa gặp Sơn và Thủy sẽ tạo nên vận may.

Màu sắc phong thủy hành thủy

Màu sắc phong thủy hành thủy

Màu sắc phong thủy của các bạn hành thổ nên chọn trong năm bính thân là màu thuộc Thủy như màu xanh dương, xanh da trời, xanh đậm, xanh lam và đen.

Thiết kế logo hợp cả ba hành hỏa - kim - thủy

Minh Họa: Thiết kế logo hợp cả ba hành hỏa – kim – thủy

Khi thiết kế logo phong thủy, bạn nên chọn kiểu dáng uyển chuyển một chút cho phù hợp với hành thủy. Ngoài logo ra, các thiết kế brochure, catalogue hay thiết kế menu bạn nên lựa chọn style linh hoạt, uyển chuyển, màu sắc thanh tao.

Thiết kế card visit mệnh thủy bo góc

Thiết kế card visit mệnh thủy bo góc

Khi in card visit, hoặc các sản phẩm in ấn khác, nên chú ý những đường bo góc, xén góc, thành phẩm mang kiểu cách của thủy.

4. Giám đốc mệnh kim

Hỏa thì khắc kim, chất kim càng nhiều thì càng khắc, vì kim cướp đi hỏa khí, hỏa lại luyện kim nên ở thế khắc nhập. Năm nay không thể xem là một năm cát lợi với những vị giám đốc mệnh kim. Do vậy, cần bù thêm hành mộc, để khuyết bớt tính kim, sử dụng thêm hành thủy để hao bớt. Năm nay những giám đốc mệnh kim thuộc 8x đến độ tuổi để thu về tiền tài, nhưng vẫn bị hao tổn về mặt tinh thần, còn những bạn thế hệ 9x mệnh kim có lẽ sẽ gặp nhiều thử thách.

Như đã nói ở trên, ta cần bù thêm hành mộc, và hành thủy để giảm bớt tính hình khắc của kim. Điều đó sẽ giúp bạn may mắn hơn, hanh thông hơn trong công việc. Màu sắc phong thủy của hành mộc vẫn là màu xanh lá cây, màu hành thủy là xanh dương, đen. (Xem màu hình ở mục 1 và 3).

5. Những người mệnh hỏa

Năm nay là năm hỏa ! Người mệnh hỏa ? ôi, tốt, tốt tốt. Nhưng không ! không phải vậy :).

Lưỡng hỏa thành không ? Lưỡng hỏa thành viêm ? Lưỡng hỏa hỏa tuyệt ? Tất cả đều là bạn đấy. Năm nay sẽ là một năm mà bạn chiến đấu vì bản thân, vì gia đình, vì sự nghiệp, vì danh dự. Người mệnh hỏa năm nay, là phức tạp nhất. Tùy vào ngành nghề, vị trí, công việc, mọi sự sẽ khác. Do đó, tôi không đưa ra quan điểm chung cho nhóm người mệnh hỏa trong năm Bính Thân.

Bạn có thể lựa chọn nhóm màu hành hỏa hoặc thổ như bảng màu dưới đây. Nhưng thật sự có rất nhiều khác biệt đối với nhóm người mệnh hỏa trong năm nay.

Màu sắc phong thủy mệnh hỏa

Màu sắc phong thủy mệnh hỏa

Màu sắc phong thủy hành thổ

Màu sắc phong thủy hành thổ

Kết luận

Nắm được màu sắc phong thủy mang lại vận may cho mình, các bạn có thể an tâm khởi nghiệp ngay từ bây giờ. Đừng lỡ thời vận nhé.

Mọi chi tiết về tư vấn màu sắc phong thủy, thiết kế logo, làm card visit…vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh của Khải Nguyên.

Màu sắc phong thủy & thiết kế

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline: 028 6292 1221

Phong thủy không mang lại cho bạn thành công, phong thủy chỉ mang đến cho bạn sự may mắn. Nhớ nhé, thành công hay không là do bạn. Bài viết mang giá trị tham khảo

Sử dụng nguồn tham khảo từ: 

http://tuvisomenh.com/tu-vi-binh-than-phan-tich-nap-am-luc-thap-hoa-giap-941

http://tuvidauso.com/bai-viet/son-ha-hoa—tuoi-binh-than-va-dinh-dau.html

http://ayen.com.vn/chi-tiet-bv/chi-tiet-mang-hoa.html

http://cungmenh.2016.vn/mau-nao-hop-cho-nguoi-co-menh-dong-tu-trach-va-tay-tu-trach.html

 

Bài Viết Liên Quan

02862921221