menu món ăn trẻ em

Menu món ăn trẻ em – Câu chuyện của những sắc màu

Những câu chuyện tuổi thơ luôn đầy màu sắc, menu món ăn của trẻ em lại ít màu sắc ư? Đây là chuyện hoàn toàn không thể. Lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia để có thiết kế thực đơn cho bé trọn vẹn hơn.

Menu món ăn trẻ em tuổi thơ và màu sắc

Trẻ em là những thực khách rất đáng yêu, nhưng họ cũng đồng thời là những khách hàng khó tính nhất mà bạn phải đối phó. Thật vậy, tôi xin kể cho các bạn nghe một câu chuyện phiếm thôi nhưng chứng minh được điều này: “Hôm nọ khi tôi đưa cô cháu dễ thương của tôi đi ăn thì gặp trường hợp như này các bạn: Bà mẹ ngồi cạnh bàn hai cô cháu tôi liên tục chỉ vào lần lượt các món ăn trong menu thực đơn, nhưng cậu nhỏ kia vẫn liên tục lắc đầu, trông vẻ chỉ thiếu điều khóc thét lên nữa. Còn về phần bà mẹ, bà ta không những bất lực mà còn muốn nổi đoá lên tới nơi rồi. Nom giống như hai mẹ con này đã đi được dăm ba quán rồi nhưng ông hoàng nhí này vẫn không chịu gọi bất cứ món gì cả. Hai cô cháu tôi chỉ biết nhìn nhau lắc đầu ngán ngẩm. Nhưng rồi khi chú ý vào menu món ăn trẻ em của cửa hàng này, tôi mới nghiệm ra: “À! nhàm chán như thế này, làm sao thu hút được sự lưu tâm cũng những đứa trẻ đây? Nếu bạn cho rằng đối tượng thực khách là trẻ em thì không cần phải quá trau chuốt phần menu, là bạn đã nhầm to rồi đấy.

Menu món ăn trẻ em – Cần những gì?

1. Màu sắc:

Khi vừa cất tiếng khóc chào đời, trẻ đã phải làm quen với màu sắc của thế giới xung quanh mình. Cũng từ đó, trẻ em hình thành sự thờ ơ và lưu tâm với một số màu sắc nhất định.  Những gam màu nóng sẽ kích thích sự tò mò và tiếp thêm năng lượng cho trẻ. Tò mò thì sẽ muốn được khám phá, những gam màu nóng sẽ là yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của các thực khách nhí vào menu món ăn trẻ em của bạn.

mẫu menu món ăn trẻ em

mẫu menu món ăn trẻ em

Ngoài ra, chúng còn giúp menu món ăn trẻ em của bạn trở nên ấm áp và thân thiện hơn. Vì vậy, đây luôn là sự lựa chọn tuyệt vời khi chúng tôi thiết kế một mẫu menu dạng này. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng những khối màu sắc này, đặc biệt là màu đỏ, khi màu đỏ được sử dụng quá nhiều nó sẽ làm cho trẻ cảm thấy khó chịu. Ngay cả đối với một em bé thụ động, màu đỏ chỉ khiến các bé trở nên hung dữ hơn. Điều này nghiễm nhiên không có lợi gì cho các cửa hàng dành cho trẻ em phải không? Vậy thế nào mới không lạm dụng các khối màu sắc?. Câu trả lời là: “Hãy dung hoà nó!”. Hãy để các màu sắc tự kể câu chuyện của mình trong từng trang menu món ăn trẻ em của bạn. Trẻ em rất thích nghe kể chuyện. Ngay cả tôi cũng lớn lên bằng những câu chuyện của ba, và tôi tin rằng bạn cũng đã từng có một tuổi thơ như vậy đúng không ?  Mẹ kể chuyện thì quá thích rồi, thế còn các màu sắc kể chuyện thì sao nhỉ?. Bạn nghĩ những đứa trẻ sẽ cảm thấy thích chứ? Muốn biết thì phải thử thôi. Hãy đến với Khải Nguyên để nhận về những nhà kể chuyện tài ba nhé!

mẫu thiết kế menu món ăn trẻ em đẹp

mẫu thiết kế menu món ăn trẻ em đẹp

2. Hình ảnh:

Hồi nhỏ tôi thích xem mấy thứ hình màu sắc sặc sỡ mà phải bự cơ, nhỏ xíu nhìn không đã con mắt gì hết. Mà hồi đó cũng siêu thích mấy con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu, dễ thương, có hoàng tử và công chúa lắm. Bây giờ xã hội phát triển hơn rồi, nhưng tôi tin rằng tư duy của những đứa trẻ đơn thuần thì vẫn ít bị tác động. Chúng vẫn thích xem những ảnh rõ ràng với kích thước lớn. Có lẽ đối với những đứa trẻ, khi hình ảnh món ăn có kích thước như vậy, chúng trông sẽ ngon hơn so với bình thường. Bạn đang thiết kế menu món ăn dành cho trẻ em thì phải đặt mình vào vị trí của chúng xem chúng thích như thế nào và muốn ra làm sao. Rồi bạn sẽ thấy, yêu cầu của các thực khách nhí không hề cao siêu chút nào – nếu bạn hiểu họ. Nắm bắt được những điều trên thì chiến lược chiêu thị bằng menu của bạn đã thành công một nửa rồi.

Sau đó hãy kết hợp kiến thức này với kỹ thuật menu chuyên cho nhà hàng để cho ra bản menu vừa phù hợp với sự chuyên nghiệp của nhà hàng vừa tạo được cảm giác thân thiện với các bé.

thiết kế menu món ăn trẻ em dễ thương

thiết kế menu món ăn trẻ em dễ thương

Một nửa còn lại phụ thuộc vào sự chuẩn xác của công nghệ in ấn. Những màu sắc sẽ tươi sáng thu hút được ánh nhìn của những đứa trẻ hay sẽ đậm sẫm một cách ảm đạm và thiếu sức sống , hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ thuật in ấn bạn lựa chọn. Mỗi kiểu menu lại cần cách in ấn, tăng sáng, chỉnh màu khác biệt. Ví dụ cách canh màu cho thiết kế menu hải sản sẽ tập trung vào màu đỏ, tăng độ sáng cho cả thực đơn. Còn menu cho trẻ em thì lại khác, toàn bộ màu trên menu phải được tăng đều, hình ảnh không được quá sáng vì trẻ em không thích những thứ chói mắt.

Lời kết

Nếu như sở trường của các bạn là làm ra những món ăn thật ngon miệng thì sở trường của Khải Nguyên chính là in ấn. Vì vậy, lựa chọn công ty Khải Nguyên chính là quyết định sáng suốt của bạn. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn chất liệu in menu phù hợp với trẻ em, phù hợp với từng loại hình kinh doanh nhà hàng. Các bạn yên tâm, tư vấn hoàn toàn miễn phí, đừng ngại cầm điện thoại lên và alo nhé.

thiết kế menu món ăn trẻ em đẹp mắt

thiết kế menu món ăn trẻ em đẹp mắt

Liên hệ ngay với nhân viên kinh doanh Khải Nguyên để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Bài Viết Liên Quan

02862921221