Lựa chọn đơn vị in ấn

Đối tác in ấn không tốt, việc gì bạn phải tiếp tục?

Chắc hẳn bạn cũng làm qua một số đối tác in ấn, công ty dịch vụ, công ty thiết kế quảng cáo…cũng có đôi lần bạn khó chịu vì những lý do này nọ, tại sao bạn cứ phải ràng buộc với họ trong khi còn có những đơn vị in ấn khác. Bài viết này chia sẻ quan điểm khách quan về lựa chọn đối tác in ấn.

Lựa chọn đối tác in ấn.

Quan điểm của tôi vô cùng đơn giản, nếu đối tác in ấn của bạn không thể tốt, thì bạn nên chọn đơn vị khác. Khải Nguyên cũng vậy, nếu chúng tôi phục vụ bạn không tốt, chắc chắn không giữ được bạn.

Cứ thể như chúng ta bị ràng buộc bởi sự quen thuộc, quán tính, người quen, sự an toàn…tất cả chỉ do bản thân tự suy nghĩ thế thôi. Đơn giản lắm, cứ bỏ đi, kiếm đối tác khác. Công ty thiết kế in tại TP HCM đầy cả ra, không việc gì phải lệ thuộc vào đơn vị nào cả.

Để lựa chọn một đối tác in ấn phù hợp, hãy xem xét những yếu tố sau:

+ Chất lượng: chất lượng của một bài in thể hiện ở nhiều yếu tố, nói chung bạn thấy ok là được. Một đơn vị in ấn không tốt thì rất nhiều lý do để chất lượng kém. Khi nào bạn thấy mọi thứ đều yếu thì tốt hơn nên chọn đơn vị khác.

Công ty in ấn thiết kế catalogue quảng cáo chất lượng

Công ty in ấn thiết kế catalogue quảng cáo chất lượng

+ Giá thành: Tỉ lệ thuận với chất lượng là giá cả. Không có nghĩa cứ giá cao là tốt nhưng chắc chắn giá thấp thì tệ. Tưởng tượng là cách tốt nhất để tìm ra một đối tác vừa siêu rẻ vừa siêu tốt. Tôi biết, đôi khi chúng ta cũng đang tìm kiếm điều gì đó, bản thân Khải Nguyên cũng vậy: cũng muốn trở thành một đơn vị in ấn giá rẻ mà chất lượng cực tốt. Nhưng không thể, dù có hạ giá với chất lượng cao, chúng tôi lại gặp một vấn đề khác là thời gian và sự phục vụ.

Máy in nhanh kỹ thuật số

Máy in nhanh kỹ thuật số

+ Thời gian (tốc độ): Tốc độ tỉ lệ thuận với chất lượng và giá thành hoặc tốc độ tỉ lệ nghịch với cả hai thứ đó. Nghe hơi rối phải không? Này nhé, nếu bạn lựa chọn in ghép offset giá rẻ, chất lượng thấp thời gian chậm từ 5-7 ngày gì đó. Ngược lại nếu bạn chọn chất lượng cao, thời gian gấp thì đương nhiên giá thành phải cao, đó là công nghệ in nhanh kỹ thuật số.

Giá in nhanh và dịch vụ

Giá in nhanh và dịch vụ

+ Sự phục vụ (hay dịch vụ): Nếu một ngày nào đó, bạn alo tới một công ty in ấn (chả biết công ty dịch vụ hay xưởng in) mà bạn gặp được sự niềm nở, nhiệt tình, thậm chí chạy từ Tân Phú qua Quận 9 tư vấn. Bạn nên tự hỏi:”sao nó rãnh giữ vậy?”. Nếu một ngày khác, bạn đến một xưởng in thật sự, bạn đặt in 5 hộp card visit nhưng không được đón tiếp cho lắm, bạn cũng đừng suy nghĩ gì, bởi vị họ đang bận chạy theo cái gọi là: chất lượng – giá thành – thời gian hay còn gọi là nhanh rẻ đẹp.

Vậy, có lẽ nào mình không thể tìm ra một đơn vị in ấn vừa đẹp vừa rẻ vừa nhanh? Vẫn có nha bạn. Một đơn vị in ấn chuyên nghiệp, lựa chọn một nhóm sản phẩm riêng biệt, một thị trường có mục tiêu. Nếu bạn đặt in sản phẩm phù hợp và thuộc nhóm thị trường đó, hẳn nhiên đó là đơn vị in ấn mà bạn nên lựa chọn. Tuy vậy, khi bạn đặt in sang một sản phẩm nhóm khác thì bạn không còn đợi lợi thế đó được. Thật không may, những đơn vị in ấn đó tại Việt Nam không nhiều, cứ mỗi sản phẩm nào bạn cũng tìm một đối tác thì rất mất thời gian và không có sự ưu tiên.

+ Sự ưu tiên, ưu đãi, chiết khấu: Đối với một số công ty in ấn, họ thường có nhiều ưu tiên, giảm giá, tăng tốc cho những đơn hàng gấp hoặc chiết khấu trực tiếp đối với những khách hàng lâu dài, đặt hàng nhiều, khách hàng thân quen. Nếu bạn đặt hàng lớn, nhiều lần, nên chú ý đề xuất với các đơn vị in ấn.

Minh họa: đối tác in ấn

Minh họa: đối tác in ấn

Tóm lại, nếu bạn đang cảm thấy đối tác in ấn hiện tại không thể đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn cứ tìm đối tác khác. Về chất lượng, giá thành hoặc thời gian. Bất cứ điều gì làm bạn hài lòng là ok. Bên cạnh đó, nếu đơn vị bạn in nhiều mặt hàng, không quan tâm tới sự ưu tiên, bạn nên có thêm một vài nhà cung cấp để lựa chọn phù hợp.

Khải Nguyên không phải là đơn vị in ấn số một, nhưng chúng tôi sẽ phục vụ bạn bằng những gì tốt nhất có thể.

Bài Viết Liên Quan

02862921221