Kích thước menu thế nào thì lợi về giá in
Kích thước làm menu

Khi làm menu, thiết kế cũng như in ấn, bạn có thể làm bất cứ khổ nào mình thích. Tuy nhiên, để lợi nhuận tối đa, bạn nên tính toán kích thước menu phù hợp với khổ máy in, khổ giấy, khổ màng hoặc khổ bìa. Bài viết dưới đây mang tính kỹ thuật, bạn có thể tham khảo để lựa chọn sao cho giá thành tối ưu nhất.

Kích thước menu bao nhiêu là đủ.

Kích thước menu: A3, A4, A5. Bạn đặt hàng theo  những kích thước chuẩn như vậy sẽ lợi về giá hơn. Nếu bạn đặt lỡ cỡ như kích thước 23, 24 thì bạn sẽ rất phí giấy, vì lúc đó khổ của bạn là A3+, A4+, giá sẽ cao hơn gấp rưỡi. Bạn có thể tính toán dựa trên một số yếu tố dưới đây để giá làm menu của bạn là lợi nhất.

In menu, chắc chắn tới 90% là phải dùng máy in nhanh kỹ thuật số. Nếu dùng máy offset thì phải in số lượng lớn, cả ngàn tờ nội dung giống nhau. Dùng máy photocopy thì chất lượng cực tệ.

In ruột menu

In ruột menu

Khổ máy in nhanh kỹ thuật số hiện nay có thể in đạt tới khổ 33×48. (Không tính in khổ dài nhé). Tuy đạt tới khổ 33×48, bạn cũng không nên đặt menu có kích thước như thế này. Vì không lợi về khổ giấy. Giấy Couche dùng để in menu thường được cắt từ khổ 65×86, cho nên chia ra làm bốn thì được 4 con khổ 32.5 x 43.

In menu bìa vải linen ?

In menu bìa vải linen, Kích thước menu khổ vuông 21×21.

Vậy để vừa khổ giấy và cả khổ máy in nhanh kỹ thuật số. Kích thước menu của mình nên gói gọn trong khổ 32.5 x 43. Khi thiết kế in menu, lưu ý tràn lề 2li là phạm vi in an toàn.

Với khổ giấy 32.5 x 43, Nếu giả sử kích thước menu của mình tầm 32×42 thì quá đẹp. Vừa khổ in. Tuy nhiên nếu menu của bạn cần phải làm thành phẩm như chừa lề đóng ốc, hoặc bồi carton thì bạn phải tính toán sao để dư ra khoản 1-2 cm để làm thành phẩm.

Thiết kế menu cafe doolan phong cách âu - menu A3

Thiết kế menu cafe doolan phong cách âu – menu A3

Trong trường hợp kích thước menu khổ A3 ( 42 x 29.7): ok, rất tốt. Vừa khổ giấy lẫn khổ in.

Trong trường hợp menu của bạn khổ A4 thì sao. Khổ A4 kích thước menu chính xác là 21 x 29,7. Tràn lề 2 li an toàn là 21,4 x 30,1. Với một khổ giấy 32.5 x 43 bạn có thể sắp lên 2 con với chiều là 42,8. Vậy kích thước menu A4 là ổn.

Trường hợp kích thước menu A5 (14,85 x 21) cũng vậy, vẫn vừa với khổ in.

Giả sữ vì lý do gì đó, kích thước menu của bạn là 22 x 36. Bạn xem hình minh họa dưới đây để thấy kích thước menu của mình phí giấy và phí khổ in nhé.

Kích thước menu

Hình này không được thiết kế tại Khải Nguyên.

Bạn thấy không, một tờ giấy 32.5 x 43 (viền đỏ) chỉ có thể in được một con menu duy nhất. Cứ như vậy bạn sẽ bị trạc phí lên cao vì tiền giấy in và khổ in. Khổ 22×36 người ta gọi là A4+. Nó nằm lỡ cỡ giữa A4 và A3, nhưng đôi khi giá lại cao sấp sĩ A3. Vậy tại sao phải lựa chọn khổ này để in?

Kích thước menu chuẩn

Kích thước menu chuẩn

Còn hình này thì một khổ giấy 32.5 x 43 in được tới 2 con menu A4. Rất lợi về giấy và trang in.

Tóm lại, thiết kế và in menu là hai công đoạn chặt chẽ với nhau. Nếu bạn thiết kế menu theo kích thước chuẩn thì việc làm menu giá thành sẽ tốt hơn. Còn nếu bạn không quan tâm vấn đề giá, chỉ quan tâm đến sự sáng tạo, khác biệt thì ok, in menu kích thước nào cũng được.

Để thuận lợi nhất, khi đặt thiết kế menu, bạn có thể tham khảo các kích thước menu tại công ty chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn để có giải pháp tối ưu nhất. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn và báo giá tại Khải Nguyên qua Hotline: 028 6292 1221.

Chia sẻ ngay:

Bài Viết Liên Quan