Hiệu ứng phủ catalogue uv

In catalogue phủ UV mang đến điểm nhấn vô cùng ART.

In UV, phủ UV hay tráng UV là một kỹ thuật truyền thống trong lĩnh vực in ấn. In catalogue phủ UV mang đến sự độc đáo và sang trọng cho ấn phẩm của mình. Việc phủ UV (toàn phần, định hình) lên catalogue tạo hiệu ứng sáng bóng, tạo vân xoay, hiệu ứng cát…

In catalogue phủ UV.

Như các bạn đã biết, in Catalogue là một ấn phẩm không thể thiếu để truyền tải thông điệp sản phẩm của mình tới khách hàng. Để độc đáo hơn, sang và lạ hơn, người ta thường sử dụng công nghệ phun UV lên catalogue của mình. In offset UV hay in offset bình thường cũng không khác gì nhau, chỉ thêm một chút xử lý ở công đoạn sau in.

In catalogue phủ UV toàn phần

In catalogue phủ UV toàn phần

In catalogue phủ UV được chia làm hai loại:

  • UV toàn phần: là tráng phủ toàn bộ tờ in, mục đích làm tăng độ bóng, chống trầy xước,…Trong trường hợp này, UV sử dụng loại UV Varnish (vẹc ni UV).
  • UV từng phần, phủ UV định hình, UV cục bộ: là chỉ tráng phủ những vùng nào cần hiệu ứng UV mà thôi, ví dụ như hiệu ứng in nổi, sần sùi, nhám như cát,….hoặc khi bạn in 1 tờ in, trên đó có hình 1 chiếc xe hơi, và bạn chỉ phủ UV lên hình chiếc xe đó thôi thì gọi là phủ UV cục bộ (UV từng phần).
In catalogue phủ uv định hình

In catalogue phủ uv định hình

Theo quan điểm cá nhân, In catalogue phủ UV từng phần tạo nên điểm nhấn vô cùng nghệ thuật. Nếu bạn in catalogue phủ UV toàn phần có thể sẽ rẻ hơn nhưng không đẹp bằng phủ UV từng phần.

Ngoài yếu tố đẹp ra, in Catalogue phủ UV có thể giúp bản in của mình chống trầy xước, hoặc những va chạm vật lý nhẹ.

Khi nào nên thiết kế catalogue và in catalogue phủ UV.

Phủ uv lên sản phẩm nội thất catalogue

Phủ uv lên sản phẩm nội thất catalogue

Không những chỉ phủ UV được trang bìa, trang ruột catalogue cũng phủ UV được nhé. Khi bạn có ý định phủ UV lên sản phẩm catalogue, bạn nên chọn những trang thiết kế catalogue có hình ảnh sản phẩm. Ví dụ như catalogue của bạn chuyên bán nội thất bàn ghế, tủ giường…Bạn nên chọn những sản phẩm đặc biệt của mình để phủ UV định hình lên.

Phủ uv lên logo catalogue

Phủ uv lên logo catalogue

Ngoài trang bìa, bạn có thể phủ UV lên logo hoặc tên công ty của mình.

In catalogue số lượng ít có thể phủ UV không ? 

In catalogue thông thường sử dụng công nghệ in offset. Với công nghệ này, in số lượng nhiều và thời gian từ 5-7 ngày. Giá thành rẻ hơn in kỹ thuật số. Nếu bạn có nhu cầu in catalogue số lượng ít, bạn nên in bằng công nghệ in nhanh kỹ thuật số. Giá thành cao hơn, thời gian 1 ngày.

Trường hợp bạn muốn in catalogue số lượng ít phủ UV, tùy theo lượng UV phủ trên catalogue mà chúng tôi sẽ tính toán hợp lý số lượng tối thiểu. Vì phủ UV được tính theo lô chứ không thể in một bản catalogue mà phủ UV được.

In catalogue phủ UV có độc hại không ?

Với những mẫu thiết kế catalogue phủ UV, đương nhiên là rất đẹp. UV cũng là một loại mực, kết hợp với hệ thống sấy bằng đèn UV, tạo nên bức xa có thể làm khô loại mực này. Về yếu tố độc hại, có thể UV ảnh hưởng tới quá trình sản xuất một phần rất nhỏ. Tuy nhiên, sau khi sản phẩm hoàn thiện đến tay khách hàng, thì không ảnh hưởng nữa.

Ngoài việc làm catalogue phủ UV, bạn có thể in card visit phủ UV.

In card visit phủ UV

In card visit phủ UV

Nhìn chung thì kỹ thuật UV có thể áp dụng lên nhiều chất liệu và sản phẩm in khác nhau. In card visit phủ UV cũng là một kiểu in được sử dụng phổ biến. Ngoài việc ép kim, dập nổi thì UV là một lựa chọn để tăng tính nghệ thuật và sang trọng đối với mẫu in card visit.

Mọi nhu cầu thiết kế catalogue và in catalogue phủ UV, vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh của Khải Nguyên qua số Hotline: 028 6292 1221.

Bài Viết Liên Quan

02862921221