in ấn cận tết

Mùa in ấn dịp tết đã tới, Bạn cần chuẩn bị gì

Trong mỗi lĩnh vực kinh doanh, đều có một mùa mà ta gọi đó là mùa vàng – Trong thời gian này, hàng hóa sản phẩm bán rất chạy. Lĩnh vực thiết kế in ấn cũng vậy, đây là khoản thời gian đắt hàng. Đồng nghĩa với việc giá thành sản phẩm tăng cao. Do đó bạn cần chuẩn bị thật kỹ cho những dự án liên quan đến thiết kế in ấn để có được điều kiện thuận lợi nhất định về mặt giá cả và thời gian.

Mùa in ấn dịp tết.

Có rất nhiều lý do để những doanh nghiệp, công ty thi nhau tung ra những chiến lược quảng cáo, PR, marketing vào cuối năm – đây cũng là thời điểm cận tết. Khi lượng cầu lớn, lượng cung chưa đáp ứng kịp thời, hiển nhiên giá thành sẽ tăng lên vì lý do cạnh tranh, lợi nhuận.

in card visit chuẩn màu

in card visit chuẩn màu

Đối với dòng sản phẩm in ấn giá rẻ như in card visit, in bao thư, in letterhead, in folder v.v.. Những sản phẩm phổ thông thường không quá chênh lệnh về giá cả. Vì đây là những thứ đã quá quen với thị trường in ấn. Đương nhiên khi vào mùa in ấn dịp tết cũng khó tránh khỏi kẹt đơn hàng. Bình thường in hộp card visit chỉ trong vòng 3 ngày, khi in ấn dịp tết có thể là 5-6 ngày. Bạn nhớ nhé !

Bộ sưu tập wood menu hay menu gỗ

Bộ sưu tập wood menu hay menu gỗ

Bên cạnh dòng sản phẩm in giá rẻ, dòng sản phẩm đặc biệt như in menu gỗ, menu da simili, in giấy nhựa v.v. Nhu cầu cho những sản phẩm này sẽ tăng lên rõ rệt. Không những các bạn sẽ bị lấn cấn về thời gian hoàn thiện sản phẩm mà giá thành sẽ tăng khá cao. Vì lý do những sản phẩm này cần những khâu gia công đặc biệt, ví như làm menu gỗ là khâu khắc laser hay khâu dán gỗ Laminate, menu da simili cũng cần đối tác cung cấp loại da phù hợp.

Tóm lại, vì nhiều lý do khác nhau, thị trường in ấn dịp tết sẽ náo nhiệt, cung không kịp cầu, giá thành leo thang, thời gian trì hoãn v.v. Chính vì thế, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ trong những chiến lược PR, marketing để bức phá chiếm lĩnh thị trường.

Bạn cần phải chuẩn bị gì trong mùa in ấn dịp tết ?

Trong lúc đối thủ của bạn đang ngủ say, bạn hãy ra tay chiếm lĩnh thị trường. Hãy chuẩn bị khâu thiết kế in ấn thật tốt để không lỡ hẹn dịp tết. Đây là thời điểm cực kỳ nhạy cảm của thị trường. Dù cho bạn kinh doanh thời trang, bán hàng, event, sự kiện v.v… chắc chắn bạn phải PR quảng cáo, mà đã PR quảng cáo thì không thể thiếu vai trò của ngành thiết kế in ấn.

In kỹ thuật số catalogue. Màu sắc trung thực.

In kỹ thuật số catalogue. Màu sắc trung thực.

Hãy in ngay trong tháng 10. Thông thường thì tháng 9 là bắt đầu vào mùa in, sau khi con em chúng ta bắt đầu nhập học, có sự liên quan nhẹ tới thị trường in ấn. Theo thống kê, tháng 11,12 giá cả trong lĩnh vực in ấn sẽ leo thang, do đó hãy chuẩn bị tất cả vào tháng 10.

Đừng in vào những ngày cận tết. Những ngày cận tết tây dương lịch, hay tết âm lịch. Đây là khoản thời gian mà đa số nhân sự ngành in sẽ về quê thăm nhà, thợ gia công in ấn thiếu hụt. Dù muốn hay không, các nhà in buộc phải tăng giá để cân đối chi phí nhân sự overtime.

Đừng để những bản thiết kế đầy màu sắc giết chết bạn. Đối với những trường hợp bạn đã có bản thiết kế riêng, thiết kế đó tuy đẹp nhưng chưa chắc chuẩn màu. Khi in thành phẩm rất dể bị lệch màu. Đây là lý do của một số nhà in giá rẻ ham lợi nhuận in ghép các bài in của bạn, việc lệch màu là khó tránh khỏi. Hãy chú ý đến thiết kế và màu sắc nhé.

Thiết kế in ấn dịp tết

Thiết kế in ấn dịp tết

Công ty in sẳn sàng từ chối bạn. Nếu như là giai đoạn trong năm có thể bạn là thượng đế. Nhưng trong giai đoạn này, khó có thể nói bạn là thượng đế. Đương nhiên bạn có thể kiếm nhà in, xưởng in khác, nhưng đa phần nơi nào cũng vậy thôi. Nếu trong tình trạng này, giữa thời gian và giá thành bạn nên chọn một trong hai. Giá rẻ thì thời gian lâu, giá cao thì có thể ưu tiên cho bạn. Đây là luật bất thành văn. Nếu bạn có đơn hàng quan trọng vào mùa in ấn dịp tết, tốt hơn là đừng lằn nhằn về giá cả và thời gian, mọi thứ sẽ trở nên tệ hơn khi đơn hàng của bạn bị treo khoản vài tuần. Hãy quyết đoán làm xong, đây là lời khuyên chân thành của tôi dành cho các bạn. Dù bạn có đặt thiết kế in ấn tại Khải Nguyên hay không, thì tốt hơn nên quyết định ngay, sự do dự chần chừ sẽ cản tiến độ dự án của bạn.

Trên đây, là những vấn đề khi in ấn dịp tết. Hy vọng qua bài đọc, các bạn có thêm thông tin tham khảo để có sự chuẩn bị thất tốt cho các chiến lược marketing, PR, quảng cáo.

Bài Viết Liên Quan

02862921221