Mẫu in áo thun tình yêu

In áo thun với công nghệ in nhanh

Hiện nay, Ở các thành phố lớn như HCM hay Hà Nội, chúng ta thường bắt gặp một nhóm sinh viên mặc áo thun tự thiết kế, hay những cặp teen mặc áo đôi, những chiếc áo thun tinh nghịch với những biểu tượng hết sức ngộ nghĩnh. Chính vì thế, công nghệ in nhanh kỹ thuật số ngày càng hoàn thiện khi in trên chất liệu vải.

Chúng ta đã biết đến công nghệ in kỹ thuật số với các mẫu in card visit, in bao thư, in test….

Thời gian gần đây, Việc in áo thun ngày càng được phổ biến và áp dụng kỹ thuật in hiện đại.

Mẫu in áo thun tình yêu

Mẫu in áo thun tình yêu.

Trước đây, việc in trên vải sử dụng phương pháp in lụa. Đây là một dạng trong kỹ thuật in lưới. Để họa tiết cần in có độ tinh xảo cao hơn, lưới được dùng là loại vải lụa nên còn được gọi là in lụa.
Ưu điểm: chi phí thấp, in số lượng nhiều, có thể in trên nhiều loại chất liệu khác nhau, chủ động về màu sắc.
Khuyết điểm: bản in chấp nhận được, độ nét tạm, mất nhiều  thời gian để chuẩn bị. Việc in lụa cần những chuyên gia, những sư phụ ngành in để sản phẩm tốt nhất.  Tuy nhiên gầy đây, những chuyên gia về in lụa mất dần, vì không cạnh tranh được với những công nghệ mới hiện đại.

Tiếp đến, là phương pháp in chuyển nhiệt. Phương pháp này được ứng dụng rộng rãi trong các công việc của ngành in như : in áo thun, ép Gạch men, ép nhũ vi tính, ép keo, ép Cườm đá ….Dùng trong các ngành in thủ công như in lụa, in nhiệt  hay kết cường áo, ép nhủ lên giấy vải, da, nhựa, in card visit ép kim cũng dùng phương pháp này… Mực nhiệt sẽ thấm trực tiếp vào từng sợi vải nên độ bền màu cao, màu sắc trung thực, hình ảnh rõ nét.
Ưu điểm:
– In các tấm hình, hoa văn, hoạ tiết có màu sắc phức tạp …lên vải, sản phẩm một cách dễ dàng như in trên giấy in ảnh.
– Ủi trực tiếp lên vải, không bị phai màu khi giặt (ngay cả khi giặt với thuôc tẩy).
– Vốn đầu tư nhỏ, sử dụng dễ dàng, không đòi hỏi trình độ, tiết kiệm chi phí và thời gian cho quá trình in ấn.
Khuyết điểm: chỉ in đẹp trên các màu vải sáng (trắng, hồng phấn, xanh da trời…), đôi khi hình bị bể mặt khi kéo giãn áo quá mức, yêu cầu in bằng file gốc, không thể canh chỉnh màu sắc, số lượng ít, giá thành cao.

Để tiếp nối ưu điểm và khắc phục nhược điểm của hai phương pháp in trên. Một kỹ thuật in mới ra đời, đó chính là công nghệ in nhanh kỹ thuật số, công nghệ này tạo ra những mẫu in áo thun tuyệt đẹp. Công nghệ in kỹ thuật số hiện đại KORNIT lần đầu xuất hiện tại Việt Nam. Máy KORNIT là máy công nghiệp đầu tiên có thể in trực tiếp lên quần áo, không qua giai đoạn trung gian nào. Máy KORNIT có thể in cùng một lúc với tốc độ nhanh, chất lượng tốt, màu sắc đẹp (có thể lên đến 630 điểm ảnh), không phải qua công đoạn làm khuôn.

Minh họa máy in trên vãi Kornit.

Minh họa máy in trên vãi Kornit.

Ưu điểm: nhanh chóng, độ chính xác cao hơn (630 điểm ảnh). Sản phẩm in trên vải có độ bền, màu sắc trung thực, in được trên mọi chất liệu vải & màu của vải đặc biệt hiệu quả cao khi in trên vải màu trắng.
Khuyết điểm: chi phí đầu tư lớn, phải dùng mực chuyên dụng, in số lượng ít (25-40 áo/giờ), yêu cầu in bằng file gốc (file có độ nét cao), giá thành cao.

Mẫu in áo thun kỹ thuật số từ website taobao.com

Mẫu in áo thun kỹ thuật số từ website taobao.com

Để in áo thun đẹp, tạo hiệu ứng cute đặc biệt, trẻ trung sành điệu, chúng ta nên chọn công nghệ in nhanh kỹ thuật số để thể hiện màu sắc rõ nét, hoa mỹ.

 

Bài Viết Liên Quan

02862921221