Thiết kế website bằng công nghệ bootstrap.

Thiết kế website Bootstrap: Tiến tới thế giới phẳng

Trước đây trong quá trình làm web, tôi đã gặp một khách hàng yêu cầu thiết kế website bootstrap. Thoạt đầu tôi nghĩ đó là một dạng framework cms giá rẻ nào đó, mà tôi thì ghét cay ghét đắng web giá rẻ. Nhưng sau một thời gian tìm hiểu sơ lược về bootstrap, tôi thật sự ngạc nhiên với những gì mà bootstrap làm được trong lĩnh vực thiết kế web.

Thiết kế website dùng bootstrap

Tiến tới thiết kế phẳng

Từ đó, tôi yêu cầu các thiết kế Khải Nguyên nghiên cứu về Bootstrap. Đúng là thời gian đầu cũng gặp phải một số vấn đề vì cơ bản bootstrap chưa hổ trợ tối đa việc làm web. Nhưng sau một thời gian, chúng tôi đã master được bootstrap. Hầu hết những dự án thiết kế website của chúng tôi đều dùng bootstrap để xây dựng.

Bootstrap đã tạo ra một bước đi to lớn trong lĩnh vực thiết kế website:

  • Thiết kế website với bootstrap tương tác tốt với html5 và chuẩn css3.
  • Tạo sẳn một library để các thiết kế viên có thể sử dụng và tùy chỉnh
  • Tương tác smartphone cực tốt. Ngày trước, các bạn còn nhớ khi dùng di động truy cập vào website thì thường xuyên hiện ra một dạng sub domain như :   mobile.trangweb.com. Đó là vì trang web đó đã lập trình cho cả hai phiên bản. Cho web thông thường và cho nền tảng di động. Đối với bootstrap, đó không còn là nổi lo nữa. Bạn chỉ cần thiết kế website theo chuẩn của nó, website có thể tương tác tốt với nền tảng smartphone. Write once, run anywhere.
  • Không những vậy, bootstrap còn giúp website hiển thị tốt khi chúng ta co giản màn hình windows.
  • Khách hàng thiết kế web không còn nổi lo trang web mình có thể chạy trên nền tảng di động hay không.
  • Điều đặc biệt hơn, bootstrap rất thân thiết với google. Các bot + engine tìm kiếm của google rất ưu ái đối với những SEOer thiết kế website bằng bootstrap.
thiết kế website bootstrap. Hướng tới thế giới phẳng trên smartphone

Hướng tới thế giới phẳng trên smartphone với bootstrap. Xem tại yeuquangcao.com

Mặc dù, với nhiều ưu thế to lớn. Nhưng bootstrap cũng có những khuyết điểm riêng của nó

  • Thứ nhất, để tìm ra một tổ chức, hay cá nhân thành thạo bootstrap để có thể sử dụng với nền tảng lập trình web không nhiều.
  • Thứ hai là bootstrap chưa đầy đủ các thư viện cần thiết. Các develop chưa thể tạo ra cho mình một framework riêng hoàn hảo. Do đó một số trang web như nhaccuatui hay foody…vẫn còn sử dụng phiên bản mobile riêng, mặc dù họ đã dùng bootstrap. Tuy nhiên việc hình thành thư viện đầy đủ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Một số dự án mà chúng tôi đã làm với bootstrap: khainguyenepco.vn, yeuquangcao.com, psbcollege.edu.vn, inetcareer.com….

Kết: Công nghệ web luôn thay đổi. Chúng ta cần nắm bắt công nghệ để có thể thay đổi tư duy của thế hệ trước. Web truyền thống kiểu 3 dòng 3 cột đã lỗi thời rồi :). Tiến đến thế giới phẳng nào.

Bài Viết Liên Quan

02862921221